Thứ Tư, 14/01/2026 05:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dùng máy xúc phá tường, chữa cháy quán bar

(ANTV) - Một vụ cháy lớn xảy ra tại quán bar nằm trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vào tối 2/11 đã khiến 3 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu từ người dân, vào khoảng thời gian trên, người dân phát hiện có tiếng hô hào do xảy ra cháy, cùng thời điểm này một số nam nữ thanh niên chạy ra ngoài vô cùng hoảng loạn.

Địa điểm quán bar X5 được xây dựng kiên cố, tại một khu đất thưa dân cư. Do công trình xây dựng khép kín nên công tác cứu hộ cứu nạn có phần khó khăn. Đến hơn 2h sáng ngày 3/11, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước vào bên trong, công tác khám nghiệm vẫn đang được thực hiện.

Một số nhân chứng cho biết, nguyên nhân do pháo sáng tổ chức sinh nhật làm nổ bóng bay gây cháy. Hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

 Bão số 9 quét qua các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Theo Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 2-11, bão số 9 đã làm 33 người chết, 49 người bị mất tích.

Cụ thể, 33 người tử vong do bão số 9, mưa lũ, thì Nghệ An có 8 người, Quảng Nam 23 người và Gia Lai, Đắk Lắk mỗi tỉnh 1 người. Có 49 người mất tích do mưa lũ, bão số 9, trong đó Nghệ An 1 người; Quảng Nam 24 người; Bình Định 23 người và 1 người ở Kon Tum.

Đã có 93,6km đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng, 818.237 m3 khối lượng đất đá sạt lở, bồi lấp do ảnh hưởng của bão số 9 và mưa lũ; 89 cầu bị hư hỏng ở Nghệ An 30; Quảng Trị 1, Thừa Thiên Huế 16, Quảng Nam 1, Quảng Ngãi 10, Bình Định 2; Kon Tum 29.

Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương: tập trung tìm kiếm cứu nạn trên biển đối với các ngư dân Bình Ðịnh; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn; thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động tránh trú an toàn hoặc không ra khơi./.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm