Thứ Năm, 23/03/2023 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đường cứu nạn không phải nơi chụp ảnh

(ANTV) - Dừng đỗ, nghỉ ngơi tại khu vực đường cứu nạn trên các cung đường đèo, dốc là việc làm rất nguy hiểm. Mới đây, hình ảnh  một chiếc xe khách và nhóm thanh niên chụp ảnh tại khu vực đường cứu nạn đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng… Đáng nói, từ trước đến nay đã có nhiều hình thức cảnh báo về tình trạng này trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời tuyên truyền về tác dụng của đường cứu nạn đã được thực hiện. Vậy Hành động này là biểu hiện của sự thiếu hiểu biết hay là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật giao thông đường bộ. Phải chăng nhận thức về sự nguy hiểm của việc làm này chưa được nhiều người biết đến hay vì lý do nào khác.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội “dậy sóng” với hình ảnh chiếc xe khách và một nhóm thanh niên dàn hàng chụp ảnh tại khu vực đường cứu nạn được chia sẻ trên facebook. Không ít người không khỏi “lạnh gáy” bởi hành động của những người này.

-Hùng Lương: Thật sự rất khó hiểu anh tài này, chẳng lẽ họ không hiểu đường cứu nạn để làm gì sao?

-Hoàng Đông: Có thể nhiều thanh niên chưa chắc đã biết ý nghĩa, mục đích của đường cứu nạn này nhưng tài xế xe khách buộc phải biết. Lỗi này 100% là của tài xế chở đoàn khách du lịch.

-nxchi64: Hết chiếm dụng đường cứu nạn rồi đến chạy vào làn dừng khẩn cấp. Nên phạt những hành vi này thật nghiêm khắc trước khi gây hậu quả.

-Thúy Đinh: Phải phạt nguội tài xế xe khách khi đã coi thường tính mạng của các cháu học sinh, và vi phạm luật giao thông đường bộ.

Đường lánh nạn hay đường đón nạn? Dừng đỗ xe trên đường cứu nạn: Thiếu hiểu biết hay vô ý thức? Dàn hàng chụp ảnh trên đường lánh nạn: Thiếu hiểu biết hay liều mạng? Hàng loạt nội dung phản ánh liên quan tới vụ việc được cộng đồng mạng chia sẻ và nhấn mạnh như lời cảnh báo trước những hành vi nguy hiểm của không ít người tham gia giao thông hiện nay.

Theo nhiều cư dân mạng, hình ảnh xe ô tô con, thậm chí cả xe khách ngang nhiên dừng đỗ, nghỉ ngơi tại đường cứu nạn được chia sẻ trên mạng xã hội thời gian vừa qua khiến không ít người bàng hoàng bởi ý thức và sự coi thường tính mạng của chính bản thân mỗi người khi dừng đỗ tại các địa điểm cứu nạn trên các cung đường đèo, dốc. Bởi lẽ, khu vực đường cứu nạn không phải là chỗ có thể đỗ xe một cách tuỳ tiện, lại càng không được phép xuống nghỉ ngơi, chụp ảnh….

Theo quy định, đường cứu nạn là đoạn đường được thiết kế và thi công trên đường đèo, dốc nhằm làm giảm tốc độ và đảm bảo cho những xe mất kiểm soát có thể dừng lại trong một thời gian ngắn, hạn chế tối đa thiệt hại. Trường hợp dừng đỗ xe trên đường lánh nạn mà trước đó có biển "Cấm dừng xe và đỗ xe", lái xe sẽ bị xử phạt ở mức 800 nghìn đến 1 triệu đồng theo khoản 3 điều 5 Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

-Bùi Dung: Cần phải xử phạt nặng hành vi này mới tăng được tính răn đe và tránh được những hậu quả có thể xảy ra.

-Nguyễn Bình An: Rất nhiều vụ việc dừng xe không đúng quy định, trái luật rồi. Mà để mọi người thực hiện nhiêm theo luật thì chế tài phải mạnh. Nếu để tái diễn những vụ việc như này thì hiểm hoạ khôn lường.

Theo quan điểm của đông đảo cư dân mạng, với những hành vi dừng đỗ tại khu vực đường cứu nạn là đặc biệt nguy hiểm và có thể xảy ra những hậu quả nghiêm trọng. Do đó, việc các cơ quan chức năng xác minh và xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm là cần thiết và cần phải có sự điều chỉnh chế tài xử phạt đảm bảo tính răn đe và ngăn chặn hành vi vi phạm. Không dừng lại ở đó, có quan điểm cư dân mạng cho rằng, hành vi đi vào làn khẩn cấp trên các tuyến cao tốc cũng cần phải được giải quyết một cách triệt để. Vì sự an toàn của mỗi người khi tham gia giao thông – hãy chấp hành nghiêm  quy định tại các khu vực đường cứu nạn, làn dừng khẩn cấp.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm