Thứ Sáu, 16/01/2026 08:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đường đi lòng vòng của nhà ở xã hội

(ANTV) - Vấn đề về nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị đã được đề cập rất nhiều song đến thời điểm này, đây vẫn là một bài toán không dễ tìm ra lời giải. 

Và trên thực tế, một bộ phận lớn người đô thị vẫn đang đau đáu một ước mơ về ngôi nhà của riêng mình. Thế nhưng bản thân họ cũng không biết sẽ phải chờ đến bao giờ giấc mơ ấy mới có thể thành hiện thực? 

Nhu cầu nhà ở xã hội rất lớn, nhưng các dự án phân khúc này liên tục bị đẩy cao khiến người thu nhập thấp càng khó mua được nhà ở.

Tưởng chừng đi thẳng thì nhà ở xã hội vẫn phải đi vòng, và khi đến tay người tiêu dùng, giá của nhà ở xã hội là không hề thấp. 

Tin mới nhất

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy cho các doanh nghiệp

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 32, thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về lắp đặt thiết bị truyền tin báo sự cố cháy và hướng dẫn lập, quản lý hồ sơ theo dõi công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở cho các công ty, doanh nghiệp. Hoạt động này được tổ chức xuyên suốt trong ngày 15 và 16 với gần 3.000 công ty, doanh nghiệp thuộc diện quản lý trên địa bàn.

Mang Tết ra với biển đảo

Mang Tết ra với biển đảo

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, cùng với việc chuẩn bị hành trình ra thăm, chúc Tết các nhà giàn DK1, tàu trực và Đặc khu Côn Đảo, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức sắp xếp, đưa quà Tết lên tàu một cách khẩn trương, chu đáo.

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Xem thêm