Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:55, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường phố đông đúc khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

(ANTV) - Từ ngày hôm qua tại 19 quận huyện vùng xanh trên địa bàn TP Hà Nội đã trở lại ở trạng thái "bình thường mới. Tuy nhiên, ở "vùng đỏ", người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định giãn cách theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thật cần thiết và phải có giấy đi đường.

Tình hình giao thông sau khi TP nới lỏng giãn cách như thế nào? Lực lượng chức năng sẽ triển khai các giải pháp kiểm soát tại khu vực giáp ranh ra sao? 

Theo ghi nhận thực tế, tại một số tuyến đường tại 19 quận huyện đang thực hiện trạng thái bình thường mới, mật độ giao thông đã tăng lên khá nhiều. Người dân đi lại thoải mái bởi không bị ràng buộc bởi giấy đi đường. Đồng thời, không xảy ra tình trạng vi phạm giao thông, các phương tiện khi chờ đèn tín hiệu chấp hành đúng quy định. Bên cạnh đó, để bảo đảm ATGT, ngay từ đầu giờ sáng lực lượng CSGT cũng triển khai lực lượng tại những nút giao thông trọng điểm. 

Mới đây, Sở GT-VT Hà Nội vừa có văn bản đề xuất lên UBND TP Hà Nội cho phép xe môtô, xe hai bánh được hoạt động vận chuyển bưu phẩm, bưu kiện và hàng hoá thiết yếu (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper). Trong đó, phạm vi hoạt động của các shipper này sẽ là trên địa bàn các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Thời gian hoạt động từ 9-21h hàng ngày… Đặc biệt, khi hoạt động trở lại, nhân viên giao hàng phải được tiêm tối thiểu 1 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 còn thời hạn theo quy định của ngành y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả