Thứ Hai, 02/10/2023 15:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước ngày bàn giao

(ANTV) - Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đang trong giai đoạn chạy thử toàn hệ thống để đánh giá an toàn. Dự kiến sẽ vận hành khai thác vào quý I/2021. 

Sau gần 10 năm nằm đắp chiếu, đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông lại được nhen nhóm hy vọng khi đang chạy vận hành thử nghiệm. Và theo Bộ Giao thông vận tải, dự án này sẽ vận hành khai thác vào quý I/2021. Trong khi chờ Xuân này tàu sẽ chạy thì bộ mặt tại một số nhà ga đang bị chiếm dụng.

Với tổng chiều dài là hơn 13km với 12 ga trên cao và 13 đoàn tàu, dự đoán, khối lượng vận chuyển hành khách là rất lớn. Song theo các chuyên gia, bài toán kết nối với các loại hình phương tiện giao thông công cộng sẽ như thế nào. Mặc dù trung tâm điều hành giao thông công cộng đã có đề xuất các phương án kết nối xe buýt, tăng thêm tuyến, tích hợp trạm nối tuyến nhưng cách chuẩn bị vẫn chỉ là giả định trên mặt bằng.

Để người dân từ bỏ thói quen sử dụng xe cá nhân là việc không hề dễ dàng nếu như hệ thống giao thông công cộng không thực sự phát triển. Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã nhiều lần đội vốn, để duy trì và tồn tại cần phải tạo sức hút thực sự với người dân. Song tại các trạm trung chuyển, hiện đang thiếu trầm trọng các điểm trông giữ phương tiện. Như vậy, liệu người dân có thể yên tâm sử dụng đường sắt đô thị làm phương tiện di chuyển.

10 năm đầu tư xây dựng, 8 lần trễ hẹn, đội vốn từ 8.700 tỷ lên đến 18 nghìn tỷ đồng thì liệu lần này, tuyến đường sắt có đưa được vào vận hành khai thác như lời hứa của Bộ Giao thông vận tải. Hy vọng sẽ không lặp lại kịch bản cũ.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm