Thứ Tư, 10/12/2025 05:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông trước ngày bàn giao

(ANTV) - Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đang trong giai đoạn chạy thử toàn hệ thống để đánh giá an toàn. Dự kiến sẽ vận hành khai thác vào quý I/2021. 

Sau gần 10 năm nằm đắp chiếu, đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông lại được nhen nhóm hy vọng khi đang chạy vận hành thử nghiệm. Và theo Bộ Giao thông vận tải, dự án này sẽ vận hành khai thác vào quý I/2021. Trong khi chờ Xuân này tàu sẽ chạy thì bộ mặt tại một số nhà ga đang bị chiếm dụng.

Với tổng chiều dài là hơn 13km với 12 ga trên cao và 13 đoàn tàu, dự đoán, khối lượng vận chuyển hành khách là rất lớn. Song theo các chuyên gia, bài toán kết nối với các loại hình phương tiện giao thông công cộng sẽ như thế nào. Mặc dù trung tâm điều hành giao thông công cộng đã có đề xuất các phương án kết nối xe buýt, tăng thêm tuyến, tích hợp trạm nối tuyến nhưng cách chuẩn bị vẫn chỉ là giả định trên mặt bằng.

Để người dân từ bỏ thói quen sử dụng xe cá nhân là việc không hề dễ dàng nếu như hệ thống giao thông công cộng không thực sự phát triển. Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã nhiều lần đội vốn, để duy trì và tồn tại cần phải tạo sức hút thực sự với người dân. Song tại các trạm trung chuyển, hiện đang thiếu trầm trọng các điểm trông giữ phương tiện. Như vậy, liệu người dân có thể yên tâm sử dụng đường sắt đô thị làm phương tiện di chuyển.

10 năm đầu tư xây dựng, 8 lần trễ hẹn, đội vốn từ 8.700 tỷ lên đến 18 nghìn tỷ đồng thì liệu lần này, tuyến đường sắt có đưa được vào vận hành khai thác như lời hứa của Bộ Giao thông vận tải. Hy vọng sẽ không lặp lại kịch bản cũ.

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm