Thứ Bảy, 06/12/2025 23:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đường sắt ngừng bán vé đi và đến ga Hà Nội từ 25/7

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn phòng dịch, ngành đường sắt sẽ tạm ngừng bán vé cho hành khách đi và đến ga Hà Nội từ ngày hôm nay, 25/7 đến 1/8.

Theo đó, hành khách đã có vé tàu SE7 xuất phát tại ga Hà Nội vào lúc 6 giờ sáng ngày 25/7 liên hệ qua đường dây nóng 1900.1520 hoặc 1900.0109 để được hướng dẫn trả (không thu phí) và bảo lưu tiền vé trước giờ tàu chạy.

Hiện tuyến đường sắt Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn chạy một đôi tàu SE7/SE8  và nhu cầu đi lại của hành khách sụt giảm nghiêm trọng do các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội.

Kiến nghị thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác đầu tư công

Sáng nay (25/7), Quốc hội tiến hành phiên thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Nhiều ý kiến đề nghị, cần thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác đầu tư công, góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh hiện nay.

Đồng tình với báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiều đại biểu đều khẳng định, dịch bệnh Covid 19 đã ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế, và một số mục tiêu về phát triển kinh tế năm 2021 có thể sẽ không đạt như đã đặt ra.

Đánh giá cao những nỗ lực điều hành của Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong công cuộc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, nhiều ý kiến cũng nhấn mạnh, các giải pháp được Chính phủ đưa ra trong báo cáo là phù hợp. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng đề nghị, cần đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, và triển khai việc này một cách có hiệu quả, tập trung, tránh dàn trải.

Cũng trong sáng nay, nhiều vấn đề của đời sống kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2021 đã được các đại biểu thảo luận, như xây dựng mô hình giáo dục trong bối cảnh dịch bệnh; việc tăng cường các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh,…các biện pháp phục hồi nền kinh tế trong thời gian tới.

Tin mới nhất

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Trao 23 căn nhà tình nghĩa tại Thanh Hóa

Xã hội 06/12/2025

(ANTV) - Ngày 05/12, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Bộ Công an đã phối hợp với Quỹ Kiến tạo Ước mơ do VNG Group bảo trợ tổ chức trao 23 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thiết Ống và xã Điền Lư (tỉnh Thanh Hóa).

Xem thêm