Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:00, Thứ 4, 09/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

F0 tăng cao, các địa phương đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng

(ANTV) - Sau dịp Tết Nguyên đán, số ca mắc COVID-19 ở các địa phương tăng cao. Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng mùa Xuân.

 

 

Bộ cũng tiếp tục chỉ đạo các địa phương tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt để kịp thời khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát rộng; đồng thời triển khai tốt các hoạt động y tế, tránh lây nhiễm chéo trong cách ly, khu phong tỏa.

Trong 1 diễn biến khách, tối ngày 8/2, thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của UBND huyện Mỹ Đức về mở cửa tổ chức đón khách tới chùa Hương. UBND TP Hà Nội cũng vừa có văn bản cho phép các rạp chiếu phim, các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật trên địa bàn thành phố mở cửa trở lại từ ngày 10/2.

 

 

Tình hình dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục có những dấu hiệu tích cực khi tuần thứ 5 liên tiếp thành phố vẫn là vùng xanh. Số ca mắc COVID-19 giảm sâu chỉ còn 2 con số. Số ca tử vong hôm 7/2 chỉ còn 4 ca. Tại các bệnh viện số ca nặng phải điều trị cũng đã giảm sâu đáng kể.

Theo thông tin từ Bệnh viện Trưng Vương, nếu như trước Tết, bệnh viện tiếp nhận hơn 100 F0 thì sau Tết, số F0 chỉ còn 19 bệnh nhân. Giảm hơn 80%. Một số bệnh viện khác cũng ghi nhận đã giảm sâu bệnh nhân điều trị.

Số liệu trên cổng thông tin COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết, số ca đang cách ly tập trung chỉ còn 96 ca. Giảm một nửa so với cách đây 3 ngày.Các chuyên gia đánh giá kết quả có được này là do việc bao phủ vaccine được tăng cường, trong đó bảo vệ đối tượng nguy cơ phát huy tác dụng.

Tuy vậy sau khi người dân nghỉ Tết, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn. Các biện pháp 5K được khuyến cáo cần tiếp tục được thực hiện. Ngoài ra việc bao phủ vaccine tăng cường cần tiếp tục triển khai để ứng phó với biến chủng Omicron.

BT
Thăm dò khán giả