Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 14:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Chủ Nhật, 20/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gác chốt chống dịch ra vào thành phố Thép

(ANTV) - Dưới các nắng bỏng rát của những ngày tháng 6, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên và các lực lượng chức năng khác vẫn kiên trì thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường, cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh. Khắc phục mọi khó khăn, vất vả trong sinh hoạt, trong công tác, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 vẫn một ý chí, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn chặn dịch, bệnh, bảo vệ cộng đồng.

 
 Nút giao Tân Long, thành phố Thái Nguyên là một trong những chốt kiểm soát phòng, chống dịch có lưu lượng xe ra, vào lớn nhất trên địa bàn tỉnh, mỗi ngày, có đến hàng chục nghìn phương tiện đi qua đây. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh và trật tự an toàn giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ tại nút giao Tân Long luôn phải “căng mình” giữa những làn xe dày đặc khói bụi và cái nắng nóng như đổ lửa.
 
Cùng với các lực lượng chức năng, Công an thành phố Thái Nguyên đã bố trí 9 cán bộ, chiến sỹ chia làm 3 ca, tổ chức kiểm soát người và phương tiện, tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế; ngăn chặn không để phương tiện chở người nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh ra, vào địa bàn. Những bữa cơm ăn vội là khoảng thời gian ít ỏi các lực lượng nghỉ ngơi, lấy lại sức khoẻ trước khi tiếp tục trở lại thực hiện nhiệm vụ.
 
Thượng uý Nguyễn Tuấn Giang, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, tôi tham gia chốt kiểm dịch được hơn một tháng, trong quá trình tham gia ở chốt gặp nhiều khó khăn, ví dụ như thời tiết rất khắc nghiệt, phương tiện đi lại tuyến đường này rất đông, gây khó khăn trong công tác đảm bảo ANTT.
 
 Xã Dương Thành, huyện Phú Bình, nơi xuất hiện hai ca dương tính Covid-19. Ngay khi bệnh dịch xuất hiện, Công an huyện Phú Bình đã bố trí lực lượng tham gia toàn bộ các chốt phòng, chống dịch bệnh, địa bàn phong toả, khu vực cách ly. Cao điểm có gần 100 cán bộ, chiến sĩ Công an được huy động cùng với các lực lượng bảo vệ 24/24 tại 26 chốt phòng, chống dịch. Mọi hoạt động đi lại tại các chốt được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tuyệt đối an toàn.
 
Thượng uý Vũ Xuân Thiện,Phó Trưởng Công an xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Dương Thành, lực lượng Công an xã, quân sự xã và các lực lượng khác cùng nhau thực hiện đảm bảo ANTT, phân công lực lượng mỗi tổ từ 6 đến 8 người, thực hiện chia làm 2 ca, mỗi ca 12 tiếng để đảm bảo giữ sức khoẻ để giữ gìn trật tự tại địa phương.
 
Theo ông Lương Văn Vui, Xóm Phẩm 2, xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, tinh thần phục vụ của anh em trong chốt được người dân đánh giá là nhiệt tình, mặc dù nắng, có những hôm mưa, mấy hôm đầu dựng rạp được mấy hôm còn bay, đêm phải dựng lại. Lực lượng chức năng từ Công an chính quy, công an viên, thôn đội trưởng tinh thần trách nhiệm rất cao làm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.
 
Đêm nguy hiểm nhỉ, nằm mà nó đổ thì chết, gió cuốn bập bùng bập bùng, ngày nắng nóng đêm lại mưa to. Trong điều kiện hiện có, các chú, các anh cố gắng, lực lượng Công an, quân sự đoàn kết nhiệm vụ vì công việc vì nhân dân, lực lượng hơi mỏng nên phải cố gắng.
 
Đó là hai trong số hơn 100 chốt kiểm soát dịch, bệnh trên địa bàn tỉnh, cán bộ, chiến sĩ Công an đang tích cực phối hợp với lực lượng y tế, quân sự .v.v.. tổ chức hướng dẫn, kiểm soát người và phương tiện, hàng hóa. Khó khăn, vất vả là những điều luôn hiện hữu, ban ngày đội nắng, đêm xuống phơi sương làm nhiệm vụ. Những khuôn mặt in hằn dấu vết khẩu trang mới phần nào thấu hiểu những vất vả của các lực lượng tại tuyến đầu phòng, chống dịch.
 
Ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, lực lượng Công an đã không quản ngày đêm, mưa gió, khi có việc lập tức lên đường phối hợp với các lực lượng tổ chức rà soát các trường hợp về địa phương. Có thể thấy, những đóng góp của lực lượng Công an nói riêng và lực lượng chức năng nói chung đảm bảo tỉnh Thái Nguyên phòng, chống dịch tốt nhất.
 
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an tỉnh Thái Nguyên vẫn luôn nêu cao quyết tâm, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, vững vàng tại vị trí chiến đấu, đoàn kết, đồng lòng cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, vì bình yên cuộc sống.
Thăm dò khán giả