Thứ Hai, 19/01/2026 15:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gần 300 người Việt sơ tán từ Ukraine lên đường về nước

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp do xung đột vũ trang ở Ukraine ảnh hưởng tới người dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại đây. Chính phủ đã phê duyệt chủ trương tổ chức chuyến bay đưa người Việt có nhu cầu về nước.

Lúc 19 giờ 35 ngày 07/3 theo giờ địa phương, chuyến bay giải cứu đầu tiên chở người sơ tán từ Ukraine đã cất cánh từ Sân bay quốc tế Henri Coandă ở thủ đô Bucharest của Romania, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 11 giờ 30 ngày (8/3) theo giờ Hà Nội.

Chuyến bay sơ tán đầu tiên của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở tổng cộng 287 kiều bào sơ tán từ Ukraine , nhiều hơn 4 người so với dự kiến ban đầu. Đặc biệt, trong chuyến bay giải cứu này có 71 cháu dưới 12 tuổi, trong đó có 14 cháu dưới 2 tuổi.

Đến ngày 07/3, hiện số người Việt sơ tán từ Ukraine tới Bucharest đã có xu hướng giảm. Tuy nhiên, sau chuyến bay đầu tiên, dự kiến sẽ còn một chuyến nữa từ Bucharest vào ngày 10/3 tới.

TP.HCM sẵn sàng tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Nhằm mục tiêu chung sống an toàn, thích ứng với đại dịch, sau khi đã hoàn tất các chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân từ 12 tuổi trở lên, TP.HCM đang ráo riết triển khai công tác tiêm chủng cho nhóm đối tượng trẻ em từ 5-11 tuổi. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất và chỉ cần Bộ Y tế phát lệnh, TP.HCM sẽ triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ trẻ em trên địa bàn.

Theo Sở Y tế TPHCM, với chiến dịch tiêm chủng lần này, tất cả trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sinh sống, học tập tại TP.HCM sẽ đều được tiêm. Dự kiến, toàn thành phố có 970.000 trẻ, trong đó số trẻ đang theo học tại các cơ sở giáo dục là 950.000 trẻ, số trẻ ngoài nhà trường là 20.000 trẻ.

Vaccine để tiêm chủng cho đối tượng này là vaccine Pfizer đã được Bộ Y tế phê duyệt.

TP.HCM sẽ triển khai tiêm chủng theo nguyên tắc trẻ lớn tiêm trước, trẻ nhỏ tiêm sau.

Dự kiến mũi 1 tiêm trong 10 ngày và khi đủ thời gian sẽ triển khai tiêm ngay mũi 2.

 

Tin mới nhất

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn dịp Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn dịp Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Trải nghiệm trở thành Samurai tại bảo tàng Tokyo

Trải nghiệm trở thành Samurai tại bảo tàng Tokyo

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Một bảo tàng mới ở Tokyo đang thu hút đông đảo du khách khi tái hiện lịch sử và văn hóa của các chiến binh Samurai Nhật Bản. Tại đây, khách tham quan có thể mặc áo giáp, cầm kiếm, thử các kỹ thuật võ thuật truyền thống và chụp ảnh lưu niệm.

Để con đường về bản thêm an toàn

Để con đường về bản thêm an toàn

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những cung đường miền núi, đèo dốc vốn đã không dễ dàng di chuyển, vào mùa đông, sự hiểm trở lại càng gia tăng. Sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, mặt đường trơn trượt vì mưa phùn và giá rét khiến mỗi hành trình đều tiềm ẩn nhiều hiểm nguy.

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Đại hội Đảng XIV - Đại hội của kỷ nguyên vươn mình

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong gần 100 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội, mỗi kỳ đại hội đều là những dấu mốc quan trọng, đưa đất nước vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu to lớn. Tiếp nối truyền thống đó, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là nơi hội tụ tầm nhìn chiến lược, quyết sách lớn và khát vọng của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Xem thêm