Triệt phá đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" là một trong những mô hình nổi bật của Hội Phụ nữ Học viện An ninh nhân dân, là sân chơi bổ ích để thành viên chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.
Những ngày này, do tình hình dịch bệnh COVID-19, chị Huệ - Giảng viên khoa Lý luận Chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Học viện An ninh nhân dân ít đến trường hơn. Nhưng không vì thế mà công việc hàng ngày của chị bớt đi. Bởi bên cạnh các giờ giảng, chị vẫn duy trì việc học tập, nghiên cứu và dành thời gian chăm sóc gia đình. Kể từ khi tham gia câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" với các chị em ở Học viện, chị đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm trong thực hiện thiên chức của mình ở gia đình.
TS. Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Huệ, Giảng viên Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Ngoài công việc học hành cũng như nghiên cứ giảng dạy ở trường thì sau thời gian đó mình dành thời gian cho con cái, dạy con học, cũng như sắp xếp các công việc của nhà. Lúc rảnh rỗi cho các con ra ngoài chơi. Nói chung mình cũng có thêm nhiều kinh nghiệm để hài hòa các mối quan hệ công việc và gia đình."
Được thành lập năm 2018, câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" có hơn 300 hội viên tham gia, năm 2019 công trình đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc. Hằng năm, câu lạc bộ tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi, thu hút các chị em trong Học viện tham gia. Thông qua đó, hội viên có thể học hỏi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống, hướng đến xây dựng hình ảnh phụ nữ duyên dáng, giỏi việc nước, đảm việc nhà.
Thiếu tá Phạm Minh Khuê, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Hình thức hoạt động đa dạng, đổi mới như tổ chức Hội thi "Gia đình hạnh phúc", nói chuyện chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, tọa đàm, tổ chức Vui Tết Thiếu nhi 1/6, trao phần thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập, tổ chức Vui Tết Trung Thu, và tặng quà cho các cháu gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em. Giúp hội viên nâng cao vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình, đặc biệt là các vấn đè về chăm sóc, nuôi dạy con cái, giữ gìn gia đình hạnh phúc. Góp phần củng cố nền tảng gia đình bền vững, phát huy và giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam."
Hiểu đưuọc rằng, gia đình hạnh phúc sẽ tạo nền tảng vững chắc để các chị em phụ nữ phát huy khả năng, sự sáng tạo trong công tác chuyên môn, Hội Phụ nữ Học viện ANND đã chủ động, sáng tạo, triển khai hiệu quả các chương trình công tác trọng tâm, tổ chức nhiều phong trào thi đua bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác, phục vụ đắc lực cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Học viện. Trên từng lĩnh vực công tác, các chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong đơn vị.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công đường dây buôn lậu thực phẩm chức năng quy mô lớn, hoạt động với thủ đoạn tinh vi trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, đồng thời hưởng ứng chủ trương “Bình dân học vụ số”, chiều 30/12, UBND xã Nghĩa Trụ, tỉnh Hưng Yên đã chính thức tiếp nhận và đưa vào vận hành hệ thống Kiosk toàn trình và thiết bị tra cứu Chatbot TC AI… việc ứng dụng hệ thống Kiosk AI thông minh vào giải quyết thủ tục hành chính, được kỳ vọng sẽ mang lại những tiện ích vượt trội cho người dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt bị can để tạm giam và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thu Hà, trú thành phố Hà Nội - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngọc Việt Education về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại TP Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam mang tên: “Với Đảng vẹn toàn niềm tin yêu”.
(ANTV) - Ngày 30/12, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Khánh Vĩnh và xã Ninh Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho 2 hộ gia đình có nhà ở bị ảnh hưởng do thiên tai để các hộ gia đình kịp vui xuân, đón Tết.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ tết dương lịch năm nay kéo dài tới 4 ngày. Do vậy, nhu cầu di chuyển của người dân từ Thủ đô về các địa phương và ngược lại đang tăng cao từng giờ. Đây cũng là thời điểm các bến xe trọng điểm của Hà Nội bước vào đợt cao điểm căng thẳng nhất trong năm.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.