Thứ Tư, 14/01/2026 06:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gắn công tác Hội phụ nữ với thực tiễn đời sống

(ANTV) - Câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" là một trong những mô hình nổi bật của Hội Phụ nữ Học viện An ninh nhân dân, là sân chơi bổ ích để thành viên chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Những ngày này, do tình hình dịch bệnh COVID-19, chị Huệ - Giảng viên khoa Lý luận Chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Học viện An ninh nhân dân ít đến trường hơn. Nhưng không vì thế mà công việc hàng ngày của chị bớt đi. Bởi bên cạnh các giờ giảng, chị vẫn duy trì việc học tập, nghiên cứu và dành thời gian chăm sóc gia đình. Kể từ khi tham gia câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" với các chị em ở Học viện, chị đã có thêm rất nhiều kinh nghiệm trong thực hiện thiên chức của mình ở gia đình.

TS. Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Huệ, Giảng viên Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Ngoài công việc học hành cũng như nghiên cứ giảng dạy ở trường thì sau thời gian đó mình dành thời gian cho con cái, dạy con học, cũng như sắp xếp các công việc của nhà. Lúc rảnh rỗi cho các con ra ngoài chơi. Nói chung mình cũng có thêm nhiều kinh nghiệm để hài hòa các mối quan hệ công việc và gia đình."

Được thành lập năm 2018, câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc" có hơn 300 hội viên tham gia, năm 2019 công trình đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc. Hằng năm, câu lạc bộ tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi, thu hút các chị em trong Học viện tham gia. Thông qua đó, hội viên có thể học hỏi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác cũng như trong cuộc sống, hướng đến xây dựng hình ảnh phụ nữ duyên dáng, giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Thiếu tá Phạm Minh Khuê, Chủ tịch Hội Phụ nữ Học viện An ninh nhân dân cho biết: "Hình thức hoạt động đa dạng, đổi mới như tổ chức Hội thi "Gia đình hạnh phúc", nói chuyện chuyên đề chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, tọa đàm, tổ chức Vui Tết Thiếu nhi 1/6, trao phần thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập, tổ chức Vui Tết Trung Thu, và tặng quà cho các cháu gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng hành động vì trẻ em. Giúp hội viên nâng cao vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình, đặc biệt là các vấn đè về chăm sóc, nuôi dạy con cái, giữ gìn gia đình hạnh phúc. Góp phần củng cố nền tảng gia đình bền vững, phát huy và giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam."

Hiểu đưuọc rằng, gia đình hạnh phúc sẽ tạo nền tảng vững chắc để các chị em phụ nữ phát huy khả năng, sự sáng tạo trong công tác chuyên môn, Hội Phụ nữ Học viện ANND đã chủ động, sáng tạo, triển khai hiệu quả các chương trình công tác trọng tâm, tổ chức nhiều phong trào thi đua bám sát chương trình, nhiệm vụ công tác, phục vụ đắc lực cho việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Học viện. Trên từng lĩnh vực công tác, các chị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong đơn vị.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm