Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 3, 09/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gấp rút hoàn thành cải tạo hồ Con Rùa

(ANTV) - Sau hơn 3 tháng thi công, dự án cải tạo, nâng cấp vỉa hè, các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa (quận 3, TP.HCM) đang dần hoàn thành. Cơ quan chức năng và đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện để đưa công trình vào khai thác mừng lễ 2-9.

Theo đại diện UBND quận 3 là chủ đầu tư dự án cũng cho biết đang nỗ lực để công trình về đích đúng tiến độ. Hiện vỉa hè các tuyến đường xung quanh hồ Con Rùa đã đang trong quá trình hoàn thành việc lát đá granite và dự kiến toàn bộ công trình sẽ hoàn thành trước ngày 25/6 và bàn giao trước ngày 2/9. Trong quá trình thi công quận cũng chỉ đạo các đơn vị đảm bảo an toàn giao thông cho người dân qua lại. Đặc biệt vấn đề cây xanh được chúng tôi quan tâm nhất. Do hạ tầng kỹ thuật khu vực này khá phức tạp nên việc thi công khó tránh khỏi va chạm vào rễ các cây cổ thụ. Quận yêu cầu đơn vị thi công hạn chế gây ảnh hưởng tới hệ thống cây xanh hiện hữu tại khu vực xung quanh hồ Con Rùa

Khu vực Hồ Con Rùa có tên Công trường Quốc tế, là nút giao của đường Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân và Võ Văn Tần. Xung quanh hồ có nhiều nhà hàng, quán bar, cà phê, là nơi được nhiều người dân, du khách đến vui chơi, giải trí. Do đó sau khi hoàn thành dự án cải tạo, sẽ giúp khu vực này có sự thay đổi diện mạo, góp phần thu hút người dân xung quanh, du khách đến tham quan, vui chơi, thúc đẩy du lịch phát triển.

Trước đó hồi tháng 11/2020, quận 3 đề xuất làm phố đi bộ chất lượng cao ở khu vực hồ với tổng diện tích 19.500 m2, gồm 5 khu chức năng: đài nước ở trung tâm hồ; trình diễn ở đường Phạm Ngọc Thạch; văn hoá - triển lãm ở đường Võ Văn Tần; ẩm thực ở đường Trần Cao Vân; giải trí ở đường Phạm Ngọc Thạch. Tuy nhiên hiện công trình chưa triển khai.

Diễn đàn liên kết phát triển Du lịch Việt Nam đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh

Sáng ngày 08/8, diễn đàn liên kết phát triển Du lịch Việt Nam đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh. Diễn ra trong 2 ngày, mùng 8 và mùng 9 tháng 8, diễn đàn lần này được kỳ vọng sẽ tạo ra những cầu nối liên kết, hợp tác chặt chẽ cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam sau mùa dịch bệnh COVID-19.

Theo lãnh đạo Hiệp hội Du lịch TPHCM-đơn vị tổ chức: Đây là lần đầu tiên TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn đàn du lịch tầm cỡ và quy mô lớn dưới hình thức một sự kiện giao thương, gặp gỡ, kết nối, giới thiệu và quảng bá sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch giữa các tỉnh, thành phố trên cả nước và giữa các ngành du lịch với nhau. Qua đó, các doanh nghiệp du lịch có thể giới thiệu các thế mạnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của mình để chào bán, quảng bá với các đối tác quốc tế hoặc gặp gỡ trao đổi và đàm phán, định hướng các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đảm bảo an toàn cho du khách trong và ngoài nước khi trải nghiệm.

Hơn 100 gian hàng của các doanh nghiệp, đơn vị, ban ngành đến từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã góp mặt tại Diễn đàn cùng  hàng nghìn voucher chào bán, tương tác, tri ân du khách. Song song với các hoạt động giao thương giữa các hãng lữ hành và đơn vị cung cấp dịch vụ, diễn đàn còn có hai hội thảo quan trọng về “Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam” và “Đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho các khách sạn cao cấp”.

Diễn đàn liên kết du lịch Việt Nam được kỳ vọng là bước khởi đầu mạnh mẽ cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM nói riêng, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, vận chuyển và cung ứng dịch vụ du lịch trên cả nước nói chung; hướng tới việc thu hút mạnh mẽ du khách từ thị trường quốc tế sau đại dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả