Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Chủ Nhật, 22/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận công tác đăng ký xe tại Công an huyện, xã

(ANTV) - Sáng nay 21/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long – Thứ trưởng Bộ Công an, kiêm Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã về kiểm tra công tác triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe ô tô, mô tô tại Công an huyện Nam Trực, Công an xã Nam Thanh - huyện Nam Trực và công tác giam giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra công tác triển khai, bố trí cán bộ trang thiết bị và tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe tại Đội Cảnh sát giao thông – trật tự và Công an xã Nam Thanh, huyện Nam Trực. Trình tự khai thác, sử dụng phần mềm đăng ký xe, đảm bảo công tác bảo mật và tiếp nhận, sử dụng thông tin về dịch vụ công mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đã được các cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Nam Trực và Công an xã Nam Thanh đã sử dụng thành thạo, đáp ứng tốt yêu cầu công tác.

Trước sự chứng kiến của Đoàn công tác, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an huyện Nam Trực và Công an xã Nam Thanh đã thực hiện đăng ký xe ô tô và xe máy cho người dân. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút, mọi thao tác đã hoàn tất, rất dễ dàng, thuận tiện để cấp biển số xe cho công dân, được Đoàn công tác và nhân dân ghi nhận.

Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất và con người để phục vụ nhân dân tại cơ sở theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về công tác phân cấp đăng ký xe, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng yêu cầu Công an tỉnh Nam Định, các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an và các đơn vị có liên quan sớm có giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nếu có trong quá trình triển khai thực hiện đăng ký xe ô tô tại công an cấp huyện và môtô, xe gắn máy tại công an cấp xã. Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã đến kiểm tra, làm việc tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định.

Ngày 21/5, đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác triển khai phân cấp đăng ký phương tiện giao thông tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Đoàn công tác của Cục Cảnh sát giao thông đã kiểm tra tại công an một số xã trên địa bàn huyện Văn Giang; Công an huyện Khoái Châu và Công an xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo công an 2 huyện và các đồng chí Trưởng Công an xã đã báo cáo với đoàn công tác về công tác chuẩn bị triển khai việc phân cấp đăng ký phương tiện giao thông. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất với đoàn một số giải pháp nhằm tạo thuận lợi cho công tác triển khai tại địa phương.

Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn, Công an tỉnh và công an các địa phương được phân cấp đã gấp rút chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng phục vụ người dân đến làm thủ tục đăng ký phương tiện. Cùng với đó, chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, sự tiện ích của việc phân cấp đăng ký phương tiện; thông báo rộng rãi để người dân nắm được thông tin cụ thể về các đơn vị được phân cấp, thẩm quyền phân cấp… đảm bảo cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân thực hiện việc đăng ký phương tiện một cách thuận lợi nhất.

Thăm dò khán giả