Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 01:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ghi nhận sau 1 tuần cao điểm xử lý xe chở quá tải, cơi nới thành thùng

(ANTV) - Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an từ ngày 20-6 đến 20-9, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân xử lý theo 4 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, nội dung xử lý phương tiện vận tải hàng hóa vi phạm quy định về cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.Cho đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng  phát hiện, xử lý. 

Đây là một trong những xe cơi nới thành thùng, vi phạm về tải trọng được Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT phát hiện khi đang di chuyển trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Yêu cầu đầu tiên đối với phương tiện này là chủ doanh nghiệp và lái xe phải tháo dỡ cơi nới, trả lại nguyên trạng kích thước thành thùng xe theo quy định.

Tuy nhiên, công tác xử lý đối với các phương tiện chở quá khổ, quá tải hay thay đổi kích thước thành thùng xe của lực lượng chức năng luôn gặp những khó khăn nhất định. 

Các xe sai phạm chuyển hoạt động từ ban ngày sang ban đêm từ giờ hành chính lựa chọn lúc lực lượng chức năng giao ca. Khi lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát các phương tiện né tránh, dừng chờ thành từng đoàn lớn như thế này. lái xe vì sợ nêu tên, nêu biển số đã dùng khăn che lại.

Có mặt tại tuyến Quốc lộ 21 thuộc địa phận huyện Xuân Mai, Quốc Oai từng đoàn xe có dấu hiệu vi phạm vẫn nối tiếp nhau tung hoành với những logo trên xe  như CP Ba Vì, Cường thịnh.

Đặc biệt có tình trạng lái xe không chấp hành sự kiểm tra của CSGT.

Xe 29H-356.80 mang LOGO Thống Nhất trên kính lái này có dấu hiệu cơi nới thành thùng và không che phủ kín bạt khi chờ vật liệu xây dựng, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội ra hiệu lệnh dừng xe, lái xe đã cho xe chạy thẳng vào lực lượng tuần tra và không dừng lại đây là hành vi cố tình vi phạm và quyết tâm thông chốt kiểm tra bằng mọi cách.

Tại các tuyến đê của quận Long Biên cũng không kém phần nóng bỏng các siêu xe này vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp thời gian trong ngày.  Khi được hỏi thì các lái xe đưa ra hàng ngàn lý do biện mình cho mình. 

Từ ngày 20/6 – 27/6 các đơn vị CSGT – công an thành phố Hà Nội đã xử lý 7.292 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, cơi nới thùng xe, chở quá tải trọng, quá khổ. Một con số biết nói khi chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã xử lý được số lượng lớn các xe vi phạm như vậy? 

Để việc xử lý các phương tiện sai phạm về chở quá tải, cơi nới thành thùng xe được thực sự đi vào chiều sâu và có hiệu quả, thiết nghĩ cần sự vào cuộc mạnh mẽ và đồng  bộ của cả hệ thống chính trị. Cũng như nhiều giải pháp xử lý mạnh mẽ, dứt điểm từ trên xuống dưới. 

Truyền hình công an sẽ tiếp tục thông tin về hiện tượng quá tải trọng  tại một số địa phương trong những bản tin tiếp theo.

 

BT
Thăm dò khán giả