Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:37, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi từ thiện

(ANTV) - Bệnh viện Chợ Rẫy tại TP HCM đưa ra cảnh báo về tình trạng giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy để kêu gọi từ thiện, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội, ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân.

Theo đó, thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều người lan truyền, chia sẻ thông tin về một bệnh nhi tên là Hoàng Duy P, sn 2020, trú tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cần tiền để thực hiện phẫu thuật não.

Nội dung bài viết còn có các thông tin cụ thể về số tài khoản nhận tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm nhằm kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi tên P. Qua xác minh, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định: Toàn bộ nội dung và hình ảnh của bệnh nhi tên P được đăng tải trong bài viết trên mạng xã hội Facebook đều là giả.

Các hình ảnh về hóa đơn, chứng từ trong bài viết nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm quyên tiền giúp đỡ cũng là giả. Vì thế, các nhà hảo tâm cần nêu cao cảnh giác, nếu không phải thông tin chính thức từ bệnh viện hoặc nguồn tin đáng tin cậy thì không chia sẻ để người khác không bị lừa, vô tình trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Nếu phát hiện các thông tin tương tự, người dân hãy liên hệ số điện thoại của Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy (028.3855.2486) hoặc nhắn tin vào fanpage chính thức của phòng để kiểm tra, xác minh thông tin trước khi thực hiện chuyển tiền giúp đỡ.

Thăm dò khán giả