Thứ Hai, 05/01/2026 14:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gia đình vui mừng đón bé 3 tuổi bị lạc từ Cảnh sát 113

(ANTV) - Mới đây lực lượng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Quảng Bình, trong lúc làm nhiệm vụ đã tiếp nhận một cháu bé hơn 3 tuổi đi lạc. Chỉ chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, các anh đã nhanh chóng xác minh thông tin và tìm ra gia đình cháu bé và bàn giao cháu về gia đình trong sự vui mừng của mọi người.

Theo đó, khoảng 14h00 ngày 15/01/2022, trong lúc làm nhiệm vụ tại đơn vị, lực lượng Cảnh sát 113, công an tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận thông tin có người dân phát hiện có một cháu bé gái khoảng tầm 2 đến 3 tuổi đa đi lang thang tại khu vực phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình mà không có người lớn đi kèm.

Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận bé, cán bộ, chiến sỹ đội Cảnh sát 113 tiến hành chăm sóc, hỏi han, động viên tinh thần, mua cháo, sữa cho cháu ăn, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm thông tin gia đình, cũng như thông báo đến Công an các địa phương nhằm tìm kiếm gia đình cho cháu.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ liên tục thông báo, tìm kiếm, đội Cảnh sát 113 đã nắm được thông tin của gia đình cháu trú tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới và mời gia đình cháu đã đến trụ sở của Phòng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình để đón cháu. Gia đình cho biết, trong lúc chơi đùa ở sân nhà, cháu đã tự mở cổng đi ra quầy tạp hóa để mua kẹo và không nhớ đường về.

Chị Cao Thị Tuyết N mẹ cháu bé vui mừng phấn khởi khi tìm lại con mình, đồng thời cảm ơn các đồng chí công an và những người tốt bụng đã tìm được bé và giao tận tay cho bố mẹ. Thực sự rất là cảm ơn. Cả nhà rất lo lắng, tìm bé khăp mọi nơi mà không thấy thì được các chú công an gọi điện đến đồn để nhận lại bé thì rất là mừng, rất nhanh chóng vì đã nhận được con.

Được biết, ngay sau khi được nhận lại con từ các chú Công an tỉnh Quảng Bình, gia đình cháu bé đã có thư cảm ơn gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự biết ơn đối với lực lượng Công an Quảng Bình nói chung và các cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát 113 nói riêng đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn./.

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Tai nạn và ùn tắc kéo giảm trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài, một trong những vấn đề được chúng ta quan tâm nhất đó chính là tình hình trật tự an toàn giao thông. Cứ mỗi ngày nghỉ lễ các cơ quan chức năng lại công bố những số liệu cụ thể về tai nạn giao thông. Chính những con số đấy lại đang trở thành bài toán quen thuộc của các lực lượng chức năng mỗi kỳ nghỉ lễ kéo dài. Bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau đã có không ít vụ TNGT xảy ra, để lại nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Sáng nay, xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 5/1, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Trần Việt Nga và Nguyễn Thanh Phong về tội Nhận hối lộ. Cùng vụ án, bị cáo Lê Hoàng, chồng của cựu Cục trưởng Trần Việt Nga và 52 bị cáo khác bị xét xử về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ. Phiên tòa diễn ra từ nay đến ngày 14/01.

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Sơn La: Lật xe khách chở 25 người

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Khoảng 5h sáng 5/1, tại Km472+700 QL37 (bản Mật Sàng, xã Phiêng Pằn, tỉnh Sơn La), xe khách của nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Quảng Ninh - Sông Mã lưu thông hướng Cò Nòi đi Sông Mã đã bất ngờ đâm vào dải phòng hộ mềm rồi lao xuống suối.

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Xem thêm