Thứ Ba, 13/01/2026 21:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giải quyết tình trạng ùn ứ tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ

(ANTV) - Liên tiếp trong các chiều mùng 2, mùng 3, mùng 4 Tết, tại trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng vào TP Hà Nội đều xảy ra tình trạng ùn ứ. Đơn vị trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ đã triển khai các phương án giải quyết tình trạng trên.

Ở làn thu phí thủ công, số lượng phương tiện tăng đột biến nên đơn vị khai thác tuyến đường bổ sung 2 nhân viên thu phí bên ngoài bốt thu phí thủ công. So với chiều ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, tình trạng ùn ứ đã được giảm nhiệt hơn. Ghi nhận đến 19h ngày 04/02, đơn vị khai thác cao tốc không xả trạm. Trước đó, phía Cục Cảnh sát giao thông đã đưa ra khuyến cáo và đề nghị các trạm thu phí đường bộ sẵn sàng xả trạm khi có yêu cầu, nếu không chấp hành có thể bị xử phạt lên đến 70 triệu đồng.

Theo lãnh đạo trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, lượng phương tiện di chuyển qua trạm trong những ngày vừa qua tăng gấp đôi so với ngày thường. Khi mỗi ngày có khoảng 100.000 lượt xe qua trạm trong khi những ngày thường chỉ là một nửa. Bên cạnh nhiều người về quê trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho tuần làm việc mới, nhiều người khác cho biết, họ và gia đình vừa đi du lịch từ Ninh Bình và Hà Nam về.

Sa Pa, Đà Lạt "chật cứng" du khách

Trong những ngày nghỉ Tết, các điểm du lịch lớn trên cả nước đều ghi nhận rất đông khách du lịch tới du xuân. Nhiều nơi xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc đường. Tại Thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai hôm 04/02 đã đón khoảng 10.000 lượt xe của du khách, tăng gấp 10 lần ngày thường, chủ yếu xe cá nhân. Thị trấn Sa Pa bị ùn tắc nhiều nơi do lượng khách tăng cao. Chỉ trong 3 ngày qua, tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan đón gần 10.000 lượt khách.

Còn tại, Phố cổ Hội An hai ngày vừa qua đã đón khoảng 10.000 lượt khách mỗi ngày. Bắt đầu từ ngày 04/02, Hội An đã tổ chức lại phố đi bộ, phố đêm và tổ chức các hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ, các làng nghề truyền thống. Năm nay hội bài chòi có cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tương tự, thành phố Đà Lạt trong 1 tuần nay đã đón trên 25.000 lượt khách. Tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên và nhiều tiếng liền kẹt cứng - mặc dù Đà Lạt đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu đèn giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai 100% quân số ở các tuyến đường.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm