Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Chủ Nhật, 06/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải quyết tình trạng ùn ứ tại trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ

(ANTV) - Liên tiếp trong các chiều mùng 2, mùng 3, mùng 4 Tết, tại trạm thu phí trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng vào TP Hà Nội đều xảy ra tình trạng ùn ứ. Đơn vị trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ đã triển khai các phương án giải quyết tình trạng trên.

Ở làn thu phí thủ công, số lượng phương tiện tăng đột biến nên đơn vị khai thác tuyến đường bổ sung 2 nhân viên thu phí bên ngoài bốt thu phí thủ công. So với chiều ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, tình trạng ùn ứ đã được giảm nhiệt hơn. Ghi nhận đến 19h ngày 04/02, đơn vị khai thác cao tốc không xả trạm. Trước đó, phía Cục Cảnh sát giao thông đã đưa ra khuyến cáo và đề nghị các trạm thu phí đường bộ sẵn sàng xả trạm khi có yêu cầu, nếu không chấp hành có thể bị xử phạt lên đến 70 triệu đồng.

Theo lãnh đạo trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, lượng phương tiện di chuyển qua trạm trong những ngày vừa qua tăng gấp đôi so với ngày thường. Khi mỗi ngày có khoảng 100.000 lượt xe qua trạm trong khi những ngày thường chỉ là một nửa. Bên cạnh nhiều người về quê trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho tuần làm việc mới, nhiều người khác cho biết, họ và gia đình vừa đi du lịch từ Ninh Bình và Hà Nam về.

 

Sa Pa, Đà Lạt "chật cứng" du khách

Trong những ngày nghỉ Tết, các điểm du lịch lớn trên cả nước đều ghi nhận rất đông khách du lịch tới du xuân. Nhiều nơi xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc đường. Tại Thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai hôm 04/02 đã đón khoảng 10.000 lượt xe của du khách, tăng gấp 10 lần ngày thường, chủ yếu xe cá nhân. Thị trấn Sa Pa bị ùn tắc nhiều nơi do lượng khách tăng cao. Chỉ trong 3 ngày qua, tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan đón gần 10.000 lượt khách.

Còn tại, Phố cổ Hội An hai ngày vừa qua đã đón khoảng 10.000 lượt khách mỗi ngày. Bắt đầu từ ngày 04/02, Hội An đã tổ chức lại phố đi bộ, phố đêm và tổ chức các hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ, các làng nghề truyền thống. Năm nay hội bài chòi có cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tương tự, thành phố Đà Lạt trong 1 tuần nay đã đón trên 25.000 lượt khách. Tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên và nhiều tiếng liền kẹt cứng - mặc dù Đà Lạt đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu đèn giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông đã triển khai 100% quân số ở các tuyến đường.

 

Thăm dò khán giả