Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:34, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giãn cách xã hội huyện Châu Phú theo Chỉ thị 16

(ANTV) - Thông tin từ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang: Huyện quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg nhiều tuyến đường trên địa bàn để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Từ 8 giờ ngày 9/7, huyện Châu Phú thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cho đến khi có quyết định mới đối với nhiều tuyến đường trên địa bàn. Huyện đã chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự, y tế... thiết lập ngay các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với các địa điểm và cách ly y tế theo quy định nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Trước đó, sau khi ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên lây nhiễm trong cộng đồng, UBND huyện Châu Phú quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg trên phạm vi toàn huyện từ ngày 6/7. Huyện cũng giãn cách theo Chỉ thị 16 phạm vi bán kính 500m từ nhà một hộ dân ở số 187, tổ 6, ấp Bình Phú, xã Bình Thủy và Khu Công nghiệp Bình Long, xã Bình Long, huyện Châu Phú do ca dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Khu Công nghiệp Bình Long.

Thêm 580.000 liều vaccine phòng COVID-19 về đến Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin từ Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC), sáng 9/7, 580.000 liều vaccine AstraZeneca do đơn vị này đặt mua đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh để hỗ trợ khẩn cấp cho đợt bùng phát dịch thứ tư tại Việt Nam.

Liều vaccine này được VNVC chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch hiện nay. Đây là lần giao vaccine thứ ba mà VNVC thực hiện trong tổng số 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đặt mua trước từ AstraZeneca và Đại học Oxford (Anh). Thỏa thuận được ký kết vào tháng 11/2020 giữa AstraZeneca Việt Nam, Bộ Y tế và Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam. Như vậy, đến nay VNVC đã đưa 985.000 liều vaccine AstraZeneca về Việt Nam sau 3 đợt chuyển giao.

Đây là loại vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được cấp phép sử dụng và cung cấp với số lượng lớn tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia của Chính phủ và Bộ Y tế.

Bên cạnh 580.000 liều vaccine AstraZeneca của VNVC, thông tin từ Bộ Y tế, trong sáng 9/7, một lô vaccine AstraZeneca khác do Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam cũng được vận chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là một phần trong 2 triệu liều vaccine mà Chính phủ Nhật Bản cam kết hỗ trợ Việt Nam từ giữa tháng 6 đến nay.

BT
Thăm dò khán giả