Chủ Nhật, 03/03/2024 03:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giăng điện bẫy chuột chết người

(ANTV) - Mặc dù đã có những cảnh báo về việc sử dụng điện bẫy chuột dẫn đến hậu quả chết người, tuy nhiên thời gian qua, ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Hải Dương tình trạng này vẫn xảy ra, đặc biệt trong giai đoạn lúa của người nông dân đang ở thời kỳ làm đòng. Một vụ việc vừa xảy lại ra tại xã Ngũ Phúc huyện Kim Thành, tiếp tục là lời cảnh báo về hậu quả khôn lường của việc sử dụng điện để bẫy, diệt chuột.

Hiện trường vụ chết người do bẫy chuột bằng điện xảy ra tại địa bàn xã Ngũ Phúc huyện Kim Thành, xảy ra vào ngày 21/4. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Phờ, ở thôn Bằng Lai bị chết ngay tại thửa ruộng của nhà, khi đi phun thuốc trừ sâu cho lúa.

Vào cuộc điều tra, lực lượng công an xác định nguyên nhân dân đến cái chết của bà Phờ là do điện chăng bẫy chuột. Đối tượng liên quan dẫn đến cái chết thương tâm của bà Phờ là Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1962, ở cùng thôn với nạn nhân. Trước đó, vào khoảng 19h cùng ngày, Nguyễn Văn Nam, đã sử dụng bình Ắc quy 12 vôn kích dòng lên 220V đấu nối để chăng bẫy chuột xung quanh ruộng lúa của 5 gia đình, trong đó có ruông lúa nhà bà Phờ.

Theo lời khai của Nguyễn Văn Nam, trước đó vào tháng 10 năm 2020, thấy việc sử dụng điện chăng bẫy diệt chuột bảo vệ hoa màu có tác dụng nên nhiều người dân trong thôn có ruộng gần nhà đã nhờ, thuê ông làm đường dây thép (loại dây trần) quây quanh các thửa ruộng để giăng bẫy diệt chuột. Tuy nhiên, hậu quả đau lòng đã xảy ra.

Theo thống kê, chưa đầy trong vòng 2 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra 02 vụ chết người do sử dụng điện bẫy chuột, ngoài ra còn nhiều vụ việc tai nạn do điện khác liên quan đến sử dụng điện bẫy chuột bảo vệ hoa màu. Mặc dù đã có những khuyến cáo của các lực lượng chức năng, nhưng do nhận thức hạn chế, vì cho rằng việc sử dụng điện bẫy chuột bảo vệ hoa màu đơn giản, hiệu quả, ít chi phí nhân công nên vẫn còn không ít người tiếp tục sử dụng điện để bẫy chuột mà không biết đến hậu quả khôn lường có thể dẫn đến chết người và các tai nạn nguy hiểm khác liên quan.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm