Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV hoàn thành khối lượng công việc kỷ lục
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Kể từ 6h30 sáng nay 6/8, tuyến Nguyễn Trãi, Tp. Hà Nội đã chính thức thí điểm phân làn phương tiện bằng dải phân cách cứng, dự kiến đợt thí điểm này sẽ kéo dài trong 1 tháng từ 6/8 đến 6/9 sau đó Sở GTVT Tp Hà Nội sẽ có đánh giá để lên phương án tổ chức giao thông tiếp theo. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên triển khai thí điểm, nhiều người dân tỏ ra khá ngỡ ngàng, và không ít tai nạn đã xảy ra.
Đoạn đường thí điểm phân làn dài khoảng hơn 2 km, từ hầm chui Thanh Xuân đến Ngã Tư Sở. Theo phương án phân làn, 2 làn sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt. 3-4 làn sát dải phân cách giữa dành cho ô tô.
Việc phân làn được thực hiện bằng dải phân cách cứng như mũi tên phản quang, trụ chống va xô, hàng rào di động kết hợp hệ thống biển báo, sơn kẻ. Do ngày đầu áp dụng thí điểm phân làn ô tô, xe máy vào ngày nghỉ cuối tuần nên mật độ giao thông thấp, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên thực tế, việc phân loại phương tiện rất khó khả thi dù đã có sự điều tiết của cơ quan chức năng.
Chị Đặng Thị Thanh Huyền, Nguyễn Trãi, Hà Nội cho biết: Tôi thấy các phương tiện vẫn đường ai nấy đi và chỉ đi đúng đường khi có giải phân cách còn hết giải phân cách rồi thì họ lại chụm lại làm 1. Thực ra nếu quyết liệt làm thì sẽ làm được thôi nhưng phụ thuộc rất nhiều vào ý thức người tham gia giao thông.
Có thể hiểu phần nào cho người dân bởi dải phân cách cứng này còn khá mới mẻ với nhiều người. Thậm chí, việc xuất hiện đột ngột còn khiến không ít phương tiện gặp tai nạn dù đã có cơ quan chức năng hướng dẫn điều tiết.
Ông Hoàng Đình Thành, Nguyễn Trãi, Hà Nội cho biết: "Luồng giao thông và người tham gia giao thông không được biết trước là sắp đến dải phân cách cứng. Đây tai nạn đây này vừa mới xảy ra luôn. Người ta không có biển báo ở đầu đường để báo hiệu sắp có giải phân cách, hay biển báo ở trên cao để thông báo là ở dưới có giải phân cách."
Mới chỉ ngày đầu tiên và mới chỉ là ngày cuối tuần thưa phương tiện nhưng những bất cập đã nảy sinh không ít sau khi áp dụng thí điểm giải pháp tổ chức giao thông này. Theo dự báo thì thứ 2 đầu tuần tới, khi lưu lượng giao thông ở tuyến này trở lại như ngày thường, áp lực tăng lên rất lớn. Chúng ta sẽ kiểm chứng được phần nào tính hiệu quả và khả thi của phương án tổ chức giao thông mới trên tuyến này.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.