Thứ Năm, 08/01/2026 11:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giao thông ùn tắc tại các cửa ngõ trước kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Ngày 29/4 ngày cao điểm người dân di chuyển về quê nghỉ lễ 30/4. Tại Hà Nội, cơn mưa chiều khiến cho việc đi lại của người dân trở nên vô cùng khó khăn, áp lực giao thông đè nặng lên các tuyến ngay từ rất sớm.

Ngay từ đầu giờ chiều, nhiều tuyến đường đã ghi nhận tình trạng ùn tắc cục bộ như nút giao ngọc hồi, vành đai 3, cả bên dưới và trên cao. Cá biệt cửa ngõ phía Nam Tp Hà Nội, ở chiều vào tp ùn tắc vô cùng nghiêm trọng kéo dài khoảng 4km từ qua trạm thu phí đến nút giao vành đai 3. Theo các cơ quan chức năng, dự báo tình hình giao thông sẽ ngày càng diễn biến phức tạp, nguy cơ ùn tắc tăng cao vào cuối ngày, áp lực giao thông sẽ đè nặng lên các tuyến vành đai và cửa ngõ ra vào thủ đô Hà Nội.

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, từ sáng ngày 29/4 lượng khách tập trung đi khá đông, các chuyến bay chủ yếu đi đến các điểm du lịch Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Côn Đảo. Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo hành khách chủ động có mặt trước giờ bay 2 tiếng đối với chuyến bay nội địa, 3 tiếng đối với chuyến bay quốc tế để tránh nguy cơ chậm chuyến do ách tắc giao thông trên đường di chuyển đến sân bay hoặc ùn ứ cục bộ tại nhà ga trong giờ cao điểm.

Xe ben tông dải phân cách lật nhào gây ùn tắc

Khoảng 5h giờ sáng ngày 29/4, một chiếc xe ben chở cát sau khi tông đổ hàng loạt dải phân cách trên quốc lộ 22, đoạn qua huyện Hóc Môn, TP. HCM đã lật nhào khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Thời điểm trên, xe ben chở cát biển số 50H - 128.20 chạy trên QL22, hi qua giao lộ với đường Nguyễn Văn Bứa (H.Hóc Môn) thì bất ngờ tông, cày nát nhiều mét dải phân cách cứng, lao qua làn xe máy lật ngang ven đường.

Sự cố khiến chiếc xe ben hư hỏng nặng, cát trên thùng xe đổ tràn ra xuống. Đội CSGT An Sương sau đó có mặt điều tiết phân luồng giao thông, phối hợp tài xế khắc phục sự cố. Bước đầu xác định, xe ben trên đang chạy gặp sự cố nổ lốp trước, mất lái dẫn đến tai nạn lật xe. May mắn vụ việc không gây thương vong về người.

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm