Thứ Tư, 07/01/2026 12:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giữ gìn môi trường sạch, đẩy lùi dịch bệnh

(ANTV) - Cứ đều đặn mỗi tuần 2 lần kết thúc giờ làm, đoàn viên thanh niên của Công an huyện Mộc Châu lại cùng nhau dọn dẹp vệ sinh cảnh quan nơi làm việc. Dù diện tích trụ sở còn chật hẹp, nhưng ngay từ cổng vào công an huyện đâu đâu cũng là sắc màu rực rỡ của hoa lá, cây cảnh.

Thiếu úy Lê Anh Tuấn, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La chia sẻ: Thực hiện việc học và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cũng học tập 6 điều bác dạy, chúng tôi luôn cố gắng phát huy từ những điều nhỏ nhất,  xây dựng công an huyện xanh – sạch – đẹp để làm không gian cho CBCS giải tỏa căng thẳng.

Không chỉ là không gian để CBCS giải tỏa căng thẳng mà việc làm xanh – sạch – đẹp trụ sở công an huyện cũng tạo ra một không gian thân thiện hơn với nhân dân khi đến làm việc.

Cây xanh có khả năng thanh lọc không khí, hút bụi bẩn, độc tố, các tia bức xạ phát ra từ thiết bị điện tử để trả lại không khí trong lành cho nơi làm việc, nhất là chúng ta đang cần một môi trường sạch để loại bỏ virus gây dịch bệnh. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên đều đã tự tạo cho mình không gian làm việc thân thiện bằng những chậu cây, bình cây thuỷ sinh yêu thích, nhưng cũng phù hợp với điều kiện sinh trưởng ở trong phòng làm việc.

Trung úy Bùi Thị Xuất, Đội điều tra tổng hợp công an huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết:  Sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, chúng tôi đi lao động vệ sinh cũng cảm thấy thoải mái hơn, Cơ quan đơn vị xanh sạch đẹp cũng cảm thấy tinh thần làm việc tốt hơn. Chị em phụ nữ chúng tôi ở bàn có thêm cây hoa cũng thấy bớt khô cứng hơn.

Có thể nói, việc triển khai xây dựng cơ quan xanh – sạch – đẹp của CBCS, đoàn viên thanh niên công an huyện Mộc Châu đã và đang cải thiện môi trường làm việc hiện đại, thân thiện và hiệu quả hơn. Chính đây sẽ là yếu tố giúp CBCS phấn khởi làm việc, đưa chất lượng và hiệu quả công việc lên cao đồng thời, góp phần chung tay, đẩy lùi dịch bệnh.

Vượt lên khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh

Giữa thời tiết nắng nóng, các chiến sĩ áo trắng vẫn gồng mình trong những bộ đồ bảo hộ, gấp rút lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 3.500 người dân tại xã Tam Giang, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Mệt mỏi, áp lực, nhớ gia đình, nhưng vì trách nhiệm với cộng đồng, họ đều nỗ lực để hoàn thành công việc.

Tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang hiện đang là điểm nóng về dịch covid19. Từ đầu tháng 5 đến nay, có hơn 2.000 nhân viên y tế tới từ nhiều tỉnh thành tới Bắc Giang để chi viện, hỗ trợ địa phương này trong công tác giám sát, thu dung, điều trị, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và kiểm soát dịch tại các khu công nghiệp, xã, huyện trong tỉnh. So với 3 làn sóng dịch trước, thì ở lần này, mức độ lây lan, sự xuất hiện của hàng loạt biến chủng mới, yếu tố thời tiết là rào cản rất lớn với đội ngũ y bác sĩ.

Trong cuộc chiến với dịch bệnh tại các điểm nóng lần này, Bộ Y tế đã đưa ra nhiều giải pháp như chống nóng, phân chia khu vực theo các mức độ nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho lực lượng nhân viên y tế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như phân chia khu vực.

Một lần nữa cả nước lại đang gồng mình để chiến đấu với dịch bệnh covid19, nhưng có lẽ, những chiến sĩ áo trắng là người vất vả nhất. Khó khăn chồng chất bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Họ đánh đổi mồ hôi, nước mắt chỉ với một mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, tìm lại sự bình yên cho người dân, và dù trong gian nguy, khi Tổ quốc gọi tên, họ đều sẵn sàng có mặt./.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Châu Âu chi 45 tỷ euro cứu thỏa thuận thương mại Mercosur

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thụ tinh trong ống nghiệm cho san hô ở biển Caribe

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.

 Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Anh - Pháp cam kết triển khai quân đội tại Ukraine sau ngừng bắn

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm