Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 2, 03/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nam cách ly y tế 2 thôn, cấp bách phòng chống dịch

(ANTV) - Tại Hà Nam, tính đến 7h sáng 3/5, ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 lần 1. Đó là bệnh nhân nữ sinh năm 1958 và bệnh nhân nam sinh năm 1996, trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Hà Nam đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 thôn: Nội Đọ (xã Bắc Lý) và thôn Đồng Yên (xã Chân Lý) thuộc huyện Lý Nhân để phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam, UBND huyện, Công an huyện Lý Nhân đã phối hợp với các lực lượng chức năng lập 13 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn 2 thôn; tổ chức tiến hành truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 để có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Đến nay, đã truy vết được 68 trường hợp F1; 299 trường hợp F2, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp “5k” của Bộ y tế, không để dịch bệnh lây lan rộng ra cộng đồng; triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, chuẩn bị sẵn sàng, chủ động phương án tốt nhất để ứng phó dịch bệnh.

Trong thời gian cách ly y tế, lực lượng Công an cơ sở phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, lực lượng y tế tổ chức hướng dẫn người dân thay đổi thói quen trong thời gian có dịch; cách phòng, chống bệnh dịch; biện pháp cách ly, biện pháp nâng cao thể lực, sức đề kháng; đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước khử khuẩn, vệ sinh cá nhân.

Phối hợp với Trạm Y tế các phải có phương án kiểm soát chặt chẽ, mọi trường hợp có biểu hiện ho, sốt đều phải được kiểm tra kịp thời. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi khỏi địa bàn 02 xã; chốt trực 24/24 giờ để đảm bảo kiểm soát 100% người qua lại.

Tính đến 7h ngày 3/5, tỉnh Hà Nam đã có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình phức tạp dịch bệnh COVID-19, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Lý Nhân tiếp tục chủ động, sẵn sàng, quyết liệt các biện pháp ứng phó trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả