Thứ Ba, 23/12/2025 12:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine mũi 3 theo hướng dẫn

(ANTV) - Trước diễn biến dịch Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng , ngành y tế Thủ đô đã bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin Covid 19 mũi thứ 3 cho một số trường hợp nguy cơ cao và lực lượng tuyến đầu. Bộ y tế cũng cho biết hiện Việt Nam đã chuẩn bị đủ vacxin để tiêm mũi nhắc lại sau 6 tháng.

Năm nay đã ngoài 80, bà Nguyễn Thi Út rất phấn khởi khi được tiêm mũi thứ 3 vacxin Covid-19. Trước diễn biến dịch phức tạp bà đã phần nào yên tâm hơn.

Bà Nguyễn Thị Út, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP Hà Nội chia sẻ: Tôi không lo lắng gì cả, tôi tin tưởng về chuyên môn, gọi tôi đi tiêm là tôi đi tiêm. Tôi thấy an tâm hơn, giờ dịch phát triển, nhà nước quan tâm, được tiêm là cả hai ông bà đều đi tiêm. Mình cũng có thể dính nhưng sẽ nhẹ và sẽ không lây sang người khác.

Trong đợt này huyện Ba Vì được phân bổ 60 nghìn liều vaccine Pfizer/BioNTech. Với kinh nghiệm đã triển khai tiêm hai mũi vacxin covid đợt 1 và 2, toàn huyện đã triển khai nhanh chóng kế hoạch tiêm mũi 3, với phương châm vacxin về đến đâu, thực hiện tiêm cho người dân tới đó, đặc biệt là đối tượng có bệnh nền và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ông Đào Xuân Thủy, Trưởng trạm y tế xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết: Hiện nay tiêm mũi bổ sung trên địa bản theo kế hoạch ngày hôm nay và ngày mai tiêm đủ cho đối tượng tiêm 2 liều verocell. Cái đội trượng đợt này tiêm cho người đủ hai liều của verocelll người bệnh lý nền trên 50 tuổi. Những đối tượng bệnh nặng bệnh nền,  một số

Bộ y tế cho biết, việc tiêm liều nhắc lại cũng được áp dụng với người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.

Ông Nguyễn Đức Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì, TP Hà Nội cho biết: Diễn biến dịch hết sức phức tạp và khá dự đoán, theo chỉ đạo của thành phố, chúng tôi xây dựng chiến dịch tiêm chủng liều bổ sung cho các đối tượng, hôm nay triển khai đồng loạt trên 31 xã thị trấn, tiêm cho hơn 60 nghìn mũi cho công dân trên địa bàn huyện. Việc tiêm liều bổ sung là hết sức cần thiết để tăng kháng thể, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Bộ Y tế cũng nêu rõ, vaccine sử dụng để tiêm bổ sung và liều nhắc lại là vaccine đã được Bộ Y tế phê duyệt. Tiêm một mũi nhắc lại ít nhất 3 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản. Liều lượng vaccine để tiêm bổ sung và nhắc lại: Theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đã được Bộ Y tế cho phép. Đối với những người đã mắc Covid 19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo qui định.

Tin mới nhất

 Khởi tố 4 đối tượng chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng

Khởi tố 4 đối tượng chế tạo, mua bán vũ khí quân dụng

Pháp luật 23/12/2025

(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Tuyên dương 145 gương mặt trẻ dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2025

Tuyên dương 145 gương mặt trẻ dân tộc thiểu số xuất sắc năm 2025

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.

 Khởi động công tác tuyên truyền và văn hóa cho năm APEC 2027

Khởi động công tác tuyên truyền và văn hóa cho năm APEC 2027

Chính trị 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 23/12/2025

(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”

Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân

Hội thao kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Hà Nội rực rỡ sắc màu Noel

Văn hóa 23/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Cháy garage ở Gia Lai, nhiều ô tô bị thiêu rụi

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Nâng cao hiệu quả phối hợp các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý

Xã hội 23/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.

Xem thêm