Thứ Ba, 13/01/2026 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra công điện yêu các trường học trên địa bàn TP chuẩn bị phương án sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến. Vậy các trường đã có sự chuẩn bị như thế nào? 

Trường THCS Thụy  Phương cũng như nhiều trường học khác, sau khi có yêu cầu của UBND TPHà Nội, hệ thống dạy học trực tuyến được kích hoạt trở lại. Máy móc cho đến phần mềm dạy học cũng  đã sẵn sàng để tạo thuận lợi và tăng chất lượng giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh.

Bà Hoàng Ngọc Lan, Hiệu trưởng trường THCS Thụy  Phương, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Nếu học sinh ngừng đến trường chúng tôi cũng kích hoạt các thiết bị thông tin trong dạy và học online, học sinh sẵn sàng cho học theo hình thức này, các cháu không bỡ ngỡ và giáo viên liên tục được tập huấn rồi nên giờ học thì không xáo trộn.

Bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội cũng cho biết: Trường đã chuẩn bị mọi phương án đến cơ sở vật chất cho học onlien để đảm bảo khung chương trình năm học theo chỉ đạo của Sở...Chúng tôi đã thông báo công văn cho các em lớp 9, lớp 6 - 7 -8 cũng sẵn sàng tâm thế, các em cũng đã có sẵn các thiết bị, mạng, thông tin.

Còn đối với giáo viên như cô giáo như  Cô giáo Phạm Như Hoa, sau những giờ lên lớp cô lại  tranh thủ  hệ thống bai giảng online của mình. Đã có kỹ năng, phương pháp dạy học online từ những đợt dịch trước cho nên cô  giáo Hoa đã có nhiều kinh nghiệm để đưa ra những phương pháp dạy học sáng tạo và  kiểm soát chất lượng đến từng học sinh.

Cô giáo Phạm Như Hoa, giáo viên trường THCS Thụy  Phương, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội bày tỏ: Các thầy cô cũng đã kho bài giảng trong học online vì thời điểm này năm ngoái các con cũng mới quay lại trường, nên kho bài giẩng cũng phong phú, các thầy cô cũng có cách để điểm danh các con để không  mất thời gian.

Riêng đối với học sinh cuối cấp, đây là giai đoạn nước rút cho việc học và ôn tập cho kì thi vào 10 tới đây. Tuy nhiên, nếu phải học trực tuyến thì các em cũng sẵn sàng.

Em Giáp Ngọc Hưng, Em Vũ Thùy Linh, học sinh chia sẻ: Sắp tới học online bọn con cũng sẵn sàng để học sao cho học có hiệu quả. Học lớp 9 rồi nên bọn con cũng phải tập trung để lượng kiến thức đảm bảo. Nếu học Onlien thì nhà trường đã chuẩn bị kỹ trang thiết bị từ phòng học đến máy móc, còn về ban phụ huynh cũng tạo điều kiện cho bọn con bên cạnh đó bọn con cũng nghi chép và học đúng giờ nên cũng không có gì khó khăn.

Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng cho học trực tuyến. Các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội cũng đang tiếp tục công tác phòng chống dịch Coivd19. Thực hiện đồng nghiêm thông điệp “5K”, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn...Dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, các nhà trường quán triệt giáo viên, học sinh, phụ huynh  hạn chế đi lại; chỉ đi ở những vùng an toàn; báo cáo về điểm đến.

Tin mới nhất

Ân nhân trong bóng tối

Ân nhân trong bóng tối

Phá án 13/01/2026

(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm