11 nhóm đối tượng được BHYT chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra công điện yêu các trường học trên địa bàn TP chuẩn bị phương án sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến. Vậy các trường đã có sự chuẩn bị như thế nào?
Trường THCS Thụy Phương cũng như nhiều trường học khác, sau khi có yêu cầu của UBND TPHà Nội, hệ thống dạy học trực tuyến được kích hoạt trở lại. Máy móc cho đến phần mềm dạy học cũng đã sẵn sàng để tạo thuận lợi và tăng chất lượng giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh.
Bà Hoàng Ngọc Lan, Hiệu trưởng trường THCS Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Nếu học sinh ngừng đến trường chúng tôi cũng kích hoạt các thiết bị thông tin trong dạy và học online, học sinh sẵn sàng cho học theo hình thức này, các cháu không bỡ ngỡ và giáo viên liên tục được tập huấn rồi nên giờ học thì không xáo trộn.
Bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội cũng cho biết: Trường đã chuẩn bị mọi phương án đến cơ sở vật chất cho học onlien để đảm bảo khung chương trình năm học theo chỉ đạo của Sở...Chúng tôi đã thông báo công văn cho các em lớp 9, lớp 6 - 7 -8 cũng sẵn sàng tâm thế, các em cũng đã có sẵn các thiết bị, mạng, thông tin.
Còn đối với giáo viên như cô giáo như Cô giáo Phạm Như Hoa, sau những giờ lên lớp cô lại tranh thủ hệ thống bai giảng online của mình. Đã có kỹ năng, phương pháp dạy học online từ những đợt dịch trước cho nên cô giáo Hoa đã có nhiều kinh nghiệm để đưa ra những phương pháp dạy học sáng tạo và kiểm soát chất lượng đến từng học sinh.
Cô giáo Phạm Như Hoa, giáo viên trường THCS Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội bày tỏ: Các thầy cô cũng đã kho bài giảng trong học online vì thời điểm này năm ngoái các con cũng mới quay lại trường, nên kho bài giẩng cũng phong phú, các thầy cô cũng có cách để điểm danh các con để không mất thời gian.
Riêng đối với học sinh cuối cấp, đây là giai đoạn nước rút cho việc học và ôn tập cho kì thi vào 10 tới đây. Tuy nhiên, nếu phải học trực tuyến thì các em cũng sẵn sàng.
Em Giáp Ngọc Hưng, Em Vũ Thùy Linh, học sinh chia sẻ: Sắp tới học online bọn con cũng sẵn sàng để học sao cho học có hiệu quả. Học lớp 9 rồi nên bọn con cũng phải tập trung để lượng kiến thức đảm bảo. Nếu học Onlien thì nhà trường đã chuẩn bị kỹ trang thiết bị từ phòng học đến máy móc, còn về ban phụ huynh cũng tạo điều kiện cho bọn con bên cạnh đó bọn con cũng nghi chép và học đúng giờ nên cũng không có gì khó khăn.
Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng cho học trực tuyến. Các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội cũng đang tiếp tục công tác phòng chống dịch Coivd19. Thực hiện đồng nghiêm thông điệp “5K”, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn...Dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, các nhà trường quán triệt giáo viên, học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại; chỉ đi ở những vùng an toàn; báo cáo về điểm đến.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.