Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra công điện yêu các trường học trên địa bàn TP chuẩn bị phương án sẵn sàng chuyển sang học trực tuyến. Vậy các trường đã có sự chuẩn bị như thế nào?
Trường THCS Thụy Phương cũng như nhiều trường học khác, sau khi có yêu cầu của UBND TPHà Nội, hệ thống dạy học trực tuyến được kích hoạt trở lại. Máy móc cho đến phần mềm dạy học cũng đã sẵn sàng để tạo thuận lợi và tăng chất lượng giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh.
Bà Hoàng Ngọc Lan, Hiệu trưởng trường THCS Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Nếu học sinh ngừng đến trường chúng tôi cũng kích hoạt các thiết bị thông tin trong dạy và học online, học sinh sẵn sàng cho học theo hình thức này, các cháu không bỡ ngỡ và giáo viên liên tục được tập huấn rồi nên giờ học thì không xáo trộn.
Bà Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội cũng cho biết: Trường đã chuẩn bị mọi phương án đến cơ sở vật chất cho học onlien để đảm bảo khung chương trình năm học theo chỉ đạo của Sở...Chúng tôi đã thông báo công văn cho các em lớp 9, lớp 6 - 7 -8 cũng sẵn sàng tâm thế, các em cũng đã có sẵn các thiết bị, mạng, thông tin.
Còn đối với giáo viên như cô giáo như Cô giáo Phạm Như Hoa, sau những giờ lên lớp cô lại tranh thủ hệ thống bai giảng online của mình. Đã có kỹ năng, phương pháp dạy học online từ những đợt dịch trước cho nên cô giáo Hoa đã có nhiều kinh nghiệm để đưa ra những phương pháp dạy học sáng tạo và kiểm soát chất lượng đến từng học sinh.
Cô giáo Phạm Như Hoa, giáo viên trường THCS Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội bày tỏ: Các thầy cô cũng đã kho bài giảng trong học online vì thời điểm này năm ngoái các con cũng mới quay lại trường, nên kho bài giẩng cũng phong phú, các thầy cô cũng có cách để điểm danh các con để không mất thời gian.
Riêng đối với học sinh cuối cấp, đây là giai đoạn nước rút cho việc học và ôn tập cho kì thi vào 10 tới đây. Tuy nhiên, nếu phải học trực tuyến thì các em cũng sẵn sàng.
Em Giáp Ngọc Hưng, Em Vũ Thùy Linh, học sinh chia sẻ: Sắp tới học online bọn con cũng sẵn sàng để học sao cho học có hiệu quả. Học lớp 9 rồi nên bọn con cũng phải tập trung để lượng kiến thức đảm bảo. Nếu học Onlien thì nhà trường đã chuẩn bị kỹ trang thiết bị từ phòng học đến máy móc, còn về ban phụ huynh cũng tạo điều kiện cho bọn con bên cạnh đó bọn con cũng nghi chép và học đúng giờ nên cũng không có gì khó khăn.
Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng cho học trực tuyến. Các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội cũng đang tiếp tục công tác phòng chống dịch Coivd19. Thực hiện đồng nghiêm thông điệp “5K”, nhất là đeo khẩu trang, khử khuẩn...Dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5, các nhà trường quán triệt giáo viên, học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại; chỉ đi ở những vùng an toàn; báo cáo về điểm đến.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.