Thứ Bảy, 22/11/2025 12:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội công bố kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn

(ANTV) - Thanh tra thành phố Hà Nội vừa công bố kết luận thanh tra việc quản lý sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn được dư luận quan tâm thời gian qua.

 

Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện một vụ vận chuyển, mua bán số lượng lớn hũ yến sào không rõ nguồn gốc xuất xứ Kiểm tra hoạt động kinh doanh tại hộ kinh doanh yến sào Thanh Dung ở số 17 Phước Tường, phường Phước Long, TP. Nha Trang do bà Dương Thị Thanh Dung làm chủ, lực lượng chức năng  phát hiện có 4262 hũ thủy tinh không có nhãn mác bên trong có chứa chất lỏng. Bà Dung khai đây là các hũ yến chưng được mua từ một cơ sở ở TP.HCM, bà Dung đặt in bao bì và nhãn mác mang tên yến sào “G.H Nha Trang” ở một số cơ sở in sau đó dán vào và đưa đi tiêu thụ.  Dừng lấy mẫu xét nghiệm Elisa chẩn đoán sán dây lợn ở Bắc Ninh  Trước thông tin về tình hình nhiễm sán dây lợn gây bệnh cho người tại tỉnh Bắc Ninh và tình trạng người dân ồ ạt đưa con em đi xét nghiệm,  Bộ Y tế  vừa có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh và các cơ sở y tế trên địa bàn dừng việc lấy mẫu máu xét nghiệm Elisa để chẩn đoán sán dây lợn. Theo Bộ Y tế,  xét nghiệm Elisa dương tính (+) không thể khẳng định là hiện tại đang mắc bệnh sán dây lợn, đây là xét nghiệm mang tính chất hỗ trợ khi có dấu hiệu lâm sàng và có một số kết quả xét nghiệm xác định khác. Đối với những trường hợp kết quả xét nghiệm Elisa dương tính (+) không cần phải xét nghiệm lại và không phải điều trị, trừ trường hợp có triệu chứng lâm sàng, có chẩn đoán xác định hiện đang mắc bệnh thì sẽ được điều trị theo phác đồ quy định tại các cơ sở y tế địa phương. Trường hợp kết quả xét nghiệm Elisa âm tính (-) thì không cần phải xét nghiệm lại.

Tin mới nhất

Không để nhân dân vùng lũ bị đói rét

Không để nhân dân vùng lũ bị đói rét

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Không chỉ nỗ lực cứu dân đến nơi an toàn mà trong những ngày mưa lũ vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai còn quan tâm chăm lo thực phẩm, nước uống cho Nhân dân.

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Hơn 112 tỷ đồng gửi tới đồng bào vùng lũ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Trước những thiệt hại nặng nề do bão, lũ gây ra, chiều 21/11, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ Phát động “Toàn dân ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ”.

Còn nhiều hộ dân bị cô lập cần hỗ trợ

Còn nhiều hộ dân bị cô lập cần hỗ trợ

Xã hội 22/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều xã phường phía Đông tỉnh Đắk Lắk bị cô lập do nước dâng cao. Có người di tản kịp, có người được lực lượng Công an, Quân đội và chính quyền hỗ trợ đến nơi an toàn. Nhưng không ít người vẫn đang còn mắc kẹt trong biển nước.

 Pin cát – Giải pháp lưu trữ năng lượng của tương lai

Pin cát – Giải pháp lưu trữ năng lượng của tương lai

Thế giới 22/11/2025

(ANTV) - Việc sử dụng năng lượng tái tạo ngày càng tăng kéo theo nhu cầu cấp thiết về giải pháp lưu trữ năng lượng dư thừa. Hiện nay, pin cát đang thu hút sự chú ý. Italia kỳ vọng nhà máy pin cát đầu tiên của nước này có thể tạo ra một bước ngoặt lớn, giúp khử carbon hiệu quả cho các quy trình cần nguồn nhiệt trong lĩnh vực công nghiệp.

Xem thêm