Thứ bảy, ngày 20/08/2022 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 6, 22/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công bố kết luận thanh tra đất rừng Sóc Sơn

(ANTV) - Thanh tra thành phố Hà Nội vừa công bố kết luận thanh tra việc quản lý sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn được dư luận quan tâm thời gian qua.

 

Kết luận thanh tra nêu rõ, Ủy ban Nhân dân (UBND) 7 xã: Tiên Dược, Quang Tiến, Hiền Ninh, Phù Linh, Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong diện tích đất thuộc quy hoạch rừng phòng hộ môi trường, như mua bán chuyển nhượng, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất và xây dựng trái phép trên đất thuộc quy hoạch rừng.
 
Cũng theo kết luận, có 12 trường hợp tại xã Hiền Ninh, Phù Linh, Quang Tiến, Tiên Dược mua bán, chuyển nhượng đất nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ là vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng. Việc UBND các xã trên vẫn xác nhận, chứng thực vào hợp đồng mua bán của các hộ là vi phạm quy định.
 
Khánh Hòa: Phát hiện 4000 hũ yến sào không rõ nguồn gốc
 

 

Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện một vụ vận chuyển, mua bán số lượng lớn hũ yến sào không rõ nguồn gốc xuất xứ
 
Kiểm tra hoạt động kinh doanh tại hộ kinh doanh yến sào Thanh Dung ở số 17 Phước Tường, phường Phước Long, TP. Nha Trang do bà Dương Thị Thanh Dung làm chủ, lực lượng chức năng  phát hiện có 4262 hũ thủy tinh không có nhãn mác bên trong có chứa chất lỏng.
 
Bà Dung khai đây là các hũ yến chưng được mua từ một cơ sở ở TP.HCM, bà Dung đặt in bao bì và nhãn mác mang tên yến sào “G.H Nha Trang” ở một số cơ sở in sau đó dán vào và đưa đi tiêu thụ.
 

 

Dừng lấy mẫu xét nghiệm Elisa chẩn đoán sán dây lợn ở Bắc Ninh 
 
Trước thông tin về tình hình nhiễm sán dây lợn gây bệnh cho người tại tỉnh Bắc Ninh và tình trạng người dân ồ ạt đưa con em đi xét nghiệm,  Bộ Y tế  vừa có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh và các cơ sở y tế trên địa bàn dừng việc lấy mẫu máu xét nghiệm Elisa để chẩn đoán sán dây lợn.
 
Theo Bộ Y tế,  xét nghiệm Elisa dương tính (+) không thể khẳng định là hiện tại đang mắc bệnh sán dây lợn, đây là xét nghiệm mang tính chất hỗ trợ khi có dấu hiệu lâm sàng và có một số kết quả xét nghiệm xác định khác.
 
Đối với những trường hợp kết quả xét nghiệm Elisa dương tính (+) không cần phải xét nghiệm lại và không phải điều trị, trừ trường hợp có triệu chứng lâm sàng, có chẩn đoán xác định hiện đang mắc bệnh thì sẽ được điều trị theo phác đồ quy định tại các cơ sở y tế địa phương.
 
Trường hợp kết quả xét nghiệm Elisa âm tính (-) thì không cần phải xét nghiệm lại.

 

Thăm dò khán giả