Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công khai các cơ sở karaoke vi phạm về PCCC

(ANTV) - Đến thời điểm này, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TP Hà Nội đã hoàn thành rà soát 100% các quán karaoke trên địa bàn. Kiên quyết xử lý, yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC. Việc công khai các công trình vi phạm cũng đang được Công an cơ sở tiến hành, để cảnh báo và để người dân cùng giám sát với cơ quan chức năng, phòng ngừa việc các cơ sở vi phạm nhưng vẫn lén lút hoạt động.

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, trên địa bàn hiện có 65 cơ sở karaoke. Thì chỉ 3 trong số đó là đảm bảo các điều kiện về PCCC.

Những biển thông báo công khai đã được Công an quận đặt ngay trước cửa các cơ sở, để cảnh báo cho người dân, nhận diện những quán karaoke không đảm bảo an toàn PCCC.

Qua công tác rà soát, kiểm tra, Công an quận Hoàng Mai đã xử phạt 36 cơ sở có vi phạm về PCCC. Lỗi chủ yếu vẫn là không có giải pháp ngăn cháy và lối thoát nạn không đảm bảo an toàn. Những quán café kết hợp hát cho nhau nghe khá phổ biến ở quận Hoàng Mai.

Đây cũng là một trong những loại hình tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Khi cơ sở thường xây dựng tạm bợ, kinh doanh thời vụ… Bởi vậy, công tác kiểm tra, giám sát sẽ được triển khai tới từng khu dân cư.

Cũng theo Công an quận Hoàng Mai, trong đợt tổng kiểm tra, rà soát. Có tình trạng một số cơ sở đối phó, thông báo dừng hoạt động để trốn tránh sự kiểm tra. Công an quận giao cho các phường, thường xuyên giám sát để kịp thời phát hiện các cơ sở hoạt động lén lút và kiên quyết không để các cơ sở vi phạm về PCCC hoạt động trở lại khi chưa khắc phục các kiến nghị của cơ quan chức năng.

BT
Thăm dò khán giả