Thứ Năm, 11/12/2025 09:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm người khai báo y tế không trung thực

(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện gửi các sở, ngành, địa phương nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Yêu cầu tất cả người dân khi quay lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dự kiến, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ lễ trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Vì vậy, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị địa phương, nhất là sự tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các cấp và sự động thuận của người dân tham gia công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý, trường hợp những người có biểu hiện ho, sốt, khó thờ hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Đặc biệt, Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng công an chủ trì, phối hợp với Tổ COVID cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lập danh sách người dân quay trở lại thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ để giám sát, quản lý, tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực./.

Hà Nam: Bắt đối tượng gây rối trật tự công cộng

Ngày 1/5, Công an thị xã Duy Tiên phối hợp với các phòng: Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Vượng, là Giám đốc Công ty TNHH và Thương mại xuất nhập khẩu Đức Vượng, ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Sáng 1/5, do mâu thuẫn cá nhân, Vượng cùng 7 đối tượng khác là nhân viên của công ty đã đánh anh Vũ Tiến Đạt, trú tại thị xã Duy Tiên. Khi bố và chị gái anh Đạt ra can ngăn, cũng bị Vượng và đồng bọn đánh gây thương tích. Khám xét xe ôtô và văn phòng công ty của Vượng, lực lượng Công an thu giữ 5 thanh đao, dao các loại và một số vật chứng khác.

Hiện Công an thị xã Duy Tiên đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm