Thứ Bảy, 20/12/2025 07:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm người khai báo y tế không trung thực

(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện gửi các sở, ngành, địa phương nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Yêu cầu tất cả người dân khi quay lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dự kiến, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ lễ trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Vì vậy, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị địa phương, nhất là sự tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các cấp và sự động thuận của người dân tham gia công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý, trường hợp những người có biểu hiện ho, sốt, khó thờ hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Đặc biệt, Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng công an chủ trì, phối hợp với Tổ COVID cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lập danh sách người dân quay trở lại thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ để giám sát, quản lý, tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực./.

Hà Nam: Bắt đối tượng gây rối trật tự công cộng

Ngày 1/5, Công an thị xã Duy Tiên phối hợp với các phòng: Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Vượng, là Giám đốc Công ty TNHH và Thương mại xuất nhập khẩu Đức Vượng, ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Sáng 1/5, do mâu thuẫn cá nhân, Vượng cùng 7 đối tượng khác là nhân viên của công ty đã đánh anh Vũ Tiến Đạt, trú tại thị xã Duy Tiên. Khi bố và chị gái anh Đạt ra can ngăn, cũng bị Vượng và đồng bọn đánh gây thương tích. Khám xét xe ôtô và văn phòng công ty của Vượng, lực lượng Công an thu giữ 5 thanh đao, dao các loại và một số vật chứng khác.

Hiện Công an thị xã Duy Tiên đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Cao điểm xử lý vi phạm giao thông đường bộ dịp cuối năm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

234 công trình, dự án: Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế quốc gia

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã Xuân Lãnh - điểm sáng trong "chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Công an Lạng Sơn triệt phá đường dây lừa đảo có gần 3.000 bị hại

Phá án 19/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Nhộn nhịp chợ rươi ven đê sông Lam

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Bắt đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà xe bệnh viện

Pháp luật 19/12/2025

(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Khai thác chuyến bay đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.

Xem thêm