Thứ Năm, 11/12/2025 22:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm người khai báo y tế không trung thực

(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện gửi các sở, ngành, địa phương nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Yêu cầu tất cả người dân khi quay lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Dự kiến, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ lễ trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Vì vậy, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị các đơn vị chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị địa phương, nhất là sự tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các cấp và sự động thuận của người dân tham gia công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn.

Lãnh đạo thành phố cũng lưu ý, trường hợp những người có biểu hiện ho, sốt, khó thờ hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Đặc biệt, Chủ tịch thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng công an chủ trì, phối hợp với Tổ COVID cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, lập danh sách người dân quay trở lại thành phố trên địa bàn sau kỳ nghỉ lễ để giám sát, quản lý, tuyên truyền và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đồng thời xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực./.

Hà Nam: Bắt đối tượng gây rối trật tự công cộng

Ngày 1/5, Công an thị xã Duy Tiên phối hợp với các phòng: Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động và Công an huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Vượng, là Giám đốc Công ty TNHH và Thương mại xuất nhập khẩu Đức Vượng, ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Sáng 1/5, do mâu thuẫn cá nhân, Vượng cùng 7 đối tượng khác là nhân viên của công ty đã đánh anh Vũ Tiến Đạt, trú tại thị xã Duy Tiên. Khi bố và chị gái anh Đạt ra can ngăn, cũng bị Vượng và đồng bọn đánh gây thương tích. Khám xét xe ôtô và văn phòng công ty của Vượng, lực lượng Công an thu giữ 5 thanh đao, dao các loại và một số vật chứng khác.

Hiện Công an thị xã Duy Tiên đang tiếp tục điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Điều tra đối tượng vi phạm đẩy CSGT vào đầu xe tải

Điều tra đối tượng vi phạm đẩy CSGT vào đầu xe tải

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 11/12, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết đã chỉ đạo điều tra vụ người đàn ông cố tình đẩy CSGT vào đầu xe tải tại xã Phượng Dực (huyện Phú Xuyên cũ), Hà Nội. Cùng ngày, Cục CSGT (Bộ Công an) cũng cho biết lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc trên.

Đồng bộ các biện pháp đấu tranh, xử lý tội phạm đường phố

Đồng bộ các biện pháp đấu tranh, xử lý tội phạm đường phố

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Thiếu sự giám sát của gia đình, nhiều thanh thiếu niên vì phút bốc đồng, nóng nảy đã tụ tập, lôi kéo nhau tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, dẫn đến các hành vi gây rối trật tự công cộng. Để kịp thời ngăn chặn từ sớm và xử lý đúng pháp luật, Công an thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp phối hợp đồng bộ, trong đó lực lượng 911 đóng vai trò then chốt.

TPHCM đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội để tái cân bằng thị trường

TPHCM đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội để tái cân bằng thị trường

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - TP.HCM đang xem xét xây dựng cơ chế ưu đãi lớn cho nhà ở xã hội, theo đó TPHCM sẽ hỗ trợ 50% chi phí đầu tư hạ tầng trong phạm vi dự án nhà ở xã hội với tổng mức hỗ trợ không vượt quá 10 tỷ đồng/dự án. Đồng thời, hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng như thẩm định đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép môi trường, thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc giấy phép xây dựng.

Thông suốt vận chuyển hàng hóa hai chiều qua cặp cửa khẩu tại Lạng Sơn

Thông suốt vận chuyển hàng hóa hai chiều qua cặp cửa khẩu tại Lạng Sơn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, tại các đường chuyên dụng, lối thông quan thuộc cặp cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Việt Nam) - Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) chính thức tiến hành thí điểm 1 năm thực hiện phương thức vận chuyển hàng hóa hai chiều, các phương tiện vận chuyển hàng hóa xuất cảnh sang nước đối diện, sau khi giao hàng xong được vận chuyển hàng hóa nhập cảnh trở về nước.

Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm

Giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu về việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Theo đó, giá xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm từ 15 giờ hôm nay (11/12).

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 11/12/2025

(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm