Thứ Tư, 10/12/2025 00:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội diễn tập các phương án cho kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được quận huyện lên kịch bản sẵn sàng. Kỳ thi được tổ chức trong lúc tình hình dịch đang diễn biến phức tạp chính vì thế công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn đã được các quận huyện chú trọng hơn bao giờ hết. Ngày 08/6 nhiều điểm thi đã tiến hành diễn tập lên phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước diễn biến dịch covid-19.

Tình huống giả định là trường hợp một thí sinh, khi đang làm bài thi có biểu hiện ho sốt, ngay lập tức thí sinh được cán bộ giám sát đưa đến phòng y tế để nhân viên y tế xử lý nghiệp vụ, trong trường hợp thí sinh vẫn có mong muốn hoàn thành bài thi sẽ được bố trí ngồi thi tại phòng dự phòng - đây là một trong những tình huống được diễn tập tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Quận Hà Đông cho biết, số lượng thí sinh dự thi trên địa bàn khá đông với 11 điểm thi, 6300 thí sinh dự thi. Chính vì thế lên phương án kịch bản diễn tập chi tiết chính là cách để các điểm thi làm quen, đúc rút kinh nghiệm để ứng phó tốt trong các tình huống thực tế.

Ngay trong ngày 08/6 tất cả các địa bàn trên TP. Hà Nội hoàn thành kịch bản với nhiều tình huống giả định trước trong và sau kỳ thi. Từ công tác chuẩn bị ngay cổng trường, có vạch kẻ phân luồng, đo thân nhiệt, sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi vào phòng thi trong thời gian thi, cán bộ coi thi phải thường xuyên rà soát kiểm tra tình hình trong phòng thi để đảm bảo xử lý kịp thời tính huống bất ngờ xảy ra. Diễn tập với kịch bản được xây dựng kỹ lưỡng, nhưng vẫn xuất hiện những vấn đề phát sinh, thảo luận để đưa ra giải pháp thống nhất ngay sau buổi diễn tập cho buổi thi chính thức là việc cần kíp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/6, với 93.000 thí sinh tham dự. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, với những phương án kịch bản được chuẩn bị nghiêm túc sẽ là điều kiện tiên quyết để thủ đô hoàn thành mục tiêu kép vừa thi, vừa chống dịch.

Tin mới nhất

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Chiến thắng “Chiến dịch Quang Trung” để mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người dân

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng 09/12/2025, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trực tuyến với các địa phương về tình hình thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà ở bị sập đổ, trôi, hư hỏng nặng do bão, lũ vừa qua.

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Đường sắt Bến Thành - Cần Giờ sẽ chạy 17 tiếng/ngày

Kinh tế 09/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Bến Thành – Cần Giờ và giao Công ty cổ phần Đường sắt VinSpeed, thuộc Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án dự kiến khởi công vào ngày 19/12/2025, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông hiện đại, kết nối trung tâm thành phố với biển Cần Giờ.

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Một số loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm giảm sâu

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Thảo luận tại Hội trường về báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2025, các đại biểu Quốc hội đã thể hiện sự đánh giá rất cao quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm, đó là, không chỉ tập trung các vụ án lớn mà những vấn đề nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an toàn xã hội thì phải xử lý nghiêm.

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga

Chính trị 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Phó Giám đốc Cơ quan Vệ binh Liên bang Nga Oleg Plokhoi và Quốc vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Liên bang Nga Igor Zubov để thảo luận về hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga thời gian qua.

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (09/12) tại Học viện cảnh sát nhân dân, Hội đồng lý luận Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng lực lượng Công an cấp xã vững mạnh, bám cơ sở, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới, những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Xem thêm