Thứ Tư, 14/01/2026 12:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội diễn tập các phương án cho kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi vào lớp 10, hiện công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được quận huyện lên kịch bản sẵn sàng. Kỳ thi được tổ chức trong lúc tình hình dịch đang diễn biến phức tạp chính vì thế công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn đã được các quận huyện chú trọng hơn bao giờ hết. Ngày 08/6 nhiều điểm thi đã tiến hành diễn tập lên phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước diễn biến dịch covid-19.

Tình huống giả định là trường hợp một thí sinh, khi đang làm bài thi có biểu hiện ho sốt, ngay lập tức thí sinh được cán bộ giám sát đưa đến phòng y tế để nhân viên y tế xử lý nghiệp vụ, trong trường hợp thí sinh vẫn có mong muốn hoàn thành bài thi sẽ được bố trí ngồi thi tại phòng dự phòng - đây là một trong những tình huống được diễn tập tại điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Quận Hà Đông cho biết, số lượng thí sinh dự thi trên địa bàn khá đông với 11 điểm thi, 6300 thí sinh dự thi. Chính vì thế lên phương án kịch bản diễn tập chi tiết chính là cách để các điểm thi làm quen, đúc rút kinh nghiệm để ứng phó tốt trong các tình huống thực tế.

Ngay trong ngày 08/6 tất cả các địa bàn trên TP. Hà Nội hoàn thành kịch bản với nhiều tình huống giả định trước trong và sau kỳ thi. Từ công tác chuẩn bị ngay cổng trường, có vạch kẻ phân luồng, đo thân nhiệt, sát khuẩn, thực hiện giãn cách khi vào phòng thi trong thời gian thi, cán bộ coi thi phải thường xuyên rà soát kiểm tra tình hình trong phòng thi để đảm bảo xử lý kịp thời tính huống bất ngờ xảy ra. Diễn tập với kịch bản được xây dựng kỹ lưỡng, nhưng vẫn xuất hiện những vấn đề phát sinh, thảo luận để đưa ra giải pháp thống nhất ngay sau buổi diễn tập cho buổi thi chính thức là việc cần kíp.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/6, với 93.000 thí sinh tham dự. Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, với những phương án kịch bản được chuẩn bị nghiêm túc sẽ là điều kiện tiên quyết để thủ đô hoàn thành mục tiêu kép vừa thi, vừa chống dịch.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm