Thứ Ba, 08/07/2025 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội giảm môn thi vào 10 cho học sinh

(ANTV) - TP Hà Nội vừa quyết định bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021. Theo đó, thí sinh sẽ chỉ thi 3 môn gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Kỳ thi dự kiến diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/7 tới. Quyết định nhận được sự đồng tình của các trường THCS, học sinh và phụ huynh nhưng cũng đang đặt ra thách thức đối với các nhà trường: Giảm áp lực nhưng không giảm chất lượng của kỳ thi vốn được coi là căng thẳng nhất của giáo dục thủ đô.

Nâng cao hiệu quả tự học của học sinh để dù giảm áp lực nhưng không giảm chất lượng bài thi đang là chủ đề của cuộc họp nóng tại các nhà trường trong những ngày này.

Dù là lứa học sinh thiệt thòi khi phải trải qua năm học cuối cấp với nhiều khó khăn nhưng đây cũng là một năm học nhiều cơ hội : khi chưa bao giờ các em có được các phần mềm học tập hay kho học liệu trực tuyến dồi dào như hiện nay. Cùng với đó là sự đồng hành tiếp sức giúp con tự học của bậc phụ huynh.

Đã hơn 3 tháng nay, các trường học luôn trong trạng thái sẵn sàng đón học sinh trở lại. Còn các em dù tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học để trong bất kì tình huống nào cũng sẽ háo hức bước vào kì thi chuyển cấp nhiều kì vọng.

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm