Thứ Bảy, 10/01/2026 13:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội giám sát hoạt động phòng, chống dịch tại cơ sở bán lẻ thuốc

(ANTV) - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả các cơ sở bán lẻ thuốc phải có bảng, biển thông báo tại cửa ra vào đề nghị người mua thuốc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m giữa nhân viên với người mua thuốc, giữa người mua thuốc với nhau, đồng thời tăng cường vệ sinh bề mặt tiếp xúc bằng dung dịch khử khuẩn.

Các cơ sở bán lẻ thuốc phải lập sổ theo dõi thông tin người mua. Trong trường hợp người mua thuốc có một trong những triệu chứng như ho, sốt, khó thở…cần thực hiện kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn kê khai Tờ khai y tế, khai thác tiền sử dịch tễ. Sau đó, cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện báo cáo cho cơ quan y tế trên địa bàn và phản ánh qua các ứng dụng NCOVI hoặc Hà Nội SmartCity.

Đặc biệt, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch, đình chỉ hoạt động, kiến nghị rút giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược đối với các cơ sở, cá nhân để xảy ra vi phạm.

Quảng Ngãi: Giá hải sản giảm hơn 40%, ngư dân gặp khó khan

Những ngày gần đây, giá hải sản ngư dân đánh bắt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang giảm mạnh gây khó khăn, sụt giảm nguồn thu nhập đối với ngư dân địa phương.

Theo các thương lái thu mua hải sản tại tỉnh Quảng Ngãi thì hiện nay, giá thu mua hải sản cho ngư dân đang giảm xuống, giao động mức giảm từ 40% đến 60% so với thời điểm 2 tháng trước. Đơn cử như, giá cá bè chỉ còn 30.000 đồng/kg (trước kia 70.000 đồng/kg); cá nục loại 3 - 4 con/kg trước kia có giá 28.000- 30.000 đồng/kg, thì nay chỉ còn 12.000 đồng/kg; cá ngừ vùng khơi loại trên 1kg/con chỉ còn 15.000 - 17.000/kg; cá mú hiện chỉ còn 70.000 đồng/kg.

Nguyên nhân tác động đến việc giảm giá các loại hải sản là do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tình hình xuất khẩu, thị trường bị thu hẹp, nên nguồn hải sản khai thác của ngư dân Quảng Ngãi rơi vào cảnh khủng hoảng thừa. Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng, khách sạn đóng cửa, tạm dừng kinh doanh; người dân hạn chế ra đường dẫn đến sức tiêu thụ các loại thủy hải sản cũng giảm mạnh, nhất là những loại hải sản có giá trị.

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm