Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:43, Thứ 5, 23/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội giám sát hoạt động phòng, chống dịch tại cơ sở bán lẻ thuốc

(ANTV) - Sở Y tế Hà Nội đã có Công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu tất cả các cơ sở bán lẻ thuốc phải có bảng, biển thông báo tại cửa ra vào đề nghị người mua thuốc đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2m giữa nhân viên với người mua thuốc, giữa người mua thuốc với nhau, đồng thời tăng cường vệ sinh bề mặt tiếp xúc bằng dung dịch khử khuẩn.

Các cơ sở bán lẻ thuốc phải lập sổ theo dõi thông tin người mua. Trong trường hợp người mua thuốc có một trong những triệu chứng như ho, sốt, khó thở…cần thực hiện kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn kê khai Tờ khai y tế, khai thác tiền sử dịch tễ. Sau đó, cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện báo cáo cho cơ quan y tế trên địa bàn và phản ánh qua các ứng dụng NCOVI hoặc Hà Nội SmartCity.

Đặc biệt, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch, đình chỉ hoạt động, kiến nghị rút giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược đối với các cơ sở, cá nhân để xảy ra vi phạm.

Quảng Ngãi: Giá hải sản giảm hơn 40%, ngư dân gặp khó khan

Những ngày gần đây, giá hải sản ngư dân đánh bắt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang giảm mạnh gây khó khăn, sụt giảm nguồn thu nhập đối với ngư dân địa phương.

Theo các thương lái thu mua hải sản tại tỉnh Quảng Ngãi thì hiện nay, giá thu mua hải sản cho ngư dân đang giảm xuống, giao động mức giảm từ 40% đến 60% so với thời điểm 2 tháng trước. Đơn cử như, giá cá bè chỉ còn 30.000 đồng/kg (trước kia 70.000 đồng/kg); cá nục loại 3 - 4 con/kg trước kia có giá 28.000- 30.000 đồng/kg, thì nay chỉ còn 12.000 đồng/kg; cá ngừ vùng khơi loại trên 1kg/con chỉ còn 15.000 - 17.000/kg; cá mú hiện chỉ còn 70.000 đồng/kg.

Nguyên nhân tác động đến việc giảm giá các loại hải sản là do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tình hình xuất khẩu, thị trường bị thu hẹp, nên nguồn hải sản khai thác của ngư dân Quảng Ngãi rơi vào cảnh khủng hoảng thừa. Bên cạnh đó, nhiều nhà hàng, khách sạn đóng cửa, tạm dừng kinh doanh; người dân hạn chế ra đường dẫn đến sức tiêu thụ các loại thủy hải sản cũng giảm mạnh, nhất là những loại hải sản có giá trị.

 

Thăm dò khán giả