Chủ Nhật, 07/12/2025 09:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10

(ANTV) - Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên tại Hà Nội đã kết thúc vào sáng nay (13/6). Kỳ thi này diễn ra trong hai ngày 12-13/6 với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh tại 184 điểm thi. Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khiến công tác đảm bảo an toàn kỳ thi cũng như an toàn sức khoẻ cho thí sinh phải được chú trọng. Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Hà Nội, kì thi này đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế. 

Kỳ thi năm nay diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, vừa chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, vừa bị ảnh hưởng của thời tiết. 2 ngày qua, trời Hà Nội mưa tầm tã. Theo ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Trường THPT Cầu Giấy, mọi công tác tổ chức thi đều chuẩn bị chu đáo, an toàn nhất phục vụ thí sinh và phụ huynh.

Trong sáng ngày 13/6, đã có 278 thí sinh vắng mặt trong buổi thi Toán, Lịch sử, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi do sử dụng điện thoại di động, số cán bộ coi thi vắng mặt là 22 (lý do là ốm hoặc bị cách ly).

Đánh giá về đề thi vào lớp 10 năm 2021 phù hợp với việc học sinh đi học trong bối cảnh dịch COVID-19. Đề có tính phân loại tốt và dự kiến sẽ có nhiều thí sinh đạt điểm cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá, các điểm thi đã tổ chức coi thi bình thường, các tình huống phát sinh đều nằm trong Quy chế thi và hướng dẫn coi thi, trưởng điểm thi xử lý nghiệp vụ theo đúng quy định.

Trong kỳ thi năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xét tuyển với các trường hợp F0, F1.Chỉ khoảng 67.000 em trúng tuyển vào trường công lập, số còn lại sẽ học trường ngoài công lập, trường THPT công lập tự chủ tài chính, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và học nghề.

Gần 10.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường chuyên, lớp chuyên, chương trình song bằng sẽ thi thêm trong ngày 14-15/6./.

Tin mới nhất

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Văn hóa 07/12/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Xem thêm