TP.HCM dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Từ 6h sáng nay 8/9, các chốt kiểm dịch COVID-19 phân vùng của Thành phố Hà Nội đã triển khai kiểm soát chặt người và phương tiện lưu thông ra, vào vùng 1 theo mẫu giấy đi đường mới kết hợp vẫn sử dụng giấy đi đường cũ đã cấp (tiến tới khi đủ điều kiện sẽ nhập hai loại giấy làm một). Tình hình giao thông tại các chốt kiểm soát dịch bệnh sáng nay như thế nào?. Việc triển khai kiểm tra theo mẫu mới đang được thực hiện ra sao?
Tại chốt kiểm soát nằm trên đường Cầu Diễn (quốc lộ 32, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lượng phương tiện từ vùng xanh, vùng vàng hướng vào vùng đỏ gia tăng nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc, giao thông ổn định, thuận lợi. Lực lượng chức năng bố trí kiểm tra 100% các phương tiện qua chốt.
Theo thông tin mới nhất từ UBND TP Hà Nội, trước mắt, tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một; chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của chỉ thị 16
Theo ghi nhận thực tế cho thấy, trong buổi sáng ngày 08/9 người dân tại các chốt kiểm soát dịch bệnh sử dụng cả 2 mẫu mới và cũ. Đồng thời, qua quá trình kiểm tra tại các chốt, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền trong việc sử dụng mẫu giấy đi đường mẫu mới.
Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân được cấp giấy đi đường được phép đi từ vùng này sang vùng khác, nhưng phải đúng điểm đến. Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ra ngoài khi không thực sự cần thiết nhằm đảm bảo “ai ở đâu thì ở đó”, “người ở vùng nào thì ở vùng đó” để chặn đứng nguồn lây, thu hẹp vùng đỏ, dập dịch trong thời gian sớm nhất.
Chuyện những chốt chặn giao thông kiểm soát dịch tại vùng đỏ ở Hà Nội
Mỗi tổ dân phố, mỗi khu dân cư là một pháo đài chống dịch. Theo tinh thần chỉ đạo này của thủ tướng chính phủ nhiều biện pháp phòng chống dịch được thực hiện nghiêm tại các địa bàn. Riêng với câu chuyện lưu thông trên địa bàn Hà Nội thì đã có hàng ngàn các chốt chặn giao thông được mọc lên để kiểm soát việc đi lại của người dân hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.
Đến với những chốt chặt kiểm soát giao thông khu vực vùng đỏ của thủ đô Hà Nội để thấy giao thông đi lại ở đây có sự thay đổi như thế nào, cùng với đó là cảm nhận tinh thần phòng chống dịch của người dân.
Buổi sáng hôm nay trời có gió nhẹ và mưa nhỏ, anh Tuấn mang một số dụng cụ ra điểm chốt chặn giao thông cứng này để gia cố lại cho chắc chắn.
Từ khi có chủ trương mỗi khu dân cư là một pháo đài chống dịch, cũng như anh Tuấn nhiều người dân ở khu dân cư thuộc tổ 7 phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội ngày nào cũng đi kiểm tra và gia cố lại các điểm chốt cứng giao thông như thế này. Trước đó thì câu chuyện dựng lên những chốt cứng này cũng diễn ra rất nhanh chóng và tự nhiên.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.