Thứ Bảy, 03/06/2023 02:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội không ùn tắc trong ngày đầu kiểm tra mẫu giấy đi đường cũ và mới

(ANTV) - Từ 6h sáng nay 8/9, các chốt kiểm dịch COVID-19 phân vùng của Thành phố Hà Nội đã triển khai kiểm soát chặt người và phương tiện lưu thông ra, vào vùng 1 theo mẫu giấy đi đường mới kết hợp vẫn sử dụng giấy đi đường cũ đã cấp (tiến tới khi đủ điều kiện sẽ nhập hai loại giấy làm một). Tình hình giao thông tại các chốt kiểm soát dịch bệnh sáng nay như thế nào?. Việc triển khai kiểm tra theo mẫu mới đang được thực hiện ra sao? 

Tại chốt kiểm soát nằm trên đường Cầu Diễn (quốc lộ 32, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lượng phương tiện từ vùng xanh, vùng vàng hướng vào vùng đỏ gia tăng nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc, giao thông ổn định, thuận lợi. Lực lượng chức năng bố trí kiểm tra 100% các phương tiện qua chốt.

Theo thông tin mới nhất từ UBND TP Hà Nội, trước mắt, tiếp tục sử dụng giấy đi đường đã cấp và cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một; chỉ phạt người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của chỉ thị 16

Theo ghi nhận thực tế cho thấy, trong buổi sáng ngày 08/9 người dân tại các chốt kiểm soát dịch bệnh sử dụng cả 2 mẫu mới và cũ. Đồng thời, qua quá trình kiểm tra tại các chốt, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác tuyên truyền trong việc sử dụng mẫu giấy đi đường mẫu mới.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân được cấp giấy đi đường được phép đi từ vùng này sang vùng khác, nhưng phải đúng điểm đến. Lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, ra ngoài khi không thực sự cần thiết nhằm đảm bảo “ai ở đâu thì ở đó”, “người ở vùng nào thì ở vùng đó” để chặn đứng nguồn lây, thu hẹp vùng đỏ, dập dịch trong thời gian sớm nhất.

Chuyện những chốt chặn giao thông kiểm soát dịch tại vùng đỏ ở Hà Nội

Mỗi tổ dân phố, mỗi khu dân cư là một pháo đài chống dịch. Theo tinh thần chỉ đạo này của thủ tướng chính phủ nhiều biện pháp phòng chống dịch được thực hiện nghiêm tại các địa bàn. Riêng với câu chuyện lưu thông trên địa bàn Hà Nội thì đã có hàng ngàn các chốt chặn giao thông được mọc lên để kiểm soát việc đi lại của người dân hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch.

Đến với những chốt chặt kiểm soát giao thông khu vực vùng đỏ của thủ đô Hà Nội để thấy giao thông đi lại ở đây có sự thay đổi như thế nào, cùng với đó là cảm nhận tinh thần phòng chống dịch của người dân.

Buổi sáng hôm nay trời có gió nhẹ và mưa nhỏ, anh Tuấn mang một số dụng cụ ra điểm chốt chặn giao thông cứng này để gia cố lại cho chắc chắn.

Từ khi có chủ trương mỗi khu dân cư là một pháo đài chống dịch, cũng như anh Tuấn nhiều người dân ở khu dân cư thuộc tổ 7 phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội ngày nào cũng đi kiểm tra và gia cố lại các điểm chốt cứng giao thông như thế này. Trước đó thì câu chuyện dựng lên những chốt cứng này cũng diễn ra rất nhanh chóng và tự nhiên.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm