Thứ Ba, 13/01/2026 07:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ công khai

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong đêm 30 và ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, với sự nỗ lực của các lực lượng Công an thành phố, trên địa bàn Hà Nội đã không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ công khai, tràn lan; tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

100% cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đã triển khai ứng trực, với quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn từng địa bàn để người dân vui xuân, đón Tết.

Riêng thời điểm giao thừa, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận phản ánh của nhân dân, kịp thời ngăn chặn, xử lý 3 trường hợp định đốt pháo hoa nổ nơi công cộng trên địa bàn quận Ba Đình./.

Hải Dương: Không có tiếng pháo nổ trong những ngày cuối năm và đêm giao thừa

Nhờ làm tốt vận động, tuyên truyền Nghị định 137 của Chính phủ, đồng thời tổ chức cho toàn dân ký cam kết không sử dụng, đốt pháo nổ trong dịp tết, nên trong những ngày cuối năm, đặc biệt là đêm giao thừa, nhiều địa bàn trong tỉnh Hải Dương đã không có tiếng pháo nổ, tình hình ANTT được duy trì đảm bảo.

Trong năm, lực lượng Công an trên toàn địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác vận động tuyên truyền đồng thời ký cam kết toàn dân chấp hành nghiêm chỉnh Nghị định số 137 của Chính phủ về ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo như: tàng trữ; vận chuyển, buôn bán; chế tạo; sử dụng pháo. Bên cạnh đó, những ngày cuối năm lực lượng Công an các đơn vị địa phương đặc biệt là Công an xã, trong ngày và đêm 30 đã duy trì thường xuyên công tác đảm bảo ANTT, đảm bảo công tác phòng chống dịch trên từng ngõ ngách, thôn xóm nên đã không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trong đêm giao thừa và ngày 1 tết./.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm