Thứ Năm, 11/12/2025 11:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ công khai

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong đêm 30 và ngày mùng 1 Tết Tân Sửu, với sự nỗ lực của các lực lượng Công an thành phố, trên địa bàn Hà Nội đã không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ công khai, tràn lan; tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

100% cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đã triển khai ứng trực, với quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn từng địa bàn để người dân vui xuân, đón Tết.

Riêng thời điểm giao thừa, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã tiếp nhận phản ánh của nhân dân, kịp thời ngăn chặn, xử lý 3 trường hợp định đốt pháo hoa nổ nơi công cộng trên địa bàn quận Ba Đình./.

Hải Dương: Không có tiếng pháo nổ trong những ngày cuối năm và đêm giao thừa

Nhờ làm tốt vận động, tuyên truyền Nghị định 137 của Chính phủ, đồng thời tổ chức cho toàn dân ký cam kết không sử dụng, đốt pháo nổ trong dịp tết, nên trong những ngày cuối năm, đặc biệt là đêm giao thừa, nhiều địa bàn trong tỉnh Hải Dương đã không có tiếng pháo nổ, tình hình ANTT được duy trì đảm bảo.

Trong năm, lực lượng Công an trên toàn địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác vận động tuyên truyền đồng thời ký cam kết toàn dân chấp hành nghiêm chỉnh Nghị định số 137 của Chính phủ về ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo như: tàng trữ; vận chuyển, buôn bán; chế tạo; sử dụng pháo. Bên cạnh đó, những ngày cuối năm lực lượng Công an các đơn vị địa phương đặc biệt là Công an xã, trong ngày và đêm 30 đã duy trì thường xuyên công tác đảm bảo ANTT, đảm bảo công tác phòng chống dịch trên từng ngõ ngách, thôn xóm nên đã không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ trong đêm giao thừa và ngày 1 tết./.

Tin mới nhất

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ giết người tại xã Hữu Lũng

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án.

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Xem thêm