Chủ Nhật, 28/12/2025 18:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội mưa lớn, nhiều tuyến phố ngập sâu

(ANTV) - Cơn mưa lớn vào khoảng 20 giờ tối 13/6 đã khiến nhiều tuyến phố chính ở Thủ đô ngập lụt, nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà.

Tại thời điểm 20 giờ 45 tối qua, lượng mưa đo được tại Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa đều từ 75-94mm. Theo khảo sát của phóng viên ANTV, tại khu vực Nguyễn Khuyến (đoạn trước cổng Trường Trung học Cơ sở Lý Thường Kiệt); Vương Thừa Vũ, Phan Văn Trường (khu vực cổng chợ, doanh trại Quân đội), Bùi Xương Trạch, Trần Bình, chân cầu Vĩnh Tuy, Phùng Khoang đã bị úng ngập. Nước mưa không kịp thoát, khiến nhiều đoạn đường nước ngập sâu 20-30cm. Mưa lớn cùng với nước ngập khiến cho nhiều phương tiện lưu thông khó khăn. Một số phương tiện bị nước tràn vào động cơ, gây chết máy. Lực lượng CSGT đã phải điều tiết giao thông để việc đi lại của người dân được thuận tiện.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết nguyên nhân dẫn tới mưa lớn là do rãnh áp thấp hoạt động mạnh trở lại, mưa diện rộng sẽ kéo dài đến hết ngày hôm nay. Sau đó, diện mưa thu hẹp vào các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

Khẩn cấp dập dịch sốt xuất huyết ở phía Nam

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến căng thẳng ở khu vực phía Nam với số ca mắc cũng như số ca tử vong đang ngày một tăng lên, chiều 13/6 tại TP.HCM, Bộ Y tế tổ chức hội nghị Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết khu vực phía Nam, đề ra nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Từ đầu năm 2022 đến nay, khu vực phía Nam ghi nhận gần 40.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết nhập viện, trong đó có gần 1.200 ca mắc nặng và 36 trường hợp tử vong. Một trong những nguyên nhân khiến dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh theo các chuyên gia là do sự chủ quan, lơ là nơi người dân, cộng đồng dân cư.  Bộ Y tế cho biết, Bộ sẽ chi viện hóa chất phun khử, tăng cường kiểm tra giám sát, các điểm nóng sốt xuất huyết ở phía Nam. Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương tổ chức các chiến dịch diệt lăng quăng, diệt muỗi thường xuyên, khẩn cấp xử lý các ố dịch, dập dịch diện rộng./.

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm