Thứ Sáu, 26/12/2025 09:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội: Nhiều trường lên phương án đón học sinh đến lớp

(ANTV) -Bắt đầu từ ngày 21/9, Hà Nội đã nới lỏng giãn cách, mở cửa một số dịch vụ. Đây cũng là điều kiện để Hà Nội lên phương án đón học sinh quay trở lại trường sau nhiều tháng nghỉ do dịch covid. Hiện các trường học cũng đã bắt đầu xây dựng kịch bản , lên phương án sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

 Tận dụng thời gian thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách, các em học sinh chưa thể trở lại trường học, một thầy giáo mỹ thuật đã khoác áo mới cho những bức tường đơn điệu tại trường học thành những bức tranh đầy màu sắc như một món quà dành tặng cho các em học sinh sau thời gian dài nghỉ dịch. Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng khiến cho các em học sinh phải học trực tuyến, trường học cũng cũng trở nên trống vắng. Thế nhưng, dưới bàn tay tài hoa của thầy giáo Trương Hoàng Thanh, sân trường bỗng trở nên rực rỡ, đầy màu sắc, như gửi một lời chào đến các em học sinh sau thời gian dài nghỉ dịch. Anh Trương Hoàng Thanh, giáo viên môn Mỹ thuật, trường Tiểu học Núi Thành cho biết, ở ngoài vườn tuổi thơ các em hay vui chơi nên tôi đã lên ý tưởng vẽ những trò chơi dân gian để các em chạy nhảy, vui chơi theo những trò chơi đó. Còn ở trước cổng trường tôi chọn vẽ về trồng cây, môi trường, học tập trong lớp học tôi vẽ đề tài động vật để ngôi trường trở nên gần gũi và thân thiện với các em. Và tôi dùng những màu sắc tươi sáng theo cái nhìn của tuổi thơ chứ không vẽ theo ánh nhìn của người lớn. Khắp sân trường, những bức tranh theo từng chủ đề: trò chơi dân gian, học tập, con vật em yêu được anh nắn nót, tỉ mẩn tô vẽ. Công việc này đã gắn bó với anh hơn 6 năm. Cứ mỗi mùa hè, anh lại lỉnh kỉnh hộp màu, cọ vẽ đến trường. Năm nay, đặc biệt hơn khi dịch bệnh kéo dài, anh lại thực hiện những bức tranh này vào những ngày tháng 9 với mong muốn nhanh chóng đón các em trở lại trường học. Chị Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Núi Thành, TP Đà Nẵng cho biết, sau 6 năm chúng tôi thực hiện trường học xanh và mô hình trường học hạnh phúc thì rất may là trường chúng tôi có thầy Thanh là người rất tâm huyết trong việc lên ý tưởng, mày mò, nghiên cứu, tìm những nội dung phù hợp với học sinh tiểu học để tạo cho các em những cảm giác mới lạ. Hằng năm cứ vào mùa hè, thầy luôn thay đổi, sáng tạo để các em tới trường cảm thấy vui hơn, thú vị hơn và hứng thú học tập hơn. Và chúng tôi rất trân quý tài năng của thầy. Từng góc sân, mảng tường đơn điệu được một tay anh tô vẽ đã trở nên sinh động, đầy màu sắc. Và chắc hẳn những bức tranh ấy sẽ góp phần xây dựng nên một ngôi trường hạnh phúc, chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay cao, bay xa hơn nữa. Anh Trương Hoàng Thanh, giáo viên môn Mỹ thuật, trường Tiểu học Núi Thành chia sẻ, khi tôi vẽ những bức tranh này cũng mong muốn sẽ tạo nên một ngôi trường hạnh phúc để các em đến trường là một ngày vui, các em sẽ ham học hơn. Và đặc biệt tôi mong muốn sẽ nuôi dưỡng đam mê về nghệ thuật cho các em ngay từ bây giờ. Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, Đà Nẵng sẽ mau chóng mở lại các trường học. Và có lẽ đây sẽ là món quà vô cùng thú vị chào đón các em quay trở lại trường học sau thời gian dài xa cách.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Du lịch Việt Nam bước vào giai đoạn bứt phá mới

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, ngành Du lịch đã trải qua một giai đoạn đầy thử thách với cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19, khiến hoạt động gần như tê liệt và chuỗi cung ứng bị đứt gãy nghiêm trọng. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khắc nghiệt ấy, du lịch Việt Nam đã thể hiện sức sống đặc biệt và khả năng thích ứng nhanh nhạy để hồi sinh mạnh mẽ.

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Đề xuất học sinh TP.HCM nghỉ Tết Nguyên đán tối đa 2 tuần; Lần đầu tiên thí điểm dùng thiết bị bay không người lái UAV vận chuyển trong y tế; Mức xử phạt hành vi vi phạm về dịch vụ cho thuê phương tiện từ ngày 1/3/2026....là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Cửa hàng trưởng tham ô tiền bán hàng mang đi cá độ

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Võ Thái Huy, sinh năm 1992, trú phường Tuy Hòa, nguyên Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Sông Hinh, để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Đẩy mạnh hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị hợp tác quản lý xuất nhập cảnh và di dân Việt Nam - Trung Quốc năm 2025. Nhiều nội dung quan trọng đã được Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an Việt Nam và Cục Quản lý di dân quốc gia Trung Quốc thảo luận nhằm đẩy mạnh việc hợp tác trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh giữa 2 quốc gia.

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Thêm các căn nhà trong “Chiến dịch Quang Trung” được bàn giao

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, “Chiến dịch Quang Trung” đã được triển khai đồng loạt, quyết liệt tại nhiều địa phương trên cả nước. Không chỉ là một chiến dịch mang tính hành động, “Chiến dịch Quang Trung” còn lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc, khi mỗi căn nhà được bàn giao là thêm một mái ấm vững chãi, thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ, sự sẻ chia và trách nhiệm xã hội của lực lượng Công an.

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Thông tin diễn biến mới trong vụ 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Tại cuộc họp thông báo kết quả phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, chiều tối 25/12, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an - đã trả lời báo chí về diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 26/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập một bước chuyển căn bản trong tư duy phát triển: khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là công cụ hỗ trợ, mà phải trở thành động lực chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng nhanh và bền vững.

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Hơn 18.300 hộ kinh doanh chuyển từ thuế khoán sang kê khai

Kinh tế 26/12/2025

(ANTV) - Hơn 18.300 hộ kinh doanh đang nộp thuế khoán đã tự nguyện chuyển sang phương pháp kê khai trước thời hạn; trên 3.200 hộ kinh doanh chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp; cơ bản 100% hộ, cá nhân kinh doanh đã được tiếp cận đầy đủ thông tin và sẵn sàng thực hiện kê khai thuế từ ngày 1/1/2026. Đây là những kết quả nổi bật của chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai đối với hộ kinh doanh”.

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Giữ bình yên địa bàn giáp ranh

Xã hội 26/12/2025

(ANTV) - Sau sáp nhập, xã Minh Thạnh, TP. HCM có vị trí tiếp giáp với tỉnh Tây Ninh và tỉnh Đồng Nai. Thời gian qua, Công an xã Minh Thạnh đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT, đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình đặc thù của địa bàn giáp ranh. Kết quả đến nay, nhiều loại tội phạm bị thanh loại, các vi phạm pháp luật được Công an xã kịp thời phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa, góp phần giữ gìn sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn xã.

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài – Nguồn lực chiến lược của đất nước

Cộng đồng người Việt ở nước ngoài – Nguồn lực chiến lược của đất nước

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các Đại sứ quán, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Xem thêm