Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:02, Thứ 3, 28/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Nhiều trường lên phương án đón học sinh đến lớp

(ANTV) -Bắt đầu từ ngày 21/9, Hà Nội đã nới lỏng giãn cách, mở cửa một số dịch vụ. Đây cũng là điều kiện để Hà Nội lên phương án đón học sinh quay trở lại trường sau nhiều tháng nghỉ do dịch covid. Hiện các trường học cũng đã bắt đầu xây dựng kịch bản , lên phương án sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường.

 
Huyện Ba Vì, TP Hà Nội là địa bàn thuộc vùng xanh của Thành Phố Hà Nội. Dự kiến đây là sẽ địa bàn học sinh sẽ được sớm trở lại trường trong thời gian tới…. Chính vì thế lúc này, nhiều trường học trên địa bàn đã lên phương án, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, thiết bị y tế  để đón học sinh quay lại trường học
 
Ông Phương Trung Hưng, Hiệu trưởng trường THCS Tản Hồng, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội cho biết, công tác vệ sinh trường lớp, chúng tôi đã chuẩn bị tốt, hai nữa là chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị như khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt... hệ thống rửa tay hang ngày, lắp thêm một số vài nước ở khu vực học sinh hay qua lại hàng ngày.
 
Tại các quận huyện nội thành, sau hơn 4 tháng không đón học sinh tới trường, hôm nay nhiều giáo viên trường Tiểu Học Tây Sơn đã rất vui mừng khi được đến trường để tổng vệ sinh trường lớp, sẵn sàng đón học sinh.
 
Bà Nguyễn Phương Hoa, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết, về cơ sở vật chất chúng tôi cũng đã chuẩn bị đầy đủ hóa chất , nước sát khẩu, khẩu trang y tế, chúng tôi cho khử khuẩn toàn bộ môi trường trường học và khuôn viên trường học, và chúng tôi có sổ theo dõi học sinh.
 
Theo bà Văn Lê Na,Phó Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh,TP Hà Nội, trường chúng tôi giáo dục tinh thần tự giác của học sinh giáo viên đảm bảo 5K, bên canh dó cơ sở vật chất chúng tôi luôn sẵn sàng, lúc nào trước cửa lớp học đều có chai xịt khuẩn, và bảng nhắc nhở các con sẵn sàng trở lại học tập. 
 
Bên cạnh các phương án, kịch bản được các trường xây dựng sẵn sàng đón học sinh thì công tác rà soát học sinh từ các địa phương trở lại thủ đô học tập cũng được các nhà trường lưu ý . Đồng thời , ngay khi học sinh trở lại nhà trường, các trường học cũng đã có kế hoạch ôn tập củng cố kiến thức trong thời gian học trực tuyến.
 
Tình hình dịch COVID-19 tại Hà Nội hiện có dấu hiệu khả quan, số ca F0 tại cộng đồng trong các ngày gần đây giảm mạnh. Tuy nhiên, với số lượng học sinh đông nhất cả nước thì việc đưa học sinh trở lại trường cần phải cân nhắc, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh, vừa bảo vệ thành quả phòng chống dịch mà thành phố đã thực hiện trong thời gian qua.
 
Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng một số kịch bản cho học sinh đi học trở lại, trình Ủy ban nhân dân thành phố quyết định. Để chuẩn bị cho việc học sinh trở lại trường, Sở cũng đã xây dựng Dự thảo về Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trường học và hướng dẫn chi tiết phòng chống dịch tại trường.
 
 
Tận dụng thời gian thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách, các em học sinh chưa thể trở lại trường học, một thầy giáo mỹ thuật đã khoác áo mới cho những bức tường đơn điệu tại trường học thành những bức tranh đầy màu sắc như một món quà dành tặng cho các em học sinh sau thời gian dài nghỉ dịch.
 
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng khiến cho các em học sinh phải học trực tuyến, trường học cũng cũng trở nên trống vắng. Thế nhưng, dưới bàn tay tài hoa của thầy giáo Trương Hoàng Thanh, sân trường bỗng trở nên rực rỡ, đầy màu sắc, như gửi một lời chào đến các em học sinh sau thời gian dài nghỉ dịch.
 
Anh Trương Hoàng Thanh, giáo viên môn Mỹ thuật, trường Tiểu học Núi Thành cho biết, ở ngoài vườn tuổi thơ các em hay vui chơi nên tôi đã lên ý tưởng vẽ những trò chơi dân gian để các em chạy nhảy, vui chơi theo những trò chơi đó. Còn ở trước cổng trường tôi chọn vẽ về trồng cây, môi trường, học tập trong lớp học tôi vẽ đề tài động vật để ngôi trường trở nên gần gũi và thân thiện với các em. Và tôi dùng những màu sắc tươi sáng theo cái nhìn của tuổi thơ chứ không vẽ theo ánh nhìn của người lớn.
 
Khắp sân trường, những bức tranh theo từng chủ đề: trò chơi dân gian, học tập, con vật em yêu được anh nắn nót, tỉ mẩn tô vẽ. Công việc này đã gắn bó với anh hơn 6 năm. Cứ mỗi mùa hè, anh lại lỉnh kỉnh hộp màu, cọ vẽ đến trường. Năm nay, đặc biệt hơn khi dịch bệnh kéo dài, anh lại thực hiện những bức tranh này vào những ngày tháng 9 với mong muốn nhanh chóng đón các em trở lại trường học.
 
Chị Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Núi Thành, TP Đà Nẵng cho biết, sau 6 năm chúng tôi thực hiện trường học xanh và mô hình trường học hạnh phúc thì rất may là trường chúng tôi có thầy Thanh là người rất tâm huyết trong việc lên ý tưởng, mày mò, nghiên cứu, tìm những nội dung phù hợp với học sinh tiểu học để tạo cho các em những cảm giác mới lạ. Hằng năm cứ vào mùa hè, thầy luôn thay đổi, sáng tạo để các em tới trường cảm thấy vui hơn, thú vị hơn và hứng thú học tập hơn. Và chúng tôi rất trân quý tài năng của thầy.
 
Từng góc sân, mảng tường đơn điệu được một tay anh tô vẽ đã trở nên sinh động, đầy màu sắc. Và chắc hẳn những bức tranh ấy sẽ góp phần xây dựng nên một ngôi trường hạnh phúc, chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay cao, bay xa hơn nữa.
 
Anh Trương Hoàng Thanh, giáo viên môn Mỹ thuật, trường Tiểu học Núi Thành chia sẻ, khi tôi vẽ những bức tranh này cũng mong muốn sẽ tạo nên một ngôi trường hạnh phúc để các em đến trường là một ngày vui, các em sẽ ham học hơn. Và đặc biệt tôi mong muốn sẽ nuôi dưỡng đam mê về nghệ thuật cho các em ngay từ bây giờ.
 
Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, Đà Nẵng sẽ mau chóng mở lại các trường học. Và có lẽ đây sẽ là món quà vô cùng thú vị chào đón các em quay trở lại trường học sau thời gian dài xa cách.
 
 
Thăm dò khán giả