Nhanh chóng làm rõ vụ cướp, thu hồi toàn bộ tang vật
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Ninh Phước đã kịp thời điều tra, làm rõ vụ việc cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, thu hồi toàn bộ tang vật.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2022, xe hoạt động kinh doanh vận tải không thực hiện đổi biển số màu vàng sẽ bị xử phạt: Với cá nhân phạt từ 2-4 triệu đồng và tổ chức, doanh nghiệp từ 4-8 triệu đồng. Quy định đã được áp dụng hơn 10 ngày qua.
Căn cứ khoản 2 Điều 26 Thông tư 58/2020/TT - BCA, xe đang hoạt động kinh doanh vận tải phải thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31/12/2021. Để việc cấp đổi biển số được triển khai và thực hiện đúng với thời hạn, lực lượng chức năng đã tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp và cá nhân.
Đa phần các xe kinh doanh vận tải đã thực hiện theo đúng quy định. Tuy nhiên, trên thực tế không khó để bắt gặp những chiếc xe taxi, xe tải các loại vẫn lưu thông bằng biển trắng.
Có 2 lý do chưa chuyển đổi biển vàng được đưa ra từ 2 tài xế taxi của 2 hãng khác nhau. Thứ nhất, các doanh nghiệp đã làm thủ tục hồ sơ nhưng chưa được cấp đổi biển. Thứ hai, do chính các chủ xe đã không chủ động đăng ký. Về phía cơ quan chức năng, nguyên nhân được đưa ra chính là không liên lạc được với chủ xe và những xe còn lại đã hết niên hạn.
Theo thống kê, hiện nay tại Hà Nội có khoảng 135.000 phương tiện kinh doanh vận tải.
Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, từ tháng 8/2020 đến nay, tại 5 cơ sở đăng ký xe ô tô trên địa bàn Hà Nội đã cấp đổi, làm thủ tục, đăng ký mới cho gần 90 nghìn xe. Như vậy, có thể thấy số xe chưa đổi sang biển màu vàng không phải là con số ít.
Với nhiều lý do khách quan và chủ quan đã được đưa ra, để đạt được 100% các loại xe kinh doanh vận tải đổi sang biển vàng thì cần phải thêm thời gian. Về vấn đề xử phạt, đến nay lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở và tuyên truyền để các lái xe chủ động thực hiện theo quy định. Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, sẽ xử lý theo đúng quy định.
(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Ninh Phước đã kịp thời điều tra, làm rõ vụ việc cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, thu hồi toàn bộ tang vật.
(ANTV) - Trưa 24/4, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và taxi làm 2 người thương vong.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố 02 đối tượng Nong YongDa (sinh năm 1991, quốc tịch Trung Quốc, trú tại Quảng Tây, Trung Quốc) và Sái Văn Toàn (sinh năm 2002, trú tại xã Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) về về tội “Tàng trữ hàng cấm".
(ANTV) - Đột kích điểm giết mổ gia cầm không phép trong khu dân cư, lực lượng chức năng đã phát hiện 354 con vịt và xử phạt 7 triệu đồng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng nay 24/4 trên tuyến Quốc lộ 18, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bắc Ninh đã nỗ lực triển khai đội hình chuyên dụng để đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra khỏi cabin biến dạng.
(ANTV) - Vào mùa du lịch hè, khu vực ven biển và bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng bước vào cao điểm với hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí dưới nước sôi động. Sự phát triển nhanh, đa dạng của các loại hình dịch vụ không chỉ tạo sức hút cho du lịch, mà còn đặt ra yêu cầu cấp thiết trong công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho người dân, du khách.
(ANTV) - Với những kẻ mắc bệnh hoang tưởng nhưng lại luôn mang trong mình lòng thù hận, sự đố kỵ, thường có nhiều hành động bột phát khó kiểm soát và luôn có nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội. Điều này dường như đúng với đảo Minh Quân và những tay chân cốt cán của hắn trong tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời, hay còn gọi là Đệ tam Việt Nam Cộng hòa, một tổ chức khủng bố phản động người Việt lưu vong tại Hoa Kỳ.
(ANTV) - Một vụ vận chuyển trứng gà non không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện và xử lý kịp thời.
(ANTV) - Hàng triệu lượt du khách thập phương đang đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm nay. Để bảo đảm cho một mùa lễ hội an toàn, văn minh, công tác kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và bình ổn giá cả thị trường đang được lực lượng Công an phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh triển khai quyết liệt. Ghi nhận của nhóm phóng viên An ninh Phú Thọ tại Lễ hội Đền Hùng.
(ANTV) - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, từ ngày 23/4, thành phố tiếp tục đưa thêm 11 xe buýt điện vào hoạt động trên tuyến buýt số 90 và từ ngày 24/4 đưa thêm 16 xe buýt điện vào hoạt động trên 02 tuyến 36, 74 nâng tổng số xe buýt điện, năng lượng xanh toàn mạng lên 726 xe (chiếm 37,2% so với đoàn phương tiện buýt trợ giá).