Thứ Năm, 05/10/2023 03:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội nỗ lực tiêm vaccine mũi 1 cho người trên 18 tuổi

(ANTV) - Theo kế hoạch đề ra, Hà Nội sẽ hoàn thành việc tiêm vaccine Covid-19 cho 100% người dân trên 18 tuổi trước thời điểm ngày 15/9. Chính vì vậy, trong ngày 14/9 chính quyền cơ sở ở hầu khắp các địa bàn thành phố đã gấp rút triển khai cùng lúc việc tiêm và xét nghiệm PCR, ghi nhận của phóng viên trong buổi chiều 14/9.

Trong kế hoạch tiêm lần này, phường Phương Canh sẽ tiêm trên 14.000 mũi cho 100% số dân cư trên 18 tuổi ở địa bàn. Trong ngày 14/9 phường đặt ra kế hoạch sẽ tiêm hết cho khoảng trên 2000 người.

Chiều 14/9, phường Mễ Trì cũng huy động toàn bộ lực lượng tập trung cho công tác tiêm phòng và xét nghiệm PCR cho người dân trên địa bàn. Khoảng 370 nhân lực là Đội ngũ bác sĩ từ 2 bệnh viện là bệnh viện Bạch Mai bệnh viện Hữu Nghị, cùng với nhân viên y tế của phường, của các phòng khám trên địa bàn và cán bộ, đội ngũ tình nguyện của phường đều tích cực tham gia từ ngay đầu giờ sáng.

Phường Mễ Trì có đặc điểm dân cư đông, nhiều khu thuê trọ sinh viên và người lao động, đặc biệt cũng có hàng trăm người nước ngoài đăng ký tiêm vaccine trên tổng số 26.000 người dân thuộc diện tiêm mũi 1. Riêng trong ngày 14/9  - ngày cuối của đợt tiêm này phường đặt chỉ tiêu tiêm được 8000 mũi.

Trên toàn địa bàn quận Nam Từ Liêm, đến 18 giờ ngày 14/9 tỷ lệ tiêm vaccine đã đạt trên 95% với hơn 210.000 đã được tiêm mũi 1. Nhiều quận, huyện khác của thành phố cũng đang nỗ lực thậm chí tổ chức tiêm xuyên đêm để đạt tỷ lệ 100% trước ngày 15/9. Ngoài tạo tâm lý yên tâm cho người dân, thì việc tiêm vaccine mũi 1 đạt 100% cho người trên 18 tuổi ở địa bàn Hà Nội mang lại ý nghĩa vô cùng lớn.

Kể từ ngày mai 15/9 cơ bản 100% người dân trên 18 tuổi ở Hà Nội đã được tiêm vắc xin mũi 1. Như vậy, một phòng tuyến chống dịch bệnh Covid - 19 đang dần được hình thành. Đây là tiền đề quan trọng góp phần giúp kinh tế xã hội của Thủ đô sớm trở lại với nhịp điệu như thường ngày trong tình hình mới.

Hà Nội lắp camera quét mã QR tại 23 chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào Thủ đô

Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) phối hợp với Công an thành phố Hà Nội lắp đặt các camera quét mã QR tại 23 chốt kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ ra vào.

Các chốt lắp đặt hệ thống camera quét mã QR thông qua webcam cải thiện tốc độ quét so với quét qua camera của điện thoại. Ngoài ra, việc sử dụng máy tính cho phép thao tác dễ dàng, thân thiện. Các camera được sử dụng để quét mã QR, đồng thời người dân có thể đưa tài liệu, giấy tờ lên camera để cán bộ chốt kiểm tra khi có yêu cầu. Camera có dây nối kéo dài, đặt cố định giữ được khoảng cách, tránh tiếp xúc gây nguy cơ lây nhiễm.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm