Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội rà soát người lao động ngoại tỉnh có nhu cầu về quê

(ANTV) - Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người lao động, nhất lao động ngoại tỉnh trên địa bàn TP Hà Nội. Nhiều người lao động tự do mất việc làm, không có chỗ ở, tuy nhiên không thể về quê do đợt giãn cách xã hội vừa qua. Để đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ cho người lao động ngoại tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội vừa có Công văn  số 5157 ngày 11/9 đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thống kê người lao động ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Nhiều tháng  nay, chị Ngọc trú tại Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội vẫn chưa được về quê của mình ở Thái Nguyên, vì tuân thủ giãn cách xã hội. Sau khi biết có thông tin Hà Nội hỗ trợ cho người lao động ngoại tỉnh về quê, chị Ngọc đã đại diện những người trong khu trọ của mình, đến trụ sở công an để đăng ký và nghe giải đáp thắc mắc liên quan vấn đề này.

Hiện trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 có tới hơn 600 người lao động ngoại tỉnh làm việc và cư trú, các trường hợp có nhu cầu về quê như chị Ngọc chiếm tới 30%. Ngoài việc hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiêm vaccine và xét nghiệm Covid 19  cho người lao động tạm trú trên địa bàn, lực lượng công an đã phối hợp với tổ dân phố, xuống từng xóm trọ, khu tập thể để lắng nghe tâm tư nguyện vọng đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến thông tin hỗ trợ về quê cho người lao động ngoại tỉnh của Hà Nội.

Theo thống kê sơ bộ, Hà Nội ước tính có khoảng hơn 100.0000 lao động tự do ngoại tỉnh cư trú không cố định. Chỉ trong 3 ngày từ 12/9 đến 15/9, lực lượng công an cơ sở cùng tổ dân phố đã cơ bản thống kê danh sách những người lao động ngoại tỉnh có nhu cầu về quê. Thông qua danh sách này, Sở Lao động, Thương binh và xã hội TP Hà Nội sẽ tham mưu cho UBND Hà Nội lên phương án sớm nhất hỗ trợ đi lại cho người dân, quyết tâm không để xảy ra trường hợp người lao động phải đi bộ về quê như thời điểm vừa qua.

Thăm dò khán giả