Thứ Tư, 21/01/2026 10:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội sẽ có thêm cầu bắc qua sông Hồng

(ANTV) - Với mức vốn đầu tư dự kiến gần 9.000 tỉ đồng, cầu Trần Hưng Đạo - cây cầu BOT đầu tiên bắc qua sông Hồng của Thủ đô dù mới vừa được Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông Vận tải hoàn thiện thiết kế nhưng đã thu hút sự chú ý của dư luận. Không bàn đến vị trí, phương án kỹ thuật, mọi sự chú ý đều hướng về phương án kiến trúc mang phong cách Đông Dương của cây cầu này.

Có 3 phương án thiết kế được đưa ra với tên gọi Người chủ soái, Cánh hạc bay và Xứ Đông Dương. Theo Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông Vận tải, phương án xứ Đông Dương đã được 13/15 thành viên hội đồng tuyển chọn và được đề xuất làm phương án kiến trúc cho cầu Trần Hưng Đạo.

Theo thuyết minh, Kiến trúc cầu mang phong cách cổ điển xứ Đông Dương kết nối trục cảnh quan đường Trần Hưng Đạo với các công trình kiến trúc kiểu Pháp, bờ bắc khu vực phát triển mới bắc sông Hồng. Theo đề xuất, cầu Trần Hưng Đạo có chiều dài khoảng 5,5km. UBND TP Hà Nội đã giao Công ty CP Him Lam lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án cầu Trần Hưng Đạo theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư.

Sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng chống COVID-19, các hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã được cho phép hoạt động trở lại trong phạm vi nội tỉnh.

Theo đó, các loại hình vận tải bằng ô tô, xe bus, xe hợp đồng, taxi được vận chuyển hành khách trong nội tỉnh từ ngày 14/9, trừ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 là phường 6, phường Phú Thạnh thành phố Tuy Hòa và xã An Chấn, huyện Tuy An. Các xe được yêu cầu vận chuyển không qúa 50% sức chứa.

Sở GT-VT Phú Yên yêu cầu các bến xe chỉ xác nhận cho các xe lưu thông tuyến nội tỉnh, không xác nhận cho phương tiện vận chuyển hành khách liên tỉnh, các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm