Thứ Ba, 13/01/2026 18:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội sẽ thu hồi giấy phép các điểm trông giữ xe vi phạm

(ANTV) - Vào mỗi dịp lễ hội Xuân, lượng khách du lịch, người dân tìm đến các địa điểm vui chơi, đền chùa, danh lam thắng cảnh rất nhiều. Do đó số lượng phương tiện cần trông giữ cũng tăng lên, đi cùng với đó là nhiều điểm trông giữ xe cố tình vi phạm, lấn chiếm lòng đường hay tăng phí trông giữ... gây nhiều bức xúc.

Để khắc phục và hạn chế tình trạng trên, liên ngành Sở GTVT - Tài chính Hà Nội vừa thống nhất thành lập các tổ công tác để kiểm tra, xử lý tình trạng loạn giá tại các điểm trông xe đầu năm. Nếu phát hiện các điểm trông xe vi phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên, tổ công tác sẽ kiến nghị thu hồi giấy phép.

Nội dung kiểm tra bao gồm: điểm trông giữ xe có giấy phép, có thực hiện đúng diện tích được cấp phép, có thu đúng giá, sử dụng đúng vé theo quy định. Nếu vi phạm từ 2 đến 3 lỗi trở lên, điểm trông xe sẽ bị tổ công tác liên ngành xử phạt và đề xuất với lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội thu hồi giấy phép đã cấp.

Du khách phản ứng khi Lâm Đồng bán vé vào thăm “Cây thông cô đơn”

Từ ngày mồng 4 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, điểm du lịch tự phát “Cây thông cô đơn” thuộc Khu du lịch quốc gia Đankia- Suối Vàng (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã được rào lại và bán vé. Điều đáng nói, trước đây địa điểm này được mở tự do để mọi ngươi chụp ảnh và cắm trại. Và trong chiều 13/2, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã chỉ đạo Thanh tra Sở này vào cuộc kiểm tra tất cả các hồ sơ liên quan đối với Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, đơn vị đứng ra hợp tác với Công ty LAAN, lập chốt chặn đường, bán vé thu tiền khách du lịch vào khu vực “Cây thông cô đơn”.

Theo bà Nguyên, việc thu tiền của khách du lịch trong trường hợp này của Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà “rất là ẩu” và “không chấp nhận được”. Từ Tết Nguyên đán 2019 đến nay, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp với Công ty LAAN, lập chốt chặn lối vào “Cây thông cô đơn”, thuộc tiểu khu 112A, xã Lát, huyện Lạc Dương bán vé. Khách du lịch muốn vào khu vực này phải trả tiền với giá 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng đối với trẻ em.

Trong khi đó, nhiều năm qua, đây là địa điểm tham quan nổi tiếng phục vụ miễn phí tất cả mọi người. Việc Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp với Công ty LAAN bán vé thu tiền du khách vào “Cây thông cô đơn” tham quan mà không có bất cứ dịch vụ nào khiến nhiều người bức xúc. Đã có trường hợp cự cãi giữa du khách và nhân viên khu vực chốt chặn bán vé.

Trước đó, UBND huyện Lạc Dương cũng đã có văn bản không đồng ý cho Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà mở tour thu tiền bán vé vào khu vực “Cây thông cô đơn” do chưa hội tụ đủ các điều kiện cần thiết. Công an huyện Lạc Dương cũng đã đình chỉ các phương tiện dùng để chở khách vào khu vực này do không bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà vẫn lập chốt, bán vé thu tiền khách du lịch từ Tết cổ truyền 2019 tới nay.

Tin mới nhất

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.

Xem thêm