Thứ Tư, 14/01/2026 16:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội thí điểm phá rào, không thu vé vào công viên

(ANTV) - Nhằm làm sống lại các công viên phục vụ cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thủ đô, TP Hà Nội đang thực hiện kế hoạch cải tạo, nâng cấp các công viên, vườn hoa trên địa bàn TP. Trong đó, dự kiến sẽ tiến hành bỏ hàng rào và không thu phí ra vào đối với một số công viên, tạo nên các công viên mở.

Theo kế hoạch dự kiến, 3 công viên là Thống Nhất, Bách Thảo và Hoà Bình sẽ được chọn làm thí điểm. Với tinh thần chung công viên là công trình công ích và mục tiêu hàng đầu là phục vụ người dân, dư luận thủ đô phần đông tán thành và chờ đợi sự thay đổi này. Tuy nhiên, những ý kiến trái chiều cũng không phải không có.

Ngay sau khi có thông tin về việc TP Hà Nội thống nhất chọn Công viên Thống Nhất, Bách Thảo và Hoà Bình là công viên mở, không hàng rào, không bán vé ra vào, nhiều người dân thủ đô đã vô cùng phấn khởi. Với tinh thần chung công viên là công trình công ích và mục tiêu hàng đầu là phục vụ người dân, phần đông cư dân mạng tán thành và chờ đợi sự thay đổi này.

Tuy nhiên, cũng có không ít cư dân mạng còn băn khoăn, lo ngại về việc bỏ hàng rào có thể gây khó trong vấn đề quản lý, đảm bảo an ninh. Việc này cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán phương án phù hợp.

Phong: Theo quan điểm cá nhân tôi: Vẫn nên có hàng rào bảo vệ, nếu có kinh phí thì thiết kế lại hàng rào như thế nào cho có tính mỹ thuật cao, để mọi người coi hàng rào như hàng cây trang trí cho cảnh quan thêm đẹp. Còn phần thu phí nên tính toán để mọi người đều có đóng góp xây dựng công viên và những người có thu nhập thấp vẫn vào chơi công viên mà không mất phí.

Hà Nội mỗi ngày một phát triển nhưng vẫn thiếu không gian công cộng, nơi có thể thư giữa, vui chơi, giải trí như vườn hoa, công viên. Việc xây dựng công viên theo hướng mở - dỡ bỏ hàng rào, không thu phí chính là sự mở cửa về tư duy, giúp không gian công cộng trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để làm được việc này, cùng với trách nhiệm quản lý của các đơn vị liên quan, thì theo cư dân mạng chính mỗi người dân thủ đô cũng phải nâng cao ý thức của mình trong việc sử dụng không gian công cộng để các công viên mở thực sự hữu ích và lành mạnh..

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm