Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 09/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội thí điểm phá rào, không thu vé vào công viên

(ANTV) - Nhằm làm sống lại các công viên phục vụ cho đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thủ đô, TP Hà Nội đang thực hiện kế hoạch cải tạo, nâng cấp các công viên, vườn hoa trên địa bàn TP. Trong đó, dự kiến sẽ tiến hành bỏ hàng rào và không thu phí ra vào đối với một số công viên, tạo nên các công viên mở.

Theo kế hoạch dự kiến, 3 công viên là Thống Nhất, Bách Thảo và Hoà Bình sẽ được chọn làm thí điểm. Với tinh thần chung công viên là công trình công ích và mục tiêu hàng đầu là phục vụ người dân, dư luận thủ đô phần đông tán thành và chờ đợi sự thay đổi này. Tuy nhiên, những ý kiến trái chiều cũng không phải không có. 

Ngay sau khi có thông tin về việc TP Hà Nội thống nhất chọn Công viên Thống Nhất, Bách Thảo và Hoà Bình là công viên mở, không hàng rào, không bán vé ra vào, nhiều người dân thủ đô đã vô cùng phấn khởi. Với tinh thần chung công viên là công trình công ích và mục tiêu hàng đầu là phục vụ người dân, phần đông cư dân mạng tán thành và chờ đợi sự thay đổi này.

Tuy nhiên, cũng có không ít cư dân mạng còn băn khoăn, lo ngại về việc bỏ hàng rào có thể gây khó trong vấn đề quản lý, đảm bảo an ninh. Việc này cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán phương án phù hợp.

Phong: Theo quan điểm cá nhân tôi: Vẫn nên có hàng rào bảo vệ, nếu có kinh phí thì thiết kế lại hàng rào như thế nào cho có tính mỹ thuật cao, để mọi người coi hàng rào như hàng cây trang trí cho cảnh quan thêm đẹp. Còn phần thu phí nên tính toán để mọi người đều có đóng góp xây dựng công viên và những người có thu nhập thấp vẫn vào chơi công viên mà không mất phí.

Hà Nội mỗi ngày một phát triển nhưng vẫn thiếu không gian công cộng, nơi có thể thư giữa, vui chơi, giải trí như vườn hoa, công viên. Việc xây dựng công viên theo hướng mở - dỡ bỏ hàng rào, không thu phí chính là sự mở cửa về tư duy, giúp không gian công cộng trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để làm được việc này, cùng với trách nhiệm quản lý của các đơn vị liên quan, thì theo cư dân mạng chính mỗi người dân thủ đô cũng phải nâng cao ý thức của mình trong việc sử dụng không gian công cộng để các công viên mở thực sự hữu ích và lành mạnh..

 

BT
Thăm dò khán giả