Thứ Bảy, 11/04/2026 00:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội : Xe kinh doanh đổi phù hiệu chưa đạt kế hoạch

(ANTV) - Sở GTVT Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có khoảng 10.000/40.000 xe chở khách dưới 9 chỗ trên địa bàn TP, gồm các loại xe limousine, taxi, xe công nghệ đã hoàn thành cấp đổi phù hiệu mới theo quy định của Nghị định 10 của Chính phủ.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải gặp khó khăn. Kèm theo, nhiều phương tiện đang phải tạm dừng hoạt động để đợi dịch bệnh được kiểm soát rồi mới quyết định có tiếp tục tham gia kinh doanh vận tải nữa hay không.

Sở GTVT Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, đôn đốc các đơn vị sớm triển khai việc đổi phù hiệu và tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch cấp đổi phù hiệu được thuận lợi, nhanh chóng khi các đơn vị, chủ phương tiện có nhu cầu.

Đối với mỗi xe được cấp, đổi phù hiệu, Sở sẽ chỉ thu tiền mua phôi ấn chỉ loại mới với giá 2.650 đồng/phù hiệu và không yêu cầu doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải phải thu thêm bất kỳ loại phí nào của lái xe, cổ đông góp vốn để phục vụ việc cấp đổi phù hiệu.

Trong khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19, thì tình trạng xe khách liên tỉnh, tuyến cố định lơ là chống dịch vẫn tái diễn, thậm chí là làm lây lan dịch bệnh.Thực tế này đang đòi hỏi tăng cường khâu kiểm tra, giám sát đối với xe khách trong công tác phòng, chống dịch.

Đầu tháng 6 năm 2021. Bất chấp lệnh cấm của UBND TP.Hải Phòng về việc dừng khai thác vận chuyển khách từ Hải Phòng đến TP.HCM và ngược lại. Song, nhà xe Trung Đức vẫn để xe chạy chui, làm lây lan dịch bệnh. Việc vi phạm này đã khiến huyện Vĩnh Bảo phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới phát triển kinh tế - xã hội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các bến xe tại Hà Nội cũng đã tăng cường kiểm soát đối với các nhà xe khi ra, vào bến. Một mặt kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Mặt khác, việc tăng cường kiểm soát sẽ kịp thời phát hiện các nhà xe chạy chui, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Ông Trần Hoàng, Trưởng Phòng Kế hoạch, Công ty Cổ phần Bến xe khách Hà Nội cho biết: 100% lượng xe vào trong bến là những xe có hợp đồng và các vùng, tuyến được phép hoạt động thì chúng tôi mới thực hiện cái tổ chức vận tải cho các tuyến xe đó, còn đối với cả những xe nếu như phát hiện ra cái xe nào có lén lút hoạt động thì chúng tôi đều phối hợp với cả các cơ quan và thông báo để xử lý.

Dù vắng khách, song các nhà xe vẫn đang thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đặc biệt là khâu kiểm tra, giám sát kê khai y tế, đeo khẩu trang. Kiên quyết từ chối phục vụ nếu hành khách không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Anh Nguyễn Hồng Quan, Lái xe nói: Nhà xe khuyến cáo hành khách trước khi mua vé vào trong phòng bán vé đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi lên xe và cũng khuyến cáo khách khi về trạm hay về nơi cư trú thì phải đăng ký khai báo y tế, khuyến cáo người thân không được khai báo gian dối để tránh ảnh hưởng đến mọi người.

Ông Trịnh Hoài Lam, Phó giám đốc Bến xe Nước Ngầm, Hà Nội nói: Tất cả các hành khách khi ra vào bến, chúng tôi đều yêu cầu đeo khẩu trang và đo thân nhiệt và cũng làm cam kết với các doanh nghiệp nhà xe ở tại bến là yêu cầu các hành khách trước khi lên xe đeo khẩu trang, sát khuẩn và làm sao đảm bảo đeo khẩu trang trong suốt hành trình.

Tin mới nhất

Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên

Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 3 nhóm tội phạm cộm cán tại Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ nhiều đối tượng.

Thủ tướng Lê Minh Hưng đưa ra 3 đột phá chiến lược để đạt mục tiêu tăng trưởng

Thủ tướng Lê Minh Hưng đưa ra 3 đột phá chiến lược để đạt mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu thảo luận tại Tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030.

Mã hóa tài sản thực - cơ hội mới, thách thức không nhỏ

Mã hóa tài sản thực - cơ hội mới, thách thức không nhỏ

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị triển khai thí điểm các sàn giao dịch tài sản mã hóa theo Nghị quyết 05 của Chính phủ, một yêu cầu cấp thiết đang được đặt ra, đó là xây dựng khuôn khổ vận hành rõ ràng cho các loại tài sản sẽ được đưa vào giao dịch. Trong đó, đáng chú ý là nhóm tài sản thực có thể được mã hóa như vàng, bất động sản hay hàng hóa được đưa lên nền tảng số.

Bộ Tài chính đề xuất 7 nhóm giải pháp đạt tăng trưởng hai con số

Bộ Tài chính đề xuất 7 nhóm giải pháp đạt tăng trưởng hai con số

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026 đang đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I diễn ra chiều ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Tài chính cho biết đang hoàn thiện kịch bản tăng trưởng, đồng thời điều chỉnh linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ nhằm giữ vững mục tiêu trong các quý còn lại của năm.

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), đánh dấu hành trình hơn ba thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Sự kiện quy tụ 500 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp tục khẳng định vị thế là nền tảng xúc tiến thương mại uy tín và lâu đời nhất hiện nay.

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, thị trường tiền tệ ghi nhận những động thái điều chỉnh lãi suất đầu tiên từ các ngân hàng thương mại ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - RIA Novosti đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ “hành động tương xứng” trước đề xuất của Nga về lệnh ngừng bắn dịp Lễ Phục sinh. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh, bắt đầu từ 16h giờ Moskva (20h giờ Việt Nam) ngày 11/4 đến hết ngày 12/4.

Xem thêm