Làm mới quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Sở GTVT Hà Nội cho biết, đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có khoảng 10.000/40.000 xe chở khách dưới 9 chỗ trên địa bàn TP, gồm các loại xe limousine, taxi, xe công nghệ đã hoàn thành cấp đổi phù hiệu mới theo quy định của Nghị định 10 của Chính phủ.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài khiến nhiều doanh nghiệp, chủ phương tiện kinh doanh vận tải gặp khó khăn. Kèm theo, nhiều phương tiện đang phải tạm dừng hoạt động để đợi dịch bệnh được kiểm soát rồi mới quyết định có tiếp tục tham gia kinh doanh vận tải nữa hay không.
Sở GTVT Hà Nội khẳng định sẽ tiếp tục tuyên truyền, đôn đốc các đơn vị sớm triển khai việc đổi phù hiệu và tạo mọi điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch cấp đổi phù hiệu được thuận lợi, nhanh chóng khi các đơn vị, chủ phương tiện có nhu cầu.
Đối với mỗi xe được cấp, đổi phù hiệu, Sở sẽ chỉ thu tiền mua phôi ấn chỉ loại mới với giá 2.650 đồng/phù hiệu và không yêu cầu doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải phải thu thêm bất kỳ loại phí nào của lái xe, cổ đông góp vốn để phục vụ việc cấp đổi phù hiệu.
Trong khi cả nước đang chung tay phòng chống dịch Covid-19, thì tình trạng xe khách liên tỉnh, tuyến cố định lơ là chống dịch vẫn tái diễn, thậm chí là làm lây lan dịch bệnh.Thực tế này đang đòi hỏi tăng cường khâu kiểm tra, giám sát đối với xe khách trong công tác phòng, chống dịch.
Đầu tháng 6 năm 2021. Bất chấp lệnh cấm của UBND TP.Hải Phòng về việc dừng khai thác vận chuyển khách từ Hải Phòng đến TP.HCM và ngược lại. Song, nhà xe Trung Đức vẫn để xe chạy chui, làm lây lan dịch bệnh. Việc vi phạm này đã khiến huyện Vĩnh Bảo phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới phát triển kinh tế - xã hội.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các bến xe tại Hà Nội cũng đã tăng cường kiểm soát đối với các nhà xe khi ra, vào bến. Một mặt kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Mặt khác, việc tăng cường kiểm soát sẽ kịp thời phát hiện các nhà xe chạy chui, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Ông Trần Hoàng, Trưởng Phòng Kế hoạch, Công ty Cổ phần Bến xe khách Hà Nội cho biết: 100% lượng xe vào trong bến là những xe có hợp đồng và các vùng, tuyến được phép hoạt động thì chúng tôi mới thực hiện cái tổ chức vận tải cho các tuyến xe đó, còn đối với cả những xe nếu như phát hiện ra cái xe nào có lén lút hoạt động thì chúng tôi đều phối hợp với cả các cơ quan và thông báo để xử lý.
Dù vắng khách, song các nhà xe vẫn đang thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đặc biệt là khâu kiểm tra, giám sát kê khai y tế, đeo khẩu trang. Kiên quyết từ chối phục vụ nếu hành khách không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.
Anh Nguyễn Hồng Quan, Lái xe nói: Nhà xe khuyến cáo hành khách trước khi mua vé vào trong phòng bán vé đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi lên xe và cũng khuyến cáo khách khi về trạm hay về nơi cư trú thì phải đăng ký khai báo y tế, khuyến cáo người thân không được khai báo gian dối để tránh ảnh hưởng đến mọi người.
Ông Trịnh Hoài Lam, Phó giám đốc Bến xe Nước Ngầm, Hà Nội nói: Tất cả các hành khách khi ra vào bến, chúng tôi đều yêu cầu đeo khẩu trang và đo thân nhiệt và cũng làm cam kết với các doanh nghiệp nhà xe ở tại bến là yêu cầu các hành khách trước khi lên xe đeo khẩu trang, sát khuẩn và làm sao đảm bảo đeo khẩu trang trong suốt hành trình.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?