Thứ Bảy, 01/04/2023 20:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội xem xét cho shipper công nghệ hoạt động trở lại

(ANTV) - Sở GTVT Hà Nội cho biết đơn vị đang tham khảo ý kiến các Sở ban ngành về việc đề xuất cho "shipper công nghệ" hoạt động trở lại sau ngày 21/9 hoặc có thể sớm hơn tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Cụ thể, Sở đang đề xuất thành phố xem xét cho các "shipper công nghệ" giao đồ ăn uống được hoạt động trở lại tại 19 quận, huyện "vùng xanh".  Tuy nhiên, chỉ hoạt động giao đồ ăn được khôi phục, các hoạt động chở khách vẫn bị cấm. Các đơn vị cung ứng dịch vụ được hoạt động trở lại mà không cần phải xin phép cơ quan chức năng. Thay vào đó, các cơ quan chức năng trên địa bàn sẽ tiến hành "hậu kiểm" và xử lý vi phạm nếu có.

Triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ luồng xanh đường thủy nội địa

Thời gian vừa qua, lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh, thành phố phía nam gặp ách tắc bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt tình trạng này đang diễn ra trên một số tuyến đường thủy nội địa. Đáng chú ý, chủ yếu là trên lĩnh vực tiêu thụ nông sản. Mới đây Cục đường thủy nội địa Việt Nam cho biết để tháo gỡ đã triển khai nhiều giải pháp tập trung cho “luồng xanh” đường thủy, gỡ khó cho lưu thông.

Di chuyển lâu hơn so với đường bộ và cũng mất thời gian chờ đợi hơn vì nhiều thủ tục hành chính. Đây là một trong không ít vấn đề người dân thu mua gom nông sản đang gặp khó khi lưu thông qua tuyến đường thủy từ Tiền Giang đến Kiên Giang.

Theo ghi nhận thực tế “luồng xanh” đường thủy được triển khai trong giai đoạn này rất phù hợp, bởi các tỉnh, thành phố phía nam có hệ thống sông, rạch dày đặc, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa. Hơn nữa, hạ tầng, thủ tục cấp phép phương tiện cũng được tạo mọi điều kiện tốt nhất. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất là quá trình đi lại, khi các địa phương thiếu thống nhất về các điều kiện về y tế đối với người và phương tiện như: không đồng nhất về thời gian xét nghiệm. Đây là một trong những vấn đề đầu tiên cần tháo gỡ đối với vận tải trên tuyến đường thủy nội địa.

Bên cạnh đó, do chính sách kiểm soát dịch bệnh ở mỗi địa phương khác nhau nên thời gian vận chuyển hàng hóa thường bị chậm, giảm chất lượng nông sản khi tới tay người tiêu dùng. Hơn nữa, chính bởi sự khác nhau như vậy, cũng phát sinh thêm nhiều chi phí khi thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc test PCR. Thực trạng này khá phổ biến đối với các hộ cá thể đi thu mua gom nông sản tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng cũng đã thông báo đến các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị các giấy tờ thủ tục khi lưu thông qua mỗi chốt kiểm soát. Đồng thời, thời gian tới sẽ phối hợp với các địa phương thành lập các trạm test nhanh covid. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn chi phí, thời gian đẩy mạnh lưu thông hàng hóa trên tuyến thủy nội địa.

Tin mới nhất

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang chiến đấu với đám cháy rừng cách Thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.

 Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ hỏa hoạn tại Mexico

Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ hỏa hoạn tại Mexico

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã tiến hành bắt giữ những người liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Viện Di trú quốc gia ở thành phố Ciudad Juarez, gần biên giới Mỹ, khiến 39 người di cư thiệt mạng và 27 người bị thương. Tổng cộng 6 lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với 3 quan chức nhập cư, 2 nhân viên an ninh tư nhân và 1 người di cư bị cáo buộc phóng hỏa.

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Cán bộ chiến sỹ Cục An ninh nội địa và Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tại địa bàn xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt chương trình cho vay 4 năm trị giá 15,6 tỷ USD cho Ukraine. Đây là một phần của gói hỗ trợ quốc tế lớn hơn trị giá 115 tỷ USD để giúp Kiev đáp ứng các nhu cầu tài chính khẩn cấp

Các quốc gia sườn Đông NATO kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện

Các quốc gia sườn Đông NATO kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - 9 quốc gia thành viên ở sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), còn gọi là nhóm B9, đã kêu gọi Mỹ tăng cường sự hiện diện lực lượng và trang thiết bị quân sự tại khu vực này, khẳng định đây là một bước đi cần thiết để tăng cường khả năng răn đe.

Bảo tàng Yemen phục chế và trưng bày vũ khí cổ

Bảo tàng Yemen phục chế và trưng bày vũ khí cổ

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Tại bảo tàng quân sự Yemen, các nhà khảo cổ học và nghệ nhân đang nỗ lực phục chế các cổ vật từ thời cổ đại, trung đại cho đến cận đại. Nơi đây mang những dấu ấn thời gian của toàn bộ dòng chảy lịch sử các cuộc xung đột tại Yemen, từ những vũ khí cá nhân thô sơ, cho đến những cỗ máy chiến tranh tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Không làm tăng biên chế, ngân sách khi thống nhất lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Không làm tăng biên chế, ngân sách khi thống nhất lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 01/04/2023

(ANTV) - Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở do Bộ Công an chủ trì xây dựng, soạn thảo; có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng, củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo cơ sở pháp lý thống nhất, nâng cao chất lượng công tác QLNN về an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Xem thêm