Thứ Sáu, 26/07/2024 00:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội xuyên đêm tiêm chủng cho người dân

(ANTV) - Vẫn liên tục ghi nhận các ca nhiễm trong cộng đồng, Hà Nội đang bước vào cuộc chạy đua với thời gian để khoanh vùng dập dịch. Với mục tiêu, trước ngày 15/9, phải bao phủ mũi 1 vaccine phòng COVID 19 cho người dân toàn thành phố, các đơn vị chức năng đã xuyên đêm thực hiện tiêm chủng trên diện rộng.

Cung hữu nghị Việt Xô là địa điểm quận Hoàn Kiếm chưng dụng để có thể tiêm vacxin Covid 19 cho người dân. Mặc dù thời điểm tiêm diễn ra vào buổi tối, nhưng nhiều người dân lại rất ủng hộ công việc này.

Trong buổi tối ngày mùng 9, quận Hoàn Kiếm tổ chức tiêm cho người dân  tại 3 phường là Cửa Nam, Hàng Gai, Trần Hưng Đạo. Với số lượng hơn 2000 người. Quận đã bố trí 10 dây tiêm, huy động hơn 200 cán bộ y bác sĩ, công an, dân phòng để bảo đảm việc tiếp đón người dân đến tiêm thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch

Đợt tiêm mở rộng lần này, có nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau được hẹn tiêm. Nhiều người dân là người cao tuổi, người có bệnh lý nền, chính vì vậy, Hà Nội cũng bố trí đầy đủ nhân lực vật lực để phục vụ việc tiêm được nhanh chóng nhưng cũng đặt an toàn tiêm chủng lên hàng đầu .

Hà Nội đang bước vào cuộc chạy đua với thời gian để khoanh vùng dập dịch. Hi vọng với việc tiêm chủng bao phủ và thực hiện 5K, người dân thủ đô sẽ sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Sáng 10/9, Hà Nội có 9 F0, 6 ca cộng đồng tại Hai Bà Trưng

Thông tin từ Bộ Y tế. Tính đến ngày 10/9, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 338.170 bệnh nhân COVID 19. Con số này trong đợt dịch thứ 4 (kể từ ngày 27/4) lên đến gần 335.400 bệnh nhân.

Cả nước có 9 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới, gồm: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc.

Về tình hình lây nhiễm, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có gần 576.100 ca mắc COVID-19. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có hơn 1.120 ca phải thở máy và ECMO. TP HCM huy động 1.700 F0 đã khỏi tham gia phòng chống dịch.

Tại thủ đô Hà Nội, sáng ngày 10/9, Sở Y tế thành phố cho biết, trong 12 giờ qua đã ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới. Đáng chú ý, trong đó, có 6 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng/ thuộc chum/ sàng lọc ho, sốt và đây là 6 người trong một gia đình ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.

 

Thần tốc xét nghiệm trên diện rộng, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Với mục tiêu phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID 19, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai Chiến dịch xét nghiệm diện rộng trên địa bàn toàn huyện bắt đầu từ ngày 9/9.

Chiến dịch sẽ tập trung lấy mẫu và làm xét nghiệm cho khoảng 52.000 người dân của các xã thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm cao như: Huy Thượng; Huy Tân; Huy Bắc, Huy Hạ, Quang Huy, Tân Lang, Mường Lang và thị trấn Phù Yên, kết hợp cả phương pháp test nhanh kháng nguyên và PCR.

Để chiến dịch thực hiện có hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La đã huy động tổng số 170 cán bộ và nhân viên y tế, trong đó có 60 cán bộ được tăng cường đợt 3. Đến nay, đã thành lập được trên 80 tổ công tác xét nghiệm, lấy mẫu, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm Covid 19 thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm, tầm soát SARS-CoV-2 tại cộng đồng trên địa bàn toàn huyện.

Tính đến thời điểm này đã lấy được gần 25.000 mẫu xét nghiệm, qua đó kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính với Covid 19.

Tin mới nhất

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Có rất nhiều người dân dù chưa từng một lần gặp trực tiếp Tổng Bí thư, cũng không phải người thân trong gia đình nhưng luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người ông, người cha, người thân trong gia đình. Lý do đến từ sự hiền hậu, giản dị, khiêm tốn mà sâu sắc, tình cảm mỗi lần Tổng Bí thư gặp gỡ bà con nhân dân. Và cũng là bởi Tổng bí thư là một nhà lãnh đạo cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước.

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm