Thứ Bảy, 15/11/2025 08:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội xuyên đêm tiêm chủng cho người dân

(ANTV) - Vẫn liên tục ghi nhận các ca nhiễm trong cộng đồng, Hà Nội đang bước vào cuộc chạy đua với thời gian để khoanh vùng dập dịch. Với mục tiêu, trước ngày 15/9, phải bao phủ mũi 1 vaccine phòng COVID 19 cho người dân toàn thành phố, các đơn vị chức năng đã xuyên đêm thực hiện tiêm chủng trên diện rộng.

Cung hữu nghị Việt Xô là địa điểm quận Hoàn Kiếm chưng dụng để có thể tiêm vacxin Covid 19 cho người dân. Mặc dù thời điểm tiêm diễn ra vào buổi tối, nhưng nhiều người dân lại rất ủng hộ công việc này.

Trong buổi tối ngày mùng 9, quận Hoàn Kiếm tổ chức tiêm cho người dân  tại 3 phường là Cửa Nam, Hàng Gai, Trần Hưng Đạo. Với số lượng hơn 2000 người. Quận đã bố trí 10 dây tiêm, huy động hơn 200 cán bộ y bác sĩ, công an, dân phòng để bảo đảm việc tiếp đón người dân đến tiêm thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch

Đợt tiêm mở rộng lần này, có nhiều đối tượng, lứa tuổi khác nhau được hẹn tiêm. Nhiều người dân là người cao tuổi, người có bệnh lý nền, chính vì vậy, Hà Nội cũng bố trí đầy đủ nhân lực vật lực để phục vụ việc tiêm được nhanh chóng nhưng cũng đặt an toàn tiêm chủng lên hàng đầu .

Hà Nội đang bước vào cuộc chạy đua với thời gian để khoanh vùng dập dịch. Hi vọng với việc tiêm chủng bao phủ và thực hiện 5K, người dân thủ đô sẽ sớm quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Sáng 10/9, Hà Nội có 9 F0, 6 ca cộng đồng tại Hai Bà Trưng

Thông tin từ Bộ Y tế. Tính đến ngày 10/9, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 338.170 bệnh nhân COVID 19. Con số này trong đợt dịch thứ 4 (kể từ ngày 27/4) lên đến gần 335.400 bệnh nhân.

Cả nước có 9 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới, gồm: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc.

Về tình hình lây nhiễm, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có gần 576.100 ca mắc COVID-19. Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có hơn 1.120 ca phải thở máy và ECMO. TP HCM huy động 1.700 F0 đã khỏi tham gia phòng chống dịch.

Tại thủ đô Hà Nội, sáng ngày 10/9, Sở Y tế thành phố cho biết, trong 12 giờ qua đã ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới. Đáng chú ý, trong đó, có 6 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng/ thuộc chum/ sàng lọc ho, sốt và đây là 6 người trong một gia đình ở Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.

 

Thần tốc xét nghiệm trên diện rộng, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Với mục tiêu phát hiện sớm các trường hợp nhiễm COVID 19, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã triển khai Chiến dịch xét nghiệm diện rộng trên địa bàn toàn huyện bắt đầu từ ngày 9/9.

Chiến dịch sẽ tập trung lấy mẫu và làm xét nghiệm cho khoảng 52.000 người dân của các xã thuộc vùng có nguy cơ lây nhiễm cao như: Huy Thượng; Huy Tân; Huy Bắc, Huy Hạ, Quang Huy, Tân Lang, Mường Lang và thị trấn Phù Yên, kết hợp cả phương pháp test nhanh kháng nguyên và PCR.

Để chiến dịch thực hiện có hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sơn La đã huy động tổng số 170 cán bộ và nhân viên y tế, trong đó có 60 cán bộ được tăng cường đợt 3. Đến nay, đã thành lập được trên 80 tổ công tác xét nghiệm, lấy mẫu, đóng gói và vận chuyển mẫu bệnh phẩm Covid 19 thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm, tầm soát SARS-CoV-2 tại cộng đồng trên địa bàn toàn huyện.

Tính đến thời điểm này đã lấy được gần 25.000 mẫu xét nghiệm, qua đó kịp thời phát hiện các trường hợp dương tính với Covid 19.

Tin mới nhất

Thúc đẩy mua sắm số, lan tỏa niềm tin số

Thúc đẩy mua sắm số, lan tỏa niềm tin số

Kinh tế 14/11/2025

(ANTV) - Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia 2025 và sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday đã chính thức diễn ra trên phạm vi cả nước từ ngày 13-17/11/2025. Đây là chương trình thường niên do Bộ Công Thương chủ trì, nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa, lan tỏa thói quen mua sắm số và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của thương mại điện tử trong nền kinh tế Việt Nam.

Vi phạm IUU, 2 cha con lãnh tổng cộng 12 năm tù

Vi phạm IUU, 2 cha con lãnh tổng cộng 12 năm tù

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến hành vi đưa tàu cá sang nước ngoài khai thác hải sản trái phép, vi phạm quy định IUU, hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt 2 cha con Nguyễn Văn Tình và Nguyễn Thanh Em tổng cộng 12 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tăng cường phòng dịch cho trẻ trước nguy cơ bùng phát bệnh cúm mùa

Tăng cường phòng dịch cho trẻ trước nguy cơ bùng phát bệnh cúm mùa

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Dịch cúm A đang gia tăng mạnh tại nhiều địa phương. Các bệnh viện nhi và bệnh viện đa khoa ghi nhận số ca nhập viện do cúm tăng cao, trong đó nhiều trẻ phải thở máy hoặc điều trị tích cực vì biến chứng nặng. Bệnh cúm A dễ lan nhanh trong môi trường đông người, các trường học đã cố gắng tăng cường các biện pháp để bảo vệ học sinh của mình.

Mỹ và Nga đệ trình dự thảo nghị quyết cho tương lai Gaza

Mỹ và Nga đệ trình dự thảo nghị quyết cho tương lai Gaza

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Nga và Mỹ đã đệ trình 2 bản dự thảo Nghị quyết của riêng từng nước nlên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Gaza. Trong đó Mỹ cho phép thành lập một chính quyền chuyển tiếp tại Dải Gaza có nhiệm kỳ 2 năm và một lực lượng quốc tế để giám sát an ninh cũng như đảm bảo vấn đề phi quân sự hóa tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì nhân dân

Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Phát động phong trào thi đua “Ba nhất” với khẩu hiệu hành động “Kỷ luật là nền tảng - Trung thành là cốt lõi - Gần dân là thước đo”, Bộ Công an xác định đây chính là trụ cột, tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ máu thịt với nhân dân.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Hôm nay (14/11), tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức buổi đối thoại với các cơ quan, tổ chức và người dân nhằm tiếp thu ý kiến, kiến nghị, từ đó tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh.

Chung tay phòng ngừa tội phạm trên môi trường số

Chung tay phòng ngừa tội phạm trên môi trường số

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Không gian mạng đang trở thành một phần không thể tách rời trong đời sống hiện đại, mở ra vô vàn cơ hội kết nối, học tập và sáng tạo. Nhưng đi cùng với những tiện ích ấy là hàng loạt những nguy cơ, thách thức, thậm chí là cả những mối đe dọa ẩn dưới bề mặt số. Trong bối cảnh đó, chủ động ứng phó, phòng ngừa, từ sớm, từ xa trước những rủi ro ngày càng phức tạp trên không gian mạng đã trở thành yêu cầu cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.

Xem thêm