Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội yêu cầu các biện pháp phòng tránh rét cho học sinh

(ANTV) - Từ đầu tháng 12, Hà Nội và các tỉnh, thành miền Bắc xuất hiện những đợt rét đầu tiên trong năm. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, mức nhiệt thấp nhất tại Hà Nội ghi nhận được trong tuần này là 12 độ C. Đến ngày 20/12, khi đón thêm đợt không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại Hà Nội xuống 10-11 độ C, ngưỡng rét hại. Trong những ngày rét đậm, rét hại, các trường học có thể điều chỉnh thời gian vào lớp muộn, thay vì cho học sinh nghỉ. Đó là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đến trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, trường học trên địa bàn.

 

Ngày 17/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, đã có công văn yêu cầu trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, trường học, nhất là những trường học vùng nông thôn, miền núi và lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn cần đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học đảm bảo những điều kiện về cơ sở vật chất, kiểm tra và sửa chữa kịp thời phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt, đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường học có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm việc đảm bảo thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt; chỗ nghỉ trưa ấm áp. Đồng thời chuẩn bị đủ cơ số thuốc theo quy định phục vụ công tác y tế học đường.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường học không tổ chức những hoạt động tập trung học sinh ngoài trời trong những ngày rét đậm, rét hại. Đồng thời phối hợp với cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm; không bắt học sinh mặc đồng phục trong những ngày giá rét. Đặc biệt, trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần giải quyết để học sinh không phải nghỉ học.

BT
Thăm dò khán giả