Thứ Ba, 13/01/2026 20:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hải Phòng đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

(ANTV) - Thành phố Hải Phòng là 1 trong 10 địa phương tiêu biểu của cả nước về tiến độ cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử. Để kịp tiến độ đề ra trước ngày 01/05/2021, cấp hơn 1,6 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân, lực lượng công an toàn thành phố đã tích cực bằng tất cả nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ, kịp thời giải quyết hồ sơ cấp thẻ cho người dân.

Ngày 8/3/2021, Công an TP Hải Phòng mở đợt cao điểm cấp thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử trên toàn thành phố. Từ sáng đến tối muộn, người dân Hải Phòng vẫn chờ đợi để được tiếp nhận hồ sơ cấp thẻ. Bởi với họ, những tiện ích mà thẻ Căn cước công dân gắn chíp điện tử đem lại sẽ là hiệu quả lâu dài.

Công an thành phố Hải Phòng đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới từng tầng lớp nhân dân về hiệu quả mà thẻ Căn cước công dân gắn chip đem lại.

Huy động tất cả nhân lực, phụ vụ 24/7, không nghỉ lễ để kịp tiến độ; thậm chí đến tận nhà những trường hợp đặc biệt như mẹ Việt Nam Anh hùng, người già neo đơn.

Sau 15 ngày ra quân, lực lượng  công an toàn TP đã tiếp nhận hơn 100 nghìn hồ sơ. Tuy nhiên, với thời gian cấp bách, số lượng công việc nhiều, khiến Công an thành phố gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai.

Việc thay thể các giấy tờ bằng Căn cước công dân gắn chíp điện tử, là bước tiến lớn trong Cải cách hành chính mà nhà nước đem lại cho nhân dân.

Dù còn khó khăn về máy móc, nhân lực, nhưng công an thành phố Hải Phòng cũng như lực lượng công an cả nước đang cố gắng, nỗ lực hết mình để có thể hoàn thành cấp hàng chục triệu thẻ căn cước gắn chíp điện tử trong thời gian sớm nhất cho người dân.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm