Thứ Hai, 08/12/2025 00:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hải Phòng tăng cường quản lý hoạt động các quán Bar, karaoke

(ANTV) - Bắt đầu từ 16/3 các cơ sở karaoke, vũ trường ở TP Hải phòng được hoạt động trở lại sau 10 tháng phải đóng cửa do yêu cầu phòng chống dịch COVID 19. Tuy nhiên tại nhiều cơ sở đã xuất hiện 1 số hoạt động vi phạm quy định. Trước tình hình đó, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng triển khai nhiều biện pháp, nắm tình hình quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh Bar, Karaoke, vũ trường nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Thời gian qua, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID 19 diễn biến căng thẳng, phức tạp, thành phố Hải Phòng đã ban hành nhiều quy định về hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán Bar, vũ trường, karaoke nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID 19, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Tuy nhiên, vẫn có các cơ sở kinh doanh hoạt động cố tình vi phạm quy định.

Cụ thể tại cơ sở kinh doanh karaoke Phố Núi, ở khu dân cư Quyết Tâm, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Phòng Cảnh sát hình sự, CA TP Hải Phòng kết hợp với Công an huyện Thủy Nguyên tiến hành kiểm tra và phát hiện 44 thanh niên đang “bay lắc” tại phòng Vip 1 và Vip 3. Thu giữ gồm nhiều viên nén hình trụ tròn và chất bột dạng tinh thể màu trắng nghi là ma túy cùng nhiều dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, qua xét nghiệm 44 người thì có 36 đối tượng dương tính với ma túy.

Khi các hoạt động kinh doanh được phép hoạt động trở lại sau một thời gian dài đóng cửa, nhiều cơ sở trên địa bàn đã có những vi phạm như: hoạt động quá giờ, mở nhạc công suất lớn và có 1 số cơ sở hoạt động không đúng  với ngành nghề đã đăng ký.

Trước tình hình đó, Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở,chấn chỉnh, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời vi phạm không để xảy ra các vấn đề phức tạp về ANTT gây bức xúc trong nhân dân.

Trong tháng 3 vừa qua, Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt các quán bar Phoenix và quán bar Lucky hoạt động trên địa bàn tổng số tiền 27,5 triệu đồng về các lỗi: bật nhạc quá công suất, hoạt động quá giờ, biểu diễn các loại hình nghệ thuật không đúng với giấy phép đã đăng ký.

Trong thời gian tới, để hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện như các quán Bar, Karaoke thật sự đi vào nề nếp ngoài sự quyết tâm, quyết liệt của lực lượng công an cơ sở thì còn cần sự phối hợp  của các lực lượng chức năng, ý thức chấp hành của các chủ cơ sở và sự chung tay của quần chúng nhân dân thông qua các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc sẽ góp phần đảm bảo tốt và giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm