Thứ Bảy, 18/05/2024 09:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hạn chế ảnh hưởng của bão số 6 tại miền Trung

(ANTV) - Bão số 6 có tốc độ di chuyển rất nhanh hướng thẳng vào các tỉnh Trung Trung Bộ, gây mưa lớn diện rộng. Để đảm bảo an toàn người, tài sản, các địa phương chịu ảnh hưởng do áp thấp nhiệt đới đã chỉ đạo các địa phương triển khai các phương án 4 tại chỗ, đặc biệt, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

Do ảnh hưởng bão số 6, đợt lốc xoáy quét qua đã khiến 15 ngôi nhà ở thôn Sơn Trà (xã Bình Đông, huyện Bình Sơn) bị tốc mái, hư hại. May mắn không có thiệt hại về người. Địa phương đã di chuyển người dân trong các ngôi nhà bị thiệt hại và một số khu vực xung yếu đến nơi an toàn.

Trong ngày 23/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa to đến rất to khiến nhiều tuyến đường lớn trong nội thành bị ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Tính đến tối qua, tỉnh Quảng Ngãi đã liên lạc được với tất cả tàu đang hoạt động trên biển, trong đó 10 tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm và đang di chuyển xuống phía nam để đến nơi tránh trú an toàn.

Từ chiều 23/9, do ảnh hưởng của bão số 6, tại huyện đảo Lý Sơn đã có gió giật cấp 8, huyện đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão, đã có trên 600 chiếc tàu thuyền lớn, nhỏ đã neo đậu an toàn tại cảng và âu neo đậu trên đảo.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã triển khai 5 điểm bắn pháo hiệu, kêu gọi được hơn 2.000 phương tiện tàu thuyền với 11.181 lao động địa phương vào bờ tránh trú an toàn. Cùng với lệnh cấm biển, công tác giám sát, kiểm tra, ngăn chặn người đi vào rừng trong thời gian thiên tai, bão lũ cũng được chỉ đạo tăng cường. Tỉnh đã dự trữ 100 tấn mì ăn liền và 100 tấn gạo. Các địa phương cũng dự trữ lương thực, thực phẩm để sẵn sàng ứng phó với bối cảnh thiên tai dài ngày.

Chiều tối 23/9, có 71 tàu cá của Bình Định vẫn còn hoạt động trên biển, trong đó có 5 tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 6. Tỉnh Bình Định đã tăng cường triển khai các hoạt động phòng tránh bão số 6. Tuy nhiên đã có 1 người tử vong là thuyền viên tàu câu cá ngừ đại dương. Hiện tại số lượng tàu neo đậu tại các cảng của Bình Định có 2.813 tàu/19.632 ngư dân. Tại Âu thuyền Hồng Triều, huyện Duy Xuyên, lực lượng cảnh sát đường thủy công an Quảng Nam đã triển khai 2 tổ công tác trực tiếp xuống các khu vực tránh trú bão cho các tàu, thuyền để hướng dẫn ngư dân có biện pháp neo đậu và bảo đảm an toàn.

Tính đến chiều tối 23/9, mọi công tác ứng phó bão số 6 tại các địa phương cơ bản hoàn tất, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão số 6 gây ra.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm