Thứ Bảy, 13/12/2025 01:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng chục nghìn thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh

(ANTV) - Sáng ngày 8/5, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngày hội đã thu hút hàng nghìn học sinh và các bậc phụ huynh tại Hà Nội và vùng lân cận tham gia. Đây là ngày hội tư vấn tuyển sinh có quy mô lớn nhất cả nước thu hút gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng với đủ loại hình công lập, ngoài công lập, chương trình đào tạo hợp tác với nước ngoài, cao đẳng nghề .

Với mong muốn được trực tiếp các giáo viên của ngôi trường mình tư vấn, lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích, em Nguyễn Minh Thu đến từ Bắc Ninh đã xuống Hà Nội từ 5h sáng để tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Cũng giống như Thu, ngày từ sáng sớm, tại trường Đai học Bách Khoa, hàng nghìn học sinh và phụ huynh đã có mặt để trực tiếp tham quan các gian hàng  và nhận sự tư vấn từ các thầy cô. Năm nay ngày hội tư vấn tuyển sinh đã thu hút 200 gian hàng. Tại mỗi gian hàng các thí sinh sẽ được tìm hiểu về phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như những thông tin về xu hướng nghành nghề mới.

Năm nay đại diện các khối ngành Công an tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh có Đại học Phòng cháy chữa cháy. Năm nay trường Đại học phòng cháy chữa cháy có nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh hệ dân sự.

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm nay, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT thí sinh mới bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học 1 đợt duy nhất. Điểm khác biệt năm nay thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng như những năm trước. Vì thế, việc nắm bắt được những thông tin ngành nghề quan tâm từ sớm để có cân nhắc, lựa chọn sẽ giúp thí sinh an tâm hơn khi đăng ký xét tuyển.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm