Thứ Hai, 27/03/2023 20:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng chục nghìn thí sinh tham gia tư vấn tuyển sinh

(ANTV) - Sáng ngày 8/5, ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngày hội đã thu hút hàng nghìn học sinh và các bậc phụ huynh tại Hà Nội và vùng lân cận tham gia. Đây là ngày hội tư vấn tuyển sinh có quy mô lớn nhất cả nước thu hút gần 100 cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng với đủ loại hình công lập, ngoài công lập, chương trình đào tạo hợp tác với nước ngoài, cao đẳng nghề .

Với mong muốn được trực tiếp các giáo viên của ngôi trường mình tư vấn, lựa chọn chuyên ngành mình yêu thích, em Nguyễn Minh Thu đến từ Bắc Ninh đã xuống Hà Nội từ 5h sáng để tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Cũng giống như Thu, ngày từ sáng sớm, tại trường Đai học Bách Khoa, hàng nghìn học sinh và phụ huynh đã có mặt để trực tiếp tham quan các gian hàng  và nhận sự tư vấn từ các thầy cô. Năm nay ngày hội tư vấn tuyển sinh đã thu hút 200 gian hàng. Tại mỗi gian hàng các thí sinh sẽ được tìm hiểu về phương thức xét tuyển, cơ hội việc làm sau khi ra trường cũng như những thông tin về xu hướng nghành nghề mới.

Năm nay đại diện các khối ngành Công an tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh có Đại học Phòng cháy chữa cháy. Năm nay trường Đại học phòng cháy chữa cháy có nhiều điểm mới trong công tác tuyển sinh hệ dân sự.

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm nay, sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT thí sinh mới bắt đầu đăng ký xét tuyển Đại học 1 đợt duy nhất. Điểm khác biệt năm nay thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng như những năm trước. Vì thế, việc nắm bắt được những thông tin ngành nghề quan tâm từ sớm để có cân nhắc, lựa chọn sẽ giúp thí sinh an tâm hơn khi đăng ký xét tuyển.

Tin mới nhất

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thiết bị thông minh hỗ trợ người teo cơ

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Một tin vui dành cho những bệnh nhân mắc chứng loạn dưỡng cơ Duchenne, một chứng bệnh khiến bệnh nhân bị yếu cơ, gây ra tàn tình trạng tàn tật. Các nhà khoa học đã phát minh ra bộ đồ thông minh, giúp các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này có thể thực hiện các công việc hàng ngày một cách dễ dàng hơn.

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Xóa sổ đòi nợ thuê kiểu giang hồ

Phá án 27/03/2023

(ANTV) - "Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần giấy tờ tùy thân, giải ngân ngay trong vòng 5 phút"... Vay nóng tràn lan mời gọi công nhân, người lao động, từ các tờ quảng cáo dán cột điện cho tới mạng xã hội.

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Tổng đình công ở Đức có nguy cơ khiến giao thông tê liệt

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Kể từ 0h00 ngày 27/3 theo giờ Đức, bắt đầu diễn ra cuộc tổng đình công trên hầu khắp nước Đức, ảnh hưởng tới giao thông đi lại đối với cả đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường không. Cuộc đình công có quy mô lớn nhất trong hơn 30 năm qua này ở Đức được cho có nguy cơ khiến giao thông trên cả nước rơi vào hỗn loạn.

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

IMF cảnh báo các rủi ro liên quan ổn định tài chính

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Ngày 26/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cảnh báo về tình trạng gia tăng những yếu tố rủi ro liên quan ổn định tài chính và nhấn mạnh cần nâng cao cảnh giác sau những bất ổn xảy ra gần đây trong lĩnh vực ngân hàng.

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Tìm hiểu công nghệ trường quay ảo của ANTV

Bạn đọc 27/03/2023

(ANTV) - Không chỉ phát triển ứng dụng trên nền tảng internet, ANTV tiếp tục ứng dụng công nghệ sản xuất các chương trình hiện đại, mang lại hình ảnh đẹp, trực quan, sinh động cho người xem bằng việc đưa vào vận hành trường quay ảo.

 Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Lễ hội Hoa anh đào Jinhae rực rỡ tại Hàn Quốc

Thế giới 27/03/2023

(ANTV) - Mùa xuân Hàn Quốc thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 3 và kéo dài cho đến cuối tháng 4. Vào dịp này, một trong những lễ hội hoa được mong chờ nhất chính là Lễ hội hoa anh đào Jinhae, thu hút hàng triệu lượt du khách.

Xem thêm