Thứ Ba, 13/01/2026 06:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng chục tuyến giao thông ách tắc do sạt lở tại Cao Bằng, Bắc Kạn

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài trong hơn một tuần qua đã gây ra nhiều thiệt hại về người, tài sản tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tại Cao Bằng, mưa dông đã khiến 2 người thiệt mạng. 1 người tử vong  do sét đánh trúng đường dây điện và 1 người tử vong do đất đá sạt lở vào nhà. Hơn 220 ha cây hoa màu bị ngập úng, gãy đổ; hàng chục tuyến đường liên huyện, liên xã bị ách tắc do sạt lở; nhiều công trình giao thông nông thôn, cầu tạm, cột điện, kênh mương và lớp học bị hư hại.

Tại Bắc Kạn, mưa lớn từ chiều và tối 30/5 cũng khiến nhiều khu vực của thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn và thành phố Bắc Kạn ngập úng, một số nhà dân bị hư hại do đất đá sạt trượt. Tuyến Quốc lộ 3B (đoạn qua đèo Áng Toòng, huyện Chợ Mới) sạt lở nghiêm trọng. Sáng nay (31/5), tuyến Quốc lộ 3 (đoạn Km144+400 qua phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn) tiếp tục bị hàng trăm m3 đất đá từ lưng chừng núi tràn xuống gây ách tắc; một số tuyến giao thông khác như Quốc lộ 3C, đường tỉnh 254 cũng ách tắc cụ bộ do đất đá sạt lở./.

Trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, một số tỉnh thành phía Bắc đã ban hành Công điện về việc chủ động ứng phó với mưa lũ. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các cấp; các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và Ban QLDA các Nhà máy thủy điện trên địa bàn theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ; cảnh báo kịp thời, đầy đủ đến người dân để ứng phó chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

Thái Nguyên: Lực lượng Công an tham gia khắc phục hậu quả thiên tai

Trước diễn biễn phức tạp của thiên tai, Công an các đơn vị, địa phương của tỉnh Thái Nguyên đã huy động lực lượng, phương tiện tham gia khắc phục hậu quả.

Trong ngày 31/5, do tình hình mưa lũ liên tục đã xảy ra vụ sạt lở đất, khiến 3 người tử vong trên địa bàn xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ. Mưa lũ cũng cuốn trôi 1 công nhân của đơn vị thi công cầu Mo Linh 1, thuộc xóm Hùng Vương, xã Linh Sơn, thành phố Thái Nguyên. Nhận được tin báo, lực lượng Công an đã huy động 70 cán bộ, chiến sĩ, 3 xuồng máy phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Dân quân tự vệ triển khai tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 4 giờ sáng nay, lực lượng đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân trong vụ sạt lở đất.

Lực lượng Công an cũng đã phối hợp tổ chức di dời các hộ dân bị ngập lụt trên địa bàn các huyện Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa và TP. Sông Công, tổ chức các chốt chặn, cảnh báo các tuyến đường, khu vực nguy hiểm do nước lũ dâng cao.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm